ข่าว
100 year

ตั้งวงก๊งเหล้าเกิดเถียงเรื่องวัวชน คว้าปืนยิงเพื่อนดับ 1 สาหัส 2

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 21:04 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เปิดบ้านตั้งวงก๊งเหล้ากับเพื่อน เกิดถกเถียงกันเรื่องวัวชน เจ้าบ้านที่มีความเครียดสะสมจากเลิกกับเมีย เลยยิงเพื่อนดับ 1 บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 18 ม.ค.63 พ.ต.ท.วุธ วรรณะ สว.สอบสวน สภ.ศรีบรรพต พ.ต.อ.สมปอง ช่อคง ผกก.สภ.ศรีบรรพต พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดยเหตุเกิดบริเวณแคร่ไม้หน้าบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 7 ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้านหลังโรงเรียนบ้านโพรงงู ขณะนี้พลเมืองดี และญาติๆ ได้นำร่างผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย ส่ง รพ.ศรีบรรพ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 ศพ

ที่เกิดเหตุบนแคร่ไม้บริเวณหน้าบ้านชั้นเดี่ยวหลังดังกล่าว ตร.พบขวดเหล้าขาว 2 ขวด หม้อต้มไก่ 1 ใบ หม้อสำหรับแบ่งไก่ต้ม 1 ใบ และถ้วยใส่ไก่ต้มอยู่บนแคร่ไม้ดังกล่าว และพบหัวกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ 1 หัว ทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บประกอบด้วย นายเสถียร ชูเสน อายุ 50 ปี ผู้เป็นเจ้าของบ้าน นายอนันต์ คงเกื้อ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 7 ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง และนายวิโรจน์ ชูมาก อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 262 หมู่ที่ 3 ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ส่วนนายเสถียร ชูเสน อายุ 50 ปี ผู้เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งถูกยิงด้ายอาวุธปืนเข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตใน รพ.ศรีบรรพต ในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้ง 3 คน และนายอุปการ รักนิ่ม อายุ ปี 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237 หมู่ที่ 7 ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง และชายอีก 1 คนที่ได้วิ่งหนีไปด้วยความตกใจหลังเกิดเหตุ รวม 5 คน ได้มารวมตัวตั้งวงดื่มเหล้าขาว ณ บริเวณหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ ต่อมานายอุปการ ซึ่งน่าจะมีความไม่สบายใจหลังจากที่แยกทางกับภรรยามาประมาณ 1 เดือน และมีความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวกันมาก่อนกับกลุ่มผู้บาดเจ็บ ผู้ตาย ในก่อนหน้านี้ ได้เกิดมีปากเสียกับนายเสถียรกับพวกที่ถูกยิงทั้ง 2 คน จากการพูดคุยเรื่องวัวชน ทำให้นายอุปการ โมโหจึงได้ใช้อาวุธปืนขยิงใส่นายเสถียร และผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน

ต่อมา พ.ต.อ.สมปอง ได้นำกำลังตำรวจไปตามตัวนายอุปการ ที่บ้านพัก และนำตัวพร้อมอาวุธปืน ปลอกกระสุนปืน 6 นัด มาสอบปากคำบนโรงพัก ซึ่งเจ้าตัวโดยบอกว่า สาเหตุที่ต้องยิงนายเสถียรนั้นเนื่องจากถูกนายเสถียรใช้อาวุธปืนยิงใส่ก่อน จึงต้องยิงป้องกันตัว พร้อมชี้ให้ ตร.ดูร่องรอยการถูกยิงที่ข้อเท้าขวา ซึ่งทาง ตร.ได้นำตัวนายอุปการส่งไปตรวจพิสูจน์บาดแผลที่ รพ.ควนขนุน จ.พัทลุง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงเพื่อนเถียงวัวชนวงก๋งเหล้าเครียดเลิกเมียพัทลุงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้