ข่าว
100 year

ผู้ต้องหาคดีข่มขืนเด็กหญิงบ้านเกาะแรด มาศาลพังงาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2563 11:04 น.
SHARE

ผู้ต้องหาคดีรุมโทรมเด็กหญิงที่บ้านเกาะแรด อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ขึ้นฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ภาค 8 โดยผู้ต้องหายังมั่นใจศาลจะให้ความเป็นธรรมในคดีนี้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลจังหวัดพังงา ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันรุมโทรมข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่บ้านเกาะแรด ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นและเป็นข่าวโด่งดังเมื่อปี 2559 ได้เดินทางมาที่ศาลพร้อมกับทนายความและญาติๆ เพื่อฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 8 ในวันนี้ หลังจากศาลจังหวัดพังงาได้เลื่อนอ่านคำพิพากษา เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 เนื่องจากมีจำเลยตาย 1 ราย

สำหรับคดีนี้นั้น ศาลชั้นต้นได้ตัดสินคดีเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ให้จำเลยคือ นายวรชิต หรือ อิฉา คงบุตร จำเลยที่ 1 นายชาติชาย หรือ เล็ก ศรีรัตน์ จำเลยที่ 2 นายบุญพจน์ หรือ อาหลี นนทรี จำเลยที่ 3 นายเฉลิม หรือ หว๋าบ๋ำ สามีน จำเลยที่ 4 นายสุชีพ หรือ บังเดช สุเมน จำเลยที่ 5 นายธวัชชัย หรือ ยูนุส เถาว์กู จำเลยที่ 6 นายณัฐวุฒิ หรือ กาหรีม บุตรน้อย จำเลยที่ 7 นายกีรติ หรือ อาหมาด สุเมน จำเลยที่ 8 นายสายัณห์ หรือ ย้อย สุเมน จำเลยที่ 9 นายรังสันต์ หรือ ฮาสัน ชายเลี้ยง จำเลยที่ 10 และนายนาวิก หรือ หลี จารึก จำเลยที่ 11 โดยศาลได้พิพากษาลงโทษจำเลยทั้ง 11 คน ในข้อหาร่วมกันรุมโทรมข่มขืนกระทำชำเรา หญิงสาวอายุไม่เกิน 15 ปี ที่มิใช่ภรรยาของตน และข้อหาบุกรุกเคหสถานในยามค่ำคืน รวมถึงข้อหาอื่นๆ ตัดสินจำคุกจำเลยที่ 1-7 ตลอดชีวิต นายกีรติ จำเลยที่ 8 จำคุก 45 ปี ส่วนนายสายัณห์ จำเลยที่ 9 และนายนาวิก จำเลยที่ 11 ลงโทษจำคุกคนละ 15 ปี นายรังสันต์ จำเลยที่ 10 ลงโทษจำคุก 20 ปี 4 เดือน พร้อมทั้งให้จำเลยทั้งหมดร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายแก่ฝ่ายเด็กหญิงและมารดาอีกประมาณ 6 ล้านบาท โดยทางจำเลยได้ยื่นอุทธรณ์การพิจารณาคดีต่อศาลอุทธรณ์ภาค 8 จนมีการไต่สวนเพิ่มเติม และนัดฟังคำพิพากษาในวันนี้


ขณะที่ นายเฉลิม หรือ หว๋าบ๋ำ สามีน จำเลยที่ 4 บอกว่ายังมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตนเอง ยังมั่นใจว่าศาลอุทธรณ์คงจะให้ความเป็นธรรมกับตนเอง ด้านนายสรรเพชร ทิพย์ มณเทียร ทนายความจิตอาสาของฝ่ายจำเลยในคดีนี้ กล่าวว่า คาดว่าวันนี้ศาลจังหวัดพังงาน่าจะอ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ภาค 8 อย่างแน่นอน เพราะทั้งฝ่ายโจทก์และจำเลยพร้อมมาที่ศาลจังหวัดพังงาแล้ว ส่วนตัวนั้นยังมีความมั่นใจในพยานหลักฐานที่ได้นำมาหักล้างในระหว่างพิจารณาคดี จึงคาดว่าน่าจะเป็นผลบวกกับจำเลยอย่างแน่นอน หากผลออกมาไม่เป็นอย่างที่หวัง น่าจะมีการยื่นฎีกาต่ออย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่มขืนเด็กรุมโทรมเด็กเกาะแรดศาลอุทธรณ์ฟังคำพิพากษาศาลจังหวัดพังงาข่าวทั่วไป

Most Viewed