ข่าว
100 year

ปิดล้อมมาราธอนจับเจ้าของอู่คลั่ง เหิมยิงผกก.สภ.สารภี กระสุนเฉี่ยวหัว

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 06:19 น.
SHARE

ล้อมจับระทึกกว่า 13 ชม. เจ้าของอู่ซ่อมรถคลั่ง ยิงเสี่ยโรงงานธูปสาหัส ผกก.โรงพักสารภี เข้าไปเจรจาเกลี้ยกล่อมโดนยิงเฉี่ยวหัว ตำรวจรอฟ้าสางส่งเมียพูดคุยให้ยอมมอบตัว หากขัดขืนเตรียมใช้มาตรการหนักทันที

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ดำเนินการปิดล้อมจับกุมตัว นายเกรียงไกร กันทาธรรม อายุ 49 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ ซึ่งเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายสุริยนต์ อาจเมือง อายุ 58 ปี เจ้าของโรงงานธูปเทียน ที่บ้านบุบผาราม หมู่ 6 ต.พญาชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังลงมือคนร้ายได้หนีเข้าไปหลบในบ้านพัก ขณะที่ พ.ต.อ.บัญชา อินถา ผกก.สภ.สารภี พยายามเข้าไปเจรจาเกลี้ยกล่อม พร้อมควบคุมสถานการณ์อยู่หน้ารถบรรทุกหกล้อ ที่จอดอยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว แต่ปรากฏว่านายเกรียงไกร ชักอาวุธปืนลูกซองยิงใส่ พ.ต.อ.บัญชา จำนวน 1 นัด กระสุนเฉียดใบหน้าไป พ.ต.อ.บัญชา จึงชักปืนประจำกายยิงตอบโต้ไปหลายนัดแล้วเงียบไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 16 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปิดล้อมบ้านที่เกิดเหตุไว้ โดยสถานการณ์ภายในบ้านยังคงเงียบอยู่ ขณะที่ นางเยาวเรศ สุกันทะ ภรรยานายเกรียงไกร เดินทางมาถึงประมาณ 03.00 น. แต่ยังไม่สามารถเข้าไปพูดคุยเจรจาได้ เพราะเป็นช่วงกลางคืน โดยเมื่อฟ้าสางก็จะเข้าไปเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัว ซึ่งหากไม่เป็นผล ทาง พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ใช้มาตรการจากเบาไปหาหนักทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของอู่คลั่งยิงตำรวจสภ.สารภีปิดล้อมปิดล้อมจับกุมเชียงใหม่เจ้าของอู่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้