ข่าว
100 year

รวบ นศ.หนุ่ม ติดพนันบอล ถลุงเงินป้าเกลี้ยง คว้ามีดชิงทองลุง-จี้เด็ก

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2563 18:22 น.
SHARE

พนันบอลออนไลน์เข้าสิง หนุ่ม นศ. ติดงอมแงม เสียแล้วเสียอีก ป้าให้เงินเท่าไรก็เล่นหมดตัว แถมยังยังขโมยเงิน-ทอง สุดท้ายป้าให้เงินค่าเทอมยังนำไปเล่นหมดตัวอีก คิดอะไรไม่ออก คว้ามีดอีโต้ จี้เด็กวัย 10 ขวบ ขู่แม่เด็กเอาทอง ผ่านมา 3 วันก่อเหตุชิงทองลุงวัย 77 ปี ได้ไป 5 บาท พร้อมพระหลวงพ่อแช่มเลี่ยมทอง หวังไปจำนำเล่นการพนันอีก ตำรวจตามไปจับได้ สารภาพตลอดข้อกล่าวหา

จากกรณีคนร้ายคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ไขควงแทง นายสถิตย์ พงศ์ธนาพาณิช อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 561/5 ถ.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท พร้อมพระหลวงพ่อแช่ม รุ่น 1 หุ้มทองคำ มูลค่าของกลางรวมหลายแสนบาท โดยเกิดเหตุบริเวณหน้าปากซอยนิมิตร 1 ใกล้กับตลาดสดสาธารณะเทศบาลนครภูเก็ต (ตลาดเกษตร) ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต คนร้ายขับรถจักรยานยนต์มาจอดก่อนที่จะกระชากประตูรถของผู้เสียหายและขึ้นไปนั่งด้านหน้าคู่คนขับ พร้อมใช้มือล็อกคอใช้ไขควงจี้บังคับ แต่ผู้เสียหายขัดขืนจึงใช้ไขควงแทงที่มือซ้ายและหยิบเอาสร้อยคอทองคำ พร้อมพระเครื่องที่ตกพื้น ขึ้นรถขี่หนีไปอย่างลอยนวล

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 14 ม.ค. ที่กองตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุญยสิริ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อม พ.ต.อ.บัณฑิต ขาวสุธรรม ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.กิติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.กะทู้ พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายปภาวิน หรือวี พลภักดี อายุ 24 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 106/21 ถ.นริศร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ /2563 ลงวันที่ 14 ม.ค.63 ข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

พร้อมของกลาง จำนวน 6 รายการ 1.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นคลิก สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กง 3079 ภูเก็ต 1 คัน 2.หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สีน้ำเงิน จำนวน 1 ใบ 3.เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน สกรีนด้านหน้า Sport 4.กางเกงขาาว สีเทามีแถบสีดำ จำนวน 1 ตัว 5.รองเท้แตะสายสีดำ ยี่ห้ออาดิดาส จำนวน 1 คู่ 6.อาวุธมีด (มีดอีโต้) จำนวน 1 เล่ม ของกลาง จ านวน 6 รายการ ของกลางคดีที่ 2 1.เสื้อคลุมสีน้ำตาลจำนวน 1 ตัว 2.เสื้อยืดสีดำ จำนวน 1 ตัว 3.รองเท้าแตะ 1 คู่ 4.ไขควง 1 อัน 5.หมวกนิรภัย 1 ใบ 6.สร้อยคอทองคำ 5 บาท 1 เส้น และพระหลวงพ่อแช่มเลี่ยมทอง รุ่น 1 จำนวน องค์โดยคดีที่ 1 เหตุเกิดที่สวนสาธารณะกะทู้ ม.1 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต วันที่ 10 ม.ค.63 เวลาประมาณ 10.20 น. (คดีที่ 2) ปากซอยนิมิตร 1 ถนนอ๋องซิมผ่าย ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 13 ม.ค.63 เวลาประมาณ 07.30 วันที่ 13 ม.ค.นี้ โดยจับกุมได้ที่ เลขที่ 106/21 ถ.นริศร ต.ตลาดใหญ่

พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ กล่าวว่า ในการจับกุมครั้งนี้เนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา มีนางประนอม จอร์แดน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162/58 ม.10 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ แจ้งว่าขณะที่มารับประทานอาหารเช้าที่บ้านเก็ตโฮ่ ต.กะทู้ พร้อมบุตรสาววัย 10 ขวบ หลังจากที่ทานเสร็จก็เดินขึ้นไปที่รถยนต์เพื่อกลับบ้าน ในระหว่างนั้นผู้ต้องหาก็ได้ใช้มีดอีโต้จี้บุตรสาวแล้วขู่เอาทองรูปพรรณไปจำนวนหนึ่ง แล้วคนร้ายหลบหนีไป ซึ่งหลังจากที่เกิดเหตุในคดีนี้ ก็สั่งการให้ชุดสืบสวนลงหาข่าวอย่างใกล้ชิด

พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ กล่าวอีกว่า ในระหว่างนั้นวันที่ 13 ม.ค.ในช่วงเช้าคนร้ายก็ได้ก่อเหตุใช้ไขควงจี้และแทงเข้าที่บริเวณฝ่ามือชิงทรัพย์นายสถิต พงศ์ธนาพาณิช อายุ 77 ปี ได้ทองคำหนัก 5 บาท และพระหลวงพ่อแช่มรุ่นแรกเลี่ยมทอง 1 องค์แล้วหลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพรถจักรยานยนต์คนร้ายที่ก่อเหตุได้ เจ้าหน้าที่ชุดสืสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้ ก็แกะรอย จนกระทั่งสามารถจับกุมคนร้ายได้ เบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้ลงมือก่อเหตุทั้ง 2 ครั้งจริง เนื่องจากติดการพนันฟุตบอลออนไลน์ เสียพนันติดหนี้ ไม่มีเงินจ่าย จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว และต้องการนำเงินไปจ่ายค่าหนี้พนันฟุตบอลออนไลน์

ด้านนายปภาวิน หรือ วี พลภักดี อายุ 24 ปี กล่าวว่า ตนเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ชั้นปีที่ 3 คณะคณะบริหารทรัพยากรมนุษย์ ก่อนเกิดเหตุตนได้แอบเอาทองของป้าไปจำนำ รอบแรกได้จำนวน 7 หมื่นบาท แล้วไปเล่นการพนันเสียหมดตัว ครั้งที่ 2 เอาเงินของป้าอีก 3 หมื่นไปเล่นการพนันเสียหมดตัวอีก ซึ่งป้าห้ามว่าเลิกเล่นการพนันได้แล้ว แต่ตนยังไม่สามารถที่จะเลิกได้ ครั้งสุดท้ายป้าให้เงินอีก 3 หมื่นบาท ไปจ่ายค่าเทอม แต่ตนก็ยังเอาไปเล่นการพนัน เนื่องจากผีพนันเข้าสิง เล่นจนเสียหมดตัว ครั้งนี้ไม่กล้าบอกป้า เพราะกลัวป้าด่า จึงคิดอะไรไม่ออก ตัดสินใจก่อเหตุชิงทรัพย์ จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรกได้ของไปจำนวนหนึ่งและไปจำนำที่พื้นที่ ต.กมลา จากนั้นครั้งที่ 2 มาก่อเหตุชิงทองของลุงจำนวน 5 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง ซึ่งครั้งนี้ไม่ทันได้ไปจำนำ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมก่อน ซึ่งอยากฝากบอกทุกคนที่คิดจะเล่นการพนัน ว่าอย่าเล่นเด็ดขาด เพราะจะมานั่งเสียใจเหมือนตน

ด้านนางประนอม หนึ่งในผู้เสียหายคดีแรก กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุตนและลูกสาววัย 10 ขวบ ไปรับประทานอาหารเช้าที่บ้านเก็ตโฮ่ ต.กะทู้ หลังรับประทานอาหรเสร็จก็ได้เดินทางจะขึ้นรถยนต์กลับบ้าน ในระหว่างนั้นลูกสาวนั่งอยู่บริเวณด้านหน้าฝั่งข้างคนขับ คนร้ายก็ใช้อาวุธมีดอีโต้ มาจี้ที่อกลูกสาว และบอกว่าให้ตนเอาทองที่สวมทั้งหมดมา ซึ่งตนเกรงจะเกิดอันตรายต่อลูก จึงได้ถอดทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำสวิส 1 เส้น, สร้อยข้อมือทองคำ หนัก 1 บาท 1 เส้น และสร้อยข้อมือ หนัก 2 สลึง 2 เส้น ให้คนร้ายไป จากนั้นก็ได้เดินทางแจ้งความเพื่อให้ตำรวจล่าตัวคนร้าย

นางประนอม กล่าวอีกว่า ตนนั้นมีสติ ไม่ต่อสู้คนร้าย เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายจะทำร้ายลูก ซึ่งทรัพย์สินนั้นคือของนอกกาย ไม่ตายหาใหม่ได้ แต่หากต่อสู้เกิดคนร้ายทำร้ายลูก เราจะเสียใจจนวันตาย เพราะไม่สามารถที่จะซื้อชีวิตของลูกกลับมาได้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พนันบอลพนันบอลออนไลน์ติดพนันจี้ชิงทองจี้เด็ก10ขวบภูเก็ตข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้