ข่าว
100 year

ภูธรภาค 1แถลงจับผู้ต้องหารับจ้างขน ยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด จากเหนือลงใต้

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 14:38 น.
SHARE

ตำรวจภูธรภาค 1 แถลงการจับกุม 4 ผู้ต้องหาขับรถกระบะลักลอบขนยาเสพติด จากภาคเหนือลงภาคใต้ ก่อนถูกสกัดจับได้ที่อ่างทอง ได้ของกลางยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด เผยได้ค่าจ้างกว่า 7 แสนบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ม.ค.63 ที่ลานอเนกประสงค์หน้าอาคาร บช.ภ.1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบก.สส.2 ภ.1 พ.ต.อ.มมัสเวท ทองอิ่ม ผกก.สภ.ไชโย จ.อ่างทอง และเจ้าหน้าที่ ปปส.ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายสมใจ รักสีทอง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 9 ต.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช น.ส.วิไลลักษณ์ รักษา อายุ 34 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี นายอนุรักษ์ พุ่มแย้ม อายุ 36 ปี ชาวบ้าน หมู่ 10 ต.พนม อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานีและน.ส.วาสนา เวชศาสตร์ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน หมู่1 ต.พนม อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี พร้องของกลางยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กว 9249 สุราษฎร์ธานีและรถปิกอัพยี่ก้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน บม 921 กำแพงเพชร


พล.ต.ท.อำพล เผยว่าเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ไชโย จ.อ่างทอง สืบทราบว่าจะมีขบวนการขนยาเสพติดจากภาคเหนือผ่านเข้ามาในพื้นที่เพื่อไปยังภาคใต้ ทางเจ้าหน้าที่จึงตั้งด่านสกัดเพื่อตรวจค้นบริเวณจุดกลับรถ กม.ที่ 65-66 บนถนนทางหลวงหมายเลข 32 (สายเอเชีย) ฝั่งขาเข้า กทม. กระทั่งพบรถต้องสงสัยทั้งสองคันขับผ่านมามีพิรุธ โดยมีรถเก๋งขับนำหน้ามีนายสมใจเป็นคนขับและน.ส.วิไลลักษณ์ นั่งคู่กันมา และรถปิกอัพขับตามหลังมามีนายอนุรักษ์เป็นคนขับ และน.ส.วาสนา นั่งมาคู่กันจึงเรียกหยุดเพื่อขอตรวจค้น


จนท.พบพบยาบ้าใส่มาในกระสอบจำนวน 9 กระสอบ บรรทุกมาในกระบะโดยมีถังพลาสติกจำนวนมากวางทับเพื่อพรางไม่ให้เป็นที่สงสัย โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างขนยาบ้ามาจากภาคเหนือมายังปริมณฑล ในราคาค่าจ้างจำนวน 7 แสนบาท ส่วนปลายทางที่ส่งยังไม่รู้ว่าที่ใด รอคำสั่งจากเอเย่นต์อีกที ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รับจ้างขนยาบ้ายาบ้า 2.1 ล้านเม็ดตำรวจภูธรภาค 1ลักลอบขนยาเสพติดอ่างทองสภ.ไชโยอำพล บัวรับพรข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้