ข่าว
100 year

ผบช.ภ.1 เผยคดีโจรปล้นร้านทองลพบุรี พยานหลักฐานพอโยงได้ 3-4 เป้าหมาย

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 15:37 น.
SHARE

เครดิตภาพ เฟซบุ๊กเพจ ตำรวจภูธรภาค 1

ผบช.ภ.1 เผย คดีโจรชิงทองที่ลพบุรี ระบุ หลักฐานและผลนิติวิทยาศาสตร์ จากที่เกิดเหตุมีมากพอที่จะพาไปสู่คนร้ายได้ โดย จนท.มีเป้าหมายแล้ว 3-4 คน วอนคนใกล้ชิดคนร้ายร่วมมือกับให้ข้อมูล จนท.ดีกว่า

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ม.ค.63 ที่ บช.ภ.1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เผยความคืบหน้าในคดีคนร้ายบุกชิงทองที่ร้านออโรร่า ในห้างโรบินสัน สาขาลพบุรี ว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้แบ่งชุดกันทำงานเพื่อเร่งคลี่คลายคดี ส่วนบุคคลต้องสงสัยหลายรายที่ทางเจ้าหน้าเราเรียกมาสอบปากคำไปแล้ว หลายคนไม่อยู่ในข่าย ส่วนคนที่อยู่ในข่ายทางเจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหว แต่ยังไม่สามารถระบุชัดเจนได้ว่าเป็นใคร เนื่องจากอาจมีการไหวตัว

เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บวัตถุพยานหลักฐานต่างๆ รวมทั้งกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางที่มาก่อเหตุ และหลบหนี ขณะนี้ ได้ขยายพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้ง 9 จังหวัดในเขตตำรวจภูธรภาค 1 มากกว่า 1,000 ตัว โดยส่วนพยานหลักฐาน และนิติวิทยาศาสตร์ทั้งในที่เกิดเหตุและที่ทางเจ้าหน้าที่รวบรวมได้ทั้งหมด มีมากพอที่จะพาไปสู่คนร้ายได้

โดยหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ภาพจากกล้องวงจรปิด และการสอบปากคำพยาน การให้ข้อมูลจากประชาชน เจ้าหน้าที่มีเป้าหมายแล้ว 3-4 คน แต่ต้องรอความแน่ชัดว่า ส่วนการขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาได้หรือไม่นั้น ต้องนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมมือกันทำงานอย่างเต็มที่ แต่เชื่อว่าคนที่ใกล้ชิดกับคนร้ายต้องรู้ว่าคนใกล้ตัวของตนไปก่อเหตุมา สำหรับคนที่รู้ว่าคนใกล้ตัวเป็นคนร้าย แต่ยังช่วยปกปิด ช่วยอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นเรื่องรับส่ง หรือเอาของที่ก่อเหตุมาไปขาย ถือว่ามีโทษร้ายแรง จึงฝากถึงประชาชนที่รู้เบาะแส ขอให้แจ้งข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายร้านทองลพบุรีปล้นร้านทองลพบุรีอำพล บัวรับพรตำรวจภูธรภาค 1ลพบุรีโรบินสันลพบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้