ข่าว
100 year

2 โจรใต้โหดจ่อยิง ผญบ. ขณะละหมาดในมัสยิด ดับต่อหน้าเพื่อนบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 20:52 น.
SHARE

2 โจรใต้โหดซิ่ง จยย. มาจ่อยิงผู้ใหญ่บ้าน ขณะทำพิธีละหมาดในมัสยิด ตายต่อหน้าเพื่อนบ้านที่ประกอบพิธีร่วม 20 คน ก่อนจะขี่รถหลบหนีไป ผู้การฯปัตตานี สั่งกำลังปิดล้อมไล่ล่าคนร้าย พร้อมตรวจกล้องวงจรปิดเส้นทางหนี

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 18 ม.ค.63 พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่มัสยิดบ้านเจาะโบ ม.1 ต.แป้น หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ทราบ เมื่อไปถึงพบว่ามีประชาชนจำนวนมากจึงกันพื้นที่ไว้ ตรวจสอบแล้วพบจุดเกิดเหตุอยู่ภายในมัสยิด มีผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด ทราบชื่อ นายกูมารอดิง นิแต อายุ 42 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.แป้น ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และหลักฐานใดๆ

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังทำละหมาดร่วมกับเพื่อนบ้าน กว่า 20 คน ระหว่างนั้นมีคนร้าย 2 คนขับขี่รถ จยย.มาจอดด้านหน้า หนึ่งในคนร้ายได้เดินเข้ามาในมัสยิดก่อนจะชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงที่ศีรษะทันที 1 นัดต่อหน้าชาวบ้านอย่างอุกอาจก่อนที่จะล้มกองกับพื้น หลังก่อเหตุคนร้ายได้วิ่งขึ้นรถ จยย.แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งการให้หน่วยกำลังในพื้นที่ไล่ล่าคนร้ายปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายทุกจุด โดยเฉพาะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัว คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ชำนาญเส้นทางหลบหนี ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องขัดแย้งส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ยิงผู้ใหญ่บ้านละหมาดมัสยิดผู้การปัตตานีปัตตานีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้