ข่าว
100 year

ได้เบาะแสใหม่ "น้องออย" สาวไซด์ไลน์หายไปหลังอยู่ที่บ้าน "ไอซ์หีบเหล็ก"

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 14:42 น.
SHARE

จนท.ตำรวจ เริ่มพบเบาะแสจากกลุ่มสาวไซด์ไลน์ ที่มาให้ปากคำหลังพบว่า สาวชื่อ "ออย" หายไปหลังอยู่กับ "ไอซ์หีบเหล็ก" ที่บ้านพัก โดยจะเร่งติดตามญาติมาให้ปากคำ เพื่อสืบดูว่าน้องออยหายตัวไปเมื่อใด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซึ่งรอสัญญาณจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้งมหาหลักฐานเพิ่มเติมในบ่อน้ำหลังบ้านเลขที่ 59 ถนนเพชรเกษม ซอย 47 แขวงและเขตบางแค กทม.ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี หรือไอซ์ หีบเหล็ก ได้รับคำสั่งให้เดินทางกลับ โดยวันนี้ได้รับแจ้งจากตำรวจผู้เกี่ยวข้องว่า น่าจะไม่มีการดำเนินการงมหาหลักฐานเพิ่มเติมแต่อย่างใด


จากการสอบถาม พ.ต.ท.โสภณ หมั่นขีด สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม เจ้าของคดี กล่าวว่า วันนี้ประสานกู้ภัยมาสแตนด์บายตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ตนยังไม่ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ไปขอศาลออกหมายค้นบริเวณบ้านของผู้ต้องหาเพิ่มเติมแต่อย่างใด ซึ่งการขอหมายค้น คดีนี้ที่ผ่านมาจะเป็นเจ้าหน้าที่จากกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี หรือ กก.ดส. เป็นผู้ดำเนินการ

ด้าน พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส. ระบุว่า วันนี้ไม่ได้มีการขอศาลออกหมายค้น บริเวณบ้านของผู้ต้องหาแต่อย่างใด เนื่องจากล่าสุดได้ประเมินเบื้องต้นแล้วแม้จะมีผู้ให้ข้อมูลว่าอาจจะมีหีบเหล็กซึ่งใช้ในการซุกซ่อนอำพรางศพหญิงสาวอยู่ภายในหลงเหลืออยู่ในน้ำ แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยถึง 2 หน่วยที่ร่วม ปฏิบัติการค้นหาภายในน้ำตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ให้ความเห็นว่าการตีตารางสำรวจร่วมกันขนาดนั้น หากมีหีบเหล็กจริงก็จะต้องพบแล้ว ประกอบกับตอนนี้ยังรอคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญถึงการตรวจสอบโครงกระดูกมนุษย์ที่เจออีกกว่า 288 ชิ้น ว่า เป็นของผู้เสียชีวิตกี่ราย เบื้องต้นวันนี้จึงยังไม่มีความจำเป็นต้องเข้าค้นเพิ่มเติมแต่อย่างใด แต่หากหลังจากนี้มีพยานหลักฐานใดที่ชัดเจนว่าจะมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในบริเวณบ้านอีก ก็จะขอศาลออกหมายค้นเพิ่มเติมเหมือนที่ผ่านๆ มา


ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุดที่ สน.เพชรเกษม มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนได้เชิญตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับนายไอซ์ มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกหลายราย มีทั้งชาวบ้านในละเเวกที่เกิดเหตุ และกลุ่มหญิงสาวที่เคยเข้าออกบ้านพัก และทราบความเคลื่อนไหวเรื่องการซื้อบริการทางเพศ กับบรรดาสาวไซด์ไลน์ ของนายไอซ์ ในระยะเวลาตั้งแต่ปี พ.ศ.2555 ถึงปัจจุบัน เบื้องต้นพบเบาะแสหญิงสาววัยรุ่นทราบเพียงชื่อเล่น ว่า "น้องออย" ได้หายตัวไป เจ้าหน้าที่กำลังพยายามติดตามหาญาติพี่น้องของหญิงสาวรายนี้เพื่อสอบถามว่ายังติดต่อกันได้หรือไม่และพบเห็น น้องออย ครั้งสุดท้ายเมื่อใดก่อนเรียกมาสอบปากคำประกอบสำนวนคดี"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์หีบเหล็กสาวไซด์ไลน์น้องออยอภิชัย องค์วิศิษฐ์สน.เพชรเกษมฆ่ายัดหีบฆ่าถ่วงน้ำข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้