ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กแป๊ะ” จวกสื่อให้ข่าวทุกวัน ทำโจรปล้นร้านทองเผ่นซุกชายแดนแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 23:46 น.
  SHARE

  ผบ.ตร.ยอมรับโจรปล้นร้านทองไม่ได้อยู่ในพื้นที่แล้ว ชี้เหตุคนร้ายเคลื่อนจุดอยู่บ่อยๆ เป็นเพราะสื่อให้ข่าวทุกวัน ลั่นเป็นผมก็ไม่อยู่หรอก ผมไปก่อนแล้ว ส่วนกระเป๋าสีดำใบใหญ่ แค่นำเงินมาแจกลูกน้อง

  จากเหตุสะเทือนขวัญคนร้ายสวมชุดพรางใช้ปืนเก็บเสียงบุกปล้นร้านทองออโรร่า ในห้างโรบินสัน เลขที่ 55 หมู่ 4 ต.กกโก อ.เมืองลพบุรี โดยคนร้ายเปิดฉากยิงใส่ผู้บริสุทธิ์อย่างเหี้ยมโหดจนมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ประกอบด้วย น.ส.ธิดารัตน์ หรือ กวาง ทองทิพย์ พนักงานสาวร้านทอง นายธีรฉัตร นิ่มมา รปภ.ของห้าง และ ด.ช.ภาณุวิชญ์ หรือ น้องไทตัล วงศ์อยู่ วัย 2 ขวบ นอกจากนี้ยังมีเหยื่อกระสุนถูกยิงบาดเจ็บสาหัสอีก 4 คน หลังลงมือคนร้ายวิ่งไปขึ้นรถ จยย.ยามาฮ่าฟีโน่ซิ่งหนีไป เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  เมื่อวันที่ 15 ม.ค.2563 ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 ลพบุรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีตำรวจสนธิกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายกว่า 10 จุดทั่วเมืองลพบุรี เพื่อหาพยานหลักฐานและเบาะแสของคนร้าย โดยการตรวจค้นวันนี้ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักของบุคคลที่ครอบครองปืนรุ่นเดียวกับคนร้ายใช้ ว่า วันนี้ได้หลักฐานบางส่วน ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ บางจุดก็พบ บางจุดก็ไม่พบ ยอมรับว่าผู้ต้องสงสัยไม่ได้อยู่ในพื้นที่แล้ว ชุดสืบก็ได้ติดตามไป แต่สาเหตุที่ผู้ต้องสงสัยเคลื่อนจุดอยู่บ่อยๆ ก็เพราะผู้สื่อข่าวให้ข่าวทุกวัน “เป็นผมก็ไม่อยู่หรอก ผมไปก่อนแล้ว” ตรงนี้เป็นจุดอ่อน เชื่อว่าเขาน่าจะอยู่ในพื้นที่ชายแดนแล้ว รอฟังข่าวอีก 1-2 วัน ผมเชื่อว่าเขาต้องไปแล้ว ถ้ายังลงข่าวกันแบบนี้

  เมื่อถามว่าวันนี้ ผบ.ตร.ลงพื้นที่ได้มีการปรับเรื่องของการทำงานอย่างไรบ้าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า จริงๆ แล้วผมกับทีมงานทุกคนแทบจะไม่ได้หลับได้นอนกันเลย ผมว่างผมก็มา ถ้าจะให้ปรับจริงๆ ผมไม่ได้ตำหนินะ ปรับผู้สื่อข่าวดีกว่า คดีนี้เป็นคดีที่ท้าทายความสามารถของเจ้าหน้าที่ แข่งกับเวลาด้วย แต่เมื่อออกข่าวทีไร เป้าหมายขยับทุกทีเลย ผมเชื่อว่าขณะที่ผมกำลังให้สัมภาษณ์ เขาก็ฟังอยู่ ส่วนกรณีตำรวจชุดสืบสวนที่โพสต์เฟซบุ๊กนำข้อมูลทางคดีออกมาเปิดเผยก็ได้มีการคาดโทษแล้ว พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร.เตรียมจะสั่งขังด้วยซ้ำ เรื่องนี้ต้องขอความร่วมมือทุกส่วนทั้งตำรวจ ทั้งผู้สื่อข่าว

  เมื่อถามอีกว่า หลังจากที่ ผบ.ตร.ลงจากเฮลิคอปเตอร์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถือกระเป๋าสีดำใบใหญ่ เข้าการประชุมในครั้งนี้ คือ กระเป๋าอะไร พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ท่านเอาตังค์มาให้ผม โดยทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวเสริมอย่างอารมณ์ดีว่า พอดีมันเป็นแบงก์ยี่สิบแบงก์ร้อย ไม่มีแบงก์พัน ก็เอามาให้แจกๆ ลูกน้อง ไม่ใช่เงินรางวัลในการจับกุมคนร้ายแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล้นร้านทอง ลพบุรีปล้นร้านทองโจรปล้นร้านทองบิ๊กแป๊ะปล้นร้านทอง โรบินสันข่าวปล้นร้านทองลพบุรีผบ.ตร.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้