ข่าว
100 year

กู้ภัยช่วย ตร.งมบ่อน้ำ หาหลักฐาน "ไอซ์หีบเหล็ก" ชาวบ้านผวาไม่กล้าตกปลา

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 10:34 น.
SHARE

สน.เพชรเกษม ประสานกู้ภัย ช่วยดำน้ำงมหลักฐานบ้านไอซ์หีบเหล็กอย่างต่อเนื่อง โดยทำงานกันยึดตามหลักสากล ลงดำเที่ยวละ 10-15 นาย ด้านชาวบ้านเผยตั้งแต่เป็นข่าวไม่มีใครมาวางเบ็ดตกปลาในบ่อมรณะอีกเลย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ม.ค.63 พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 สั่งการให้ พ.ต.ท.โสภณ หมั่นขีด สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขอสนับสนุนนักประดาน้ำมาช่วยงมหาชิ้นส่วนมนุษย์และหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือไอซ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีครอบครองอาวุธปืนและยาเสพติด อีกทั้งยังต้องสงสัยเป็นคนลงมือฆ่าและอำพรางศพหญิงสาวหลายราย ที่บ้านเลขที่ 59 ท้ายซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค กทม.


นายพลวัฒน์ สุขเจริญ รหัสกู้ภัย 452 กล่าวว่า ขณะนี้ เตรียมการนำนักประดาน้ำจำนวน 20 นาย ลงดำน้ำตีตารางรูปสี่เหลี่ยมใช้ผู้ปฏิบัติเที่ยวละ 10-15 นาย ลงไปใช้มือคลำใต้น้ำ โดยเน้นจุดที่เจอชิ้นส่วนอวัยวะกับประตูเหล็กดัดตั้งแต่วันแรกเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมให้ครบถ้วน โดยเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจะคอยสแตนด์บายคำสั่งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นำทีมชุดแรกลงสำรวจได้คาดว่าน่าจะประมาณ 11.00 น.


สำหรับการปฏิบัติหน้าที่งมหาหลักฐานในน้ำนั้น ทางผู้ปฏิบัติแม้ในแต่ละวันจะไม่ใช่เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกัน แต่ก็ได้ประสานข้อมูลกันตลอดตามหลักสากล เพื่อไม่ให้การทำงานซ้ำซ้อนและสะเปะสะปะ เนื่องจากพื้นที่บ่อน้ำแห่งนี้มีความลึกและกว้างมากพอสมควร


อย่างไรก็ตามมีชาวบ้านให้ข้อมูล ว่า ตามปกติทุกวันหยุดเสาร์และวันอาทิตย์ จะมีคนเข้ามาแอบวางเบ็ดหาปลาที่บ่อน้ำดังกล่าวกันอยู่เนืองๆ กระทั่งตั้งแต่รู้ข่าวมีศพถูกฆ่าถ่วงน้ำที่บ่อแห่งนี้ก็ไม่มีใครกล้าเข้ามาวางเบ็ดล่าปลาแม้แต่รายเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์หีบเหล็กดำน้ำหาศพงมหาชิ้นส่วนมนุษย์อภิชัย องค์วิศิษฐ์เพชรเกษม 47สน.เพชรเกษมฆ่าถ่วงน้ำข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้