ข่าว
100 year

รวบแก๊งแสบ เปิดคาร์แคร์บังหน้า แอบปั๊มกุญแจรถลูกค้า ดอดตามไปขโมย

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 16:31 น.
SHARE

ตำรวจตามรวบแก๊งคาร์แคร์ ปั๊มกุญแจ-ขโมยรถลูกค้า ตามหมายจับศาลอาญา พร้อมของกลางรถยนต์ 1 คัน-กุญแจก๊อบปี้ 5 ดอก หิ้วส่งท้องที่ดำเนินคดี พร้อมแจ้งผู้เสียหายนำหลักฐานมารับรถคืน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 1 และชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายธนัย จิวการดี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 35/2563 ลงวันที่ 15 ม.ค.2563 โดยกล่าวหาว่า "ร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร" สถานที่จับกุม กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 

รายการของกลางที่ตรวจยึดไว้ 1.รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค อีแอล 1.8 สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กณ 6011 กรุงเทพมหานคร (สวมกับตัวรถหมายเลขตัวถัง MRHFC6630KT108745) 2.กุญแจรถยนต์ จำนวน 5 ดอก สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 1 และ 2 ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ว่า เมื่อวันที่ 10 ม.ค.63 เวลาประมาณ 20.59 น. น.ส.สุพัตรา มีชัย อายุ 26 ปี ได้มาแจ้งความว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ผู้เสียหายได้ขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค 1.8 อีแอล สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กก 8693 กรุงเทพมหานคร ไปจอดยังลานจอดรถของร้านเอ็มคลับ ซ.ประดิษฐ์มนูญธรรม 19 แขวง-เขตลาดพร้าว กทม. และไปทำงานที่บริษัทแชงชัวรี่ จำกัด ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งเวลา 18.30 น. ผู้เสียหายได้มาที่ลานจอดรถ และพบว่ารถยนต์ของตนได้ถูกคนร้ายลักไป และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย และรวบรวมหลักฐานจนกระทั่งได้ทราบ และได้ขอให้ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ นายสรศักดิ์ ธีรเวชสุนทร หรือเบียร์ อายุ 39 ปี และ นายชัยวัฒน์ ธีรเวชสุนทร หรือสิงห์ อายุ 36 ปี ในข้อหา "ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร" 

โดยพฤติการณ์ในการก่อเหตุ ผู้เสียหายได้นำรถยนต์เข้าไปทำเคลือบแก้ว ที่ร้านเบียร์ชลบุรีประดับยนต์ ซ.นาคนิวาส 16 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นร้านของ นายสรศักดิ์ ซึ่งเมื่อผู้เสียหายนำรถยนต์มาจอด นายสรศักดิ์ และนายชัยวัฒน์ จะให้ช่างกุญแจที่ติดต่อมาเข้ามาทำกุญแจสำรองเก็บไว้ และเมื่อทำการเคลือบแก้วให้กับลูกค้าเสร็จ จึงได้แจ้งให้ลูกค้ามาเอารถยนต์กลับไป โดยที่รู้ว่าผู้เสียหายจะนำรถยนต์ไปจอดที่ลานจอดรถยนต์ของร้านเอ็มคลับ และบางคันที่เป็นลูกค้าจร นายสรศักดิ์ และ นายชัยวัฒน์ จะแอบติดจีพีเอสไว้เพื่อติดตามว่ารถยนต์ของลูกค้าไปจอดที่ใด เพื่อที่จะหาโอกาศเหมาะใช้กุญแจที่ทำการก๊อบปี้ไว้ เปิดประตูและขับไปให้ นายธนัย จิวการดี

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้นำกุญแจไปขับเอารถยนต์ของผู้เสียหายออกไป และนำไปฝากเก็บไว้กับ นายธนัย ซึ่งเป็นผู้รับจำนำรถในย่านบางใหญ่ และเมื่อวันที่ 15 ม.ค. ชุดจับกุมของ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ได้รับการประสานจากชุดสืบสวน สน.โชคชัย ให้ข้อมูลและขอให้ติดตามรถยนต์คันดังกล่าว เพื่อนำกลับมาคืนให้กับผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. จึงได้ให้สายลับทำการสืบหากับผู้รับจำนำในย่านบางใหญ่ จนกระทั่งได้ทราบว่า รถยนต์คันดังกล่าว นายสรศักดิ์ และนายชัยวัฒน์ ได้นำมาไว้กับ นายธนัย และเมื่อเดินทางไปตรวจสอบก็พบรถยนต์คันดังกล่าวอยู่กับนายธนัยจริง

จากการตรวจค้นพบว่า นายธนัย ได้เก็บกุญแจรถยนต์ที่มีการก๊อบปี้กุญแจรถของลูกค้าอีกจำนวน 5 ดอก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น.จึงได้ทำการตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวและกุญแจจำนวน 5 ดอกไว้ และจับกุมตัว นายธนัย ตามหมายจับของศาลอาญา นำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย และแจ้งให้ผู้เสียหายได้ทราบถึงการตรวจยึดรถยนต์ครั้งนี้ เพื่อนำหลักฐานมาขอรับรถคืนจากพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดีดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยรถแก๊งขโมยรถโจรกรรมรถยนต์แก๊งลักรถยนต์จับแก๊งลักรถยนต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้