ข่าว
100 year

ยังมีความหวัง จับ "โจรปล้นทอง" ตม.สั่งอุดทางหนีทุกช่อง

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 19:59 น.
SHARE


ผบช.สตม.กำชับทุกด่านชายแดน คุมเข้ม สกัด "ไอ้เหี้ยมปล้นทอง" เผ่นออกนอก ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ ส่วนประชาชน หากพบเห็นผู้ต้องสงสัย อย่าชักช้า ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที   

วันที่ 16 มกราคม พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายชิงทอง จ.ลพบุรี อาจอยู่บริเวณชายแดน เพื่อเตรียมหนีออกนอกประเทศ ว่า พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ได้สั่งการให้ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดที่มีด่านติดกับชายแดน รวมถึงตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดต่างๆ คอยเข้มงวดดูแล และตรวจตราในพื้นที่ ตม.จว.สระแก้ว ตม.จว.ตราด, ตม.จว.กาญจนบุรี ฯลฯ รวมถึงตรวจคนเข้าเมืองที่มีทั้งการเข้าออกทางน้ำและทางอากาศ ให้คอยสังเกตตำหนิรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายรายนี้

ทั้งนี้ หากพบเห็นผิดสังเกต หรือพบบุคคลใดบุคคลหนึ่งที่มีพิรุธเดินทางผ่านทางช่องทางที่กำหนด ให้เจ้าหน้าที่ สตม.เข้าตรวจสอบทันที ตามอำนาจหน้าที่

นอกจากนี้ให้ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.ต่างๆ พยายามสืบสวนหาข่าวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งอาจจะมีช่องทางธรรมชาติ มีหลายหน่วยรับผิดชอบอยู่ ขอให้ประสานงานประชาคมข่าวกันอย่างใกล้ชิด รวมทั้งประสานข้อมูลกับชุดสืบสวนของ จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุอย่างใกล้ชิด โดยหากประชาชนพบเห็นบุคคลต้องสงสัย ซึ่งอาจจะใช่เป้าหมายดังกล่าว ขอให้แจ้งที่ตรวจคนเข้าเมืองที่รับผิดชอบพื้นที่นั้น หรือด่าน ตม.ต่างๆ ที่ใกล้ที่สุดได้ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองโจรปล้นทองลพบุรีข่าวโจรปล้นทองข่าวโจรปล้นทองล่าสุดหนีออกนอกประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้