จับสึก “หลวงเจ๊” แต่งหญิงโพสต์โชว์เฟซบุ๊ก อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ข่าว

  จับสึก “หลวงเจ๊” แต่งหญิงโพสต์โชว์เฟซบุ๊ก อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ม.ค. 2563 01:17 น.

  ตำรวจทางหลวงตามเจอแล้ว “หลวงเจ๊” แพร่ภาพฉาวผ่านโซเชียล ปรากฏว่าเป็นพระจริง อยู่วัดดังเมืองอุบลราชธานี เจ้าตัวรับว่าผิดพลาด อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ยอมสึกแต่โดยดี

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 ม.ค.63 พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก.สั่งการให้ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. และพ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบก.ทล.เข้าตรวจสอบกรณีที่มีผู้เผยแพร่ภาพทางสื่อโซเชียลหลายแห่ง ซึ่งเป็นภาพของผู้แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ แต่มีการแสดงออกด้วยท่าทางไม่เหมาะสม คล้ายสตรี ตามที่ปรากฎจริงหรือไม่

  ต่อมา พ.ต.อ.จรูเกียรติ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศิลา ขำเพชร สว.ส.ทล.กก.6. (อุบลราชธานี) บก.ทล ว่า ตรวจสอบแล้วพบว่า บุคคลที่เห็นตามภาพที่มีการเผยแพร่ เป็นพระภิกษุจริง ทราบชื่อคือ พระโชคชัย สุภาจาโร หรือ ร่มโพธิ์ อายุ 26 ปี เป็นพระอยู่ที่วัดพลแพน อ.เมืองอุบลราชธานี จากนั้นได้เข้าพบพระครูอดุลธรรมประจักษ์ เจ้าอาวาสวัดพลแพน สอบถามข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่า พระโชคชัย บวชเป็นสามเณร ตั้งแต่ปี 2550 ตอนแรกจำพรรษาอยู่ที่วัดสว่างหนองแสง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่วัดพลแพน เมื่อปี 2554 เมื่ออายุครบบวช ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ พร้อมกับศึกษาจนเรียนจบการศึกษาระดับปริญาตรีอีกด้วย ที่ผ่านมาไม่เคยพบว่ามีปัญหาใดๆมาก่อน จนกระทั่งมาเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น

  หลังจากนั้นเจ้าอาวาส ได้เรียกพระโชคชัย จากกุฎิ มาสอบถาม จนยอมรับว่า เป็นบุคคลตามภาพที่เป็นข่าวจริง สิ่งที่กระทำลงไปเป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่เหมาะสมในสมณเพศ เป็นสิ่งที่ไม่ควรประพฤติ จึงได้ขอลาสิกขา ต่อเจ้าอาวาสทันที โดยมีนายอัครพันธ์ นนทา เจ้าหน้าที่พศ.อุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมเป็นพยาน หลังจากลาสิกขาแล้ว นายโชคชัย ได้เดินทางออกจากวัดไป โดยไม่ได้บอกว่าจะไปทำอะไรต่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลวงเจ๊จับสึกจับพระจับพระแต่งหญิงพระฉาวตำรวจทางหลวงจับหลวงเจ๊ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 07:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์