ข่าว
100 year

สลด แก๊ง ม.4 ลงเล่นน้ำหน้าวัด จมคลองดับ 1 อีกคนยังสูญหาย ว่ายน้ำไม่เป็น

ไทยรัฐออนไลน์20 ม.ค. 2563 05:57 น.
SHARE

7 นักเรียนชั้น ม.4 ชวนกันลงเล่นน้ำหน้าวัดบางสาว ก่อนจมน้ำสูญหาย 2 ราย ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ สั่งระดมค้นหา 5 ชั่วโมงผ่านไป พบจมคลองดับ 1 อีกคนยังสูญหาย สั่งยุติภารกิจค้นหาชั่วคราว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.10 น. วานนี้ 19 ม.ค.2563 ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ได้เกิดเหตุกลุ่มเด็กวัยรุ่นลงเล่นน้ำในคลองพุมดวง ที่วัดบางสาว หมู่ที่ 2 ต.เขาวง อ.บ้านตาขุน จมน้ำสูญหายไป 2 คน ทราบชื่อ นายก้องเกียรติ พุทธธรรมรงค์ หรือก้อง อายุ 16 ปี กับนายณัฐสิทธิ์ จันทฤทธิ์ หรือแทน อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนตาขุนวิทยา อ.บ้านตาขุน หลังได้รับรายงานเหตุ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำจากเขื่อนรัชชประภา, มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ สภ.บ้านตาขุน ตชด.416 เทศบาลตำบลเขาวง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและโรงพยาบาลบ้านตาขุน นำเรือค้นหาและให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยพบเสื้อผ้าและรองเท้าของทั้งสองคนถอดไว้ริมฝั่ง

จากการสอบถามกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนนักเรียนชั้น ม.4 ทั้งหมด 7 คน ได้ชวนกันมาเล่นน้ำที่หน้าวัดที่เกิดเหตุ โดยจุดที่ลงไปมีระดับน้ำตื้นสามารถเดินทางลงไปถึงกลางคลองได้ จู่ๆ ได้มีกระแสน้ำไหลลงมาแรง โดยน้ำยังมีสีใส ซึ่งกลุ่มเพื่อน 5 คนได้ขึ้นริมตลิ่งก่อน ส่วนทั้ง 2 คนยังลังเล จนน้ำไหลแรงขึ้น ซึ่ง 1 คนว่ายน้ำไม่เป็น ส่วนอีกคนว่ายน้ำไม่แข็ง และพยายามเดินกลับจนจมน้ำ ซึ่งทั้งสองคนได้ตกใจเกาะคอกันดิ้นขึ้นพ้นผิวน้ำแล้วหายไป จึงได้วิ่งไปขอความช่วยเหลือ

รายงานข่าวแจ้งว่า ศูนย์ ปภ.เขต 11 ได้นำรถไฟส่องสว่างมาสนับสนุนการค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยมี นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอบ้านตาขุน และนายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ปภ.จังหวัดร่วมอำนวยการค้นหา ซึ่งมีชาวบ้านมาเฝ้าดูจำนวนมาก

โดยการค้นหาผ่านไปนานกว่า 5 ชั่วโมง จนกระทั่งชุดนักประดาน้ำ ได้ค้นหาพบร่างนายณัฐสิทธิ์ หรือแทน ศพอยู่ในสภาพคว่ำหน้าจมน้ำห่างไปจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากถูกกระแสน้ำพัด ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวและญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก โดยมีชาวบ้านที่มาเฝ้าดูและให้กำลังใจนักประดาน้ำและเจ้าหน้าที่จำนวนมาก ซึ่งกลุ่มเพื่อนแจ้งว่านายณัฐสิทธิ์ว่ายน้ำไม่แข็ง ส่วนนายก้องเกียรติ ยังค้นหาไม่พบประกอบกับถังอากาศออกซิเจนของนักประดาน้ำที่ลงค้นหาต่อเนื่องมาหลายชั่วโมงไม่เพียงพอ จึงยุติการค้นหาชั่วคราว และจะปฏิบัติการค้นหาต่อในเช้าวันพรุ่งนี้ (20 ม.ค.63) ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำเด็กจมน้ำจมคลองม.4 จมน้ำว่ายน้ำไม่เป็นจมน้ำสูญหายสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้