ข่าว
100 year

ตร.ศรีราชาคุมตัวผัวไต้หวัน ฆ่าเมียยัดกระเป๋าทิ้งทะเล ส่งศาลฝากขังผัดแรก

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2563 13:36 น.
SHARE

ตำรวจศรีราชา คุมตัวผัวไต้หวันที่ลงมือฆ่าเมียจีนยัดกระเป๋าทิ้งทะเล ฝากขังผัดแรกศาลจังหวัดชลบุรี เจ้าตัวหน้าซีด เดินขึ้นรถไม่ยอมพูดจา ขณะที่ตำรวจรอ กต.ประสานไต้หวันให้ยืนยันว่ามีกี่หมายจับ  

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายลู่ จื่อหยาง อายุ 38 ปี สัญชาติไต้หวัน พร้อมด้วยของกลางเป็นรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น HRV สีขาว หมายเลขทะเบียน กม 6680 อุบลราชธานี เสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ อุปกรณ์ที่ใช้รัดผู้เสียชีวิต อาทิ เทปกาวสีเหลือง เชือกสีขาว สีเขียว ถุงดำ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นอำพรางศพ น.ส.เลี่ยว ลี่ลี่ อายุ 33 ปี สัญชาติจีน โยนทิ้งทะเล ที่บริเวณชายหาดบางพระ ม.3 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเจอเมื่อเวลา 18.10 น. วันที่ 10 มกราคม 2563 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 มกราคม 2563 พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ควบคุมตัว นายลู่ จื่อหยาง ผู้ต้องหา มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง ทามกลางสีหน้าของ นายลู่ จื่อหยาง ค่อนข้างตึงเครียด หน้าซีด ไม่ยอมพูดคุยแต่อย่างใด โดยใช้เวลากว่า 30 นาที หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานเอกสาร นำตัว นายลู่ จื่อหยาง ขึ้นรถยนต์กระบะกรงขัง ของ สภ.ศรีราชา ไปฝากขังผัดแรก ที่ศาลจังหวัดชลบุรี


พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา กล่าวต่อว่า สำหรับหมายจับของ นายลู่ จื่อหยาง ที่ประเทศไต้หวันนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างการประสานงานกระทรวงต่างประเทศ ว่าสรุปแล้วมีกี่หมายจับ ถ้าหากมีจริงเจ้าหน้าที่ก็จะส่งไปดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ายัดกระเป๋าผัวไต้หวันฆ่าเมียสภ.ศรีราชาชลบุรีลู่ จื่อหยางฝากขังข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้