ข่าว
100 year

ผัวบุกบ้าน เรียกเมียเคลียร์ใจ ชักลูกซองยิงใส่ กระสุนเข้าคอดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 11:26 น.
SHARE

ผัวใหม่ควงปืน บุกบ้านกลางดึก เรียกเมียออกมาคุย ก่อนเคลียร์ไม่รู้เรื่อง ตัดสินใจลั่นไก กระสุนพุ่งเข้าลำคอ ทะลุไหล่ซ้ายเจ็บจมกองเลือด ต่อหน้าลูกสาว ก่อนดับสลดที่ รพ.ในเวลาต่อมา ด้านมือปืนหลังก่อเหตุควบ จยย.เผ่นแน่บหลบหนี ตำรวจระดมกำลัง เร่งล่าตัวดำเนินคดี   

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 19 ม.ค.63 ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ รักอู่ รอง สว.(สอบสวน) ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 9 ม.2 ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้ทราบ และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบกองเลือดและผ้าเปื้อนเลือดตกอยู่บริเวณหน้าบ้าน โดยคนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปากท่อก่อนหน้านี้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นางรัญจวน ทิพย์วงศ์

จากการสอบถาม น.ส.จุฑารัตน์ ทิพย์วงศ์ อายุ 20 ปี ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา บ้านถูกงัดตู้เก็บของและสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท หายไป จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากท่อ พร้อมระบุผู้ต้องสงสัยว่าอาจจะเป็น นายสาโรจน์ โหมดมณี สามีใหม่ของแม่เป็นคนขโมยไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวทั้ง 2 คนมาสอบปากคำ โดย นายสาโรจน์ รับว่าเป็นคนขโมยไปจริง และยินดีจะนำมาคืน จากนั้น นายสาโรจน์ ก็ได้หายตัวไปประมาณ 5 วัน จนเวลา 01.00 น. วันที่ 19 ม.ค.63 นายสาโรจน์ ได้กลับมาที่บ้านอีก

ขณะที่ นางรัญจวน นอนอยู่กับ น.ส.จุฑารัตน์ เมื่อ นายสาโรจน์ เปิดประตูเข้ามาแล้วเรียกให้ นางรัญจวน ออกมาคุยข้างนอก แต่ นางรัญจวน ไม่ยอมออกไป นายสาโรจน์ จึงขู่ว่าถ้าไม่ออกมาจะยิง ลูกสาวจึงลุกขึ้นเปิดไฟและหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เพื่อจะโทรแจ้งตำรวจ แต่ นายสาโรจน์ เห็นเลยบอกว่า "มึงโทรกูยิง" และชักปืนออกมาข่มขู่ ก่อนยึดโทรศัพท์ทั้ง 2 แม่ลูกเอาไว้ จากนั้นได้ขึ้นไปคุยกับ นางรัญจวน บนบ้าน โดย นางรัญจวน ได้ให้ นายสาโรจน์ ถอดลูกปืนออกจากกระบอก ซึ่งเป็นปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ วางไว้ข้างล่าง ไม่นานคุยเสร็จก็กลับลงมา โดย นางรัญจวน ได้คืนกระสุนปืนให้ นายสาโรจน์ จากนั้นได้ออกไปคุยกันต่อที่หน้าบ้าน จนเวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง น.ส.จุฑารัตน์ จึงออกไปดู ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนเห็นร่าง นางรัญจวน ล้มลงจมกองเลือด โดยได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปจากบ้านอย่างรวดเร็ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าแม่ถูกกระสุนปืนยิงเข้าลำคอด้านหน้า 1 นัด ทะลุไหล่ด้านซ้าย 3 รู จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ปากท่อ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้ตายส่งชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช รพ.ราชบุรี เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ก่อนตำรวจจะระดมกำลังออกตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี คาดได้ตัวเร็วๆ นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันตายคนถูกยิงตายผัวยิงเมียยิงปืนฆ่ากันตายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้