ข่าว
100 year

ส่งชุดสืบค้น 10 จุดเป้าหมายโจรปล้นทอง เชื่อมีข่าวดีแน่ หลังตีวงแคบ

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 10:31 น.
SHARE

ผช.ผบ.ตร. พร้อม ผบก.ป. ลงพื้นที่ลพบุรีล็อกเป้าหมาย 3 ราย พร้อมส่งกำลังชุดสืบกระจายกำลังออกปฏิบัติการตรวจค้นเป้าหมาย 10 จุด อย่างเข้มข้น เชื่อว่าน่าจะได้ข่าวดีเร็วๆ นี้

จากเหตุสะเทือนขวัญเมื่อค่ำวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่คนร้ายสวมชุดพรางใช้ปืนเก็บเสียงบุกปล้นร้านทองออโรร่า ในห้างโรบินสัน เลขที่ 55 หมู่ 4 ต.กกโก อ.เมืองลพบุรี โดยคนร้ายเปิดฉากยิงใส่ผู้บริสุทธิ์อย่างเหี้ยมโหดจนมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ และมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสอีก 4 คน หลังลงมือคนร้ายวิ่งไปขึ้นรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ ซิ่งหนีไป โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ลงประชุมอย่างต่อเนื่องพร้อมส่งชุดสืบสวนยังเกาะติดไล่ล่าโจรเหี้ยมรายนี้อย่างต่อเนื่อง และได้พยายามนำตัวบุคคลที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยเข้ามาสอบปากคำอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสกรีนแล้วเหลือบุคคลต้องสงสัยเพียง 3 ราย

โดยในช่วงเช้าวันนี้ (15 ม.ค.63) พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผช.ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ได้เดินทางมาด้วยเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงที่สนามกีฬาจังหวัดลพบุรี เพื่อร่วมประชุมและติดตามความคืบหน้าการจับกุมคนร้ายปล้นร้านทองภายในห้างโรบินสัน ซึ่งในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 1 สนธิกำลังกับตำรวจสืบสวน จ.ลพบุรี และตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ทั้งในและนอกเครื่องแบบ กระจายกำลังออกปฏิบัติการตรวจค้นเป้าหมาย 10 จุด ตามแนวการสืบสวน ในพื้นที่ จ.ลพบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาหลักฐานที่จะนำไปสู่การจับกุมคนร้ายต่อไป โดยในเบื้องต้นได้มีผู้ต้องสงสัยอยู่ในข่ายแล้วจำนวน 3 ราย

ทั้งนี้มีผู้ต้องสงสัยปล้นร้านทองที่ชุดสืบสวนเชื่อว่า เป็นคนร้ายค่อนข้างชัดเจนและมีพยานหลักฐานที่ใกล้เคียงมากที่สุดมี 3 คน รายแรกเป็นลูกหลานผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ โดยมีท่าทางการเดินคล้ายกับคนร้ายมาก รายที่สองเป็นบุคคลในเครื่องแบบและรายสุดท้ายเป็นพลเรือน ทั้ง 3 เป้าหมายเป็นคนในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบในรายละเอียดอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม การสกรีนบุคคลต้องสงสัยจนเหลือ 3 คน เริ่มจากการตรวจสอบคนที่ใช้ปืนลักษณะนี้ในจังหวัดลพบุรีพบมีทั้งหมด 300 กระบอก ภายหลังได้ตัดออกเหลือ 13 กระบอกเป็นของเจ้าหน้าที่ 2 นายและประชาชนทั่วไป 11 ราย ล่าสุดตรวจสอบแล้วเหลือเพียง 3 คนดังกล่าว

และเวลา 05.30 น. พล.ต.อ.สุชาติ ธีรสวัสดิ์ รอง. ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐพล ศุภรศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบก.สส.ภ.1 ได้ทำการชี้แจง และปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดปฏิบัติการ กว่า100 นาย เพื่อทำการตรวจค้นเป้าหมายที่ขอหมายศาล กว่า 10 กว่าจุด จากนั้นกำลังทั้งหมดได้แยกย้ายเข้าตรวจค้น ตามจุดต่างๆ ได้วัตถุต้องสงสัย ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืน หรือสิ่งของที่คาดว่า คนร้ายใช้ มาทำการตรวจสอบ

ต่อมาเวลา 09.00 น. ที่ สภ.เมืองลพบุรี พล.ต.ต. ณัฐพล ศุภรศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี กล่าวว่า ในขณะนี้การสืบสวนมีความก้าวหน้าพอสมควร แต่การที่จะออกมายจับผู้ต้องสงสัยปล้นร้านทอง ต้องหาหลักฐานอย่างชัดเจน เพื่อไม่ให้มีการผิดตัว ต้องทำแบบรัดกุม ต้องได้พยานหลักฐาน 100 เปอร์เซน เพราะคดีนี้เป็นคดีที่สะเทือนขวัญ และประชาชนสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ ตร.ที่ออกไปทำการตรวจค้น ตามเป้าหมายที่ได้หมายศาล ไปทำการตรวจค้น ยังเข้ามาไม่หมด ซึ่งพยานหลักฐานต่าง ๆ ที่ได้มาก็จะทำการตรวจสอบโดยละเอียด หลักฐานที่ได้มาจาการตรวจค้น ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืน หรือสิ่งที่เกี่ยวข้อง ต้องทำการตรวจสอบโดยละเอียด ส่วนเรื่องตามเซียลที่ออกมาว่ามีการขอหมายจับคนร้าย และจับได้แล้วนั้นเป็นเรื่องโซเซียล ทาง ตร.ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ขอให้ติดตามข่าว จาก ตร.โดยตรง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองปล้นร้านทองจับโจรปล้นร้านทองปล้นร้านทอง โรบินสันปล้นร้านทองลพบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้