ข่าว
100 year

เรียกสอบดาราหนุ่มชาโน แพมเบอร์เกอร์ พัวพันรีดค่าไถ่นักธุรกิจสิงคโปร์

ไทยรัฐออนไลน์13 ม.ค. 2563 06:18 น.
SHARE

ผบช.ภ.2 เร่งตามคดีอุ้มนักธุรกิจหนุ่มสิงคโปร์เรียกค่าไถ่ เตรียมเรียก “ชาโน แพมเบอร์เกอร์” ดารานักแสดงชายลูกครึ่งช่องน้อยสี เข้าให้ปากคำ

จากกรณีที่นักธุรกิจหนุ่มชาวสิงคโปร์ โดนแก๊งเพื่อนชาวต่างชาติ อุ้มเรียกค่าไถ่ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ม.ค. จากจังหวัดฉะเชิงเทรา แล้วผู้เสียหายสามารถหลบหนีออกมาได้จากพื้นที่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่นายมาร์ค เชง ผู้เสียหาย อายุ 33 ปี สัญชาติสิงคโปร์ ประกอบธุรกิจด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์และสร้างแอปพลิเคชันสตาร์ทอัพ จะเดินทางเข้าแจ้งความ ระบุว่าถูกนายคิม ไม่ทราบนามสกุล เพื่อนชาวสิงคโปร์ที่เพิ่งจะรู้จักกันได้ไม่นาน อุ้มตัวไปเรียกค่าไถ่เป็นจำนวน 1 ล้านดอลลาร์ฯ เข้าบิตคอยน์ โดยมีผู้ต้องหาชาวไทยที่มีชื่อถูกเชื่อมโยงอีกหลายคน 1 ในนั้นคือ นายชาโน แพมเบอร์เกอร์ ดารานักแสดงช่อง 3 ที่เป็นเจ้าของรถกระบะฟอร์ด แรนเจอร์ สีดำ ทะเบียน 6กอ 7202 กรุงเทพมหานคร ที่พานายมาร์ค เชง ผู้เสียหายขึ้นรถไปขังไว้ในห้องพักกลางป่า และยังบังคับให้โอนเงินอีกจำนวนหลายล้านดอลลาร์ฯ เข้าบิตคอยน์ เมื่อขัดขืนก็ถูกทำร้ายร่างกายและขู่จะฆ่าให้ตาย ก่อนที่ นายมาร์ค เชง ผู้เสียหาย จะหนีรอดออกมาได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (12 ม.ค.) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 ได้เดินทางมาติดตามคดีดังกล่าวยัง สภ.เมืองฉะเชิงเทรา อีกครั้ง พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้มีความคืบหน้าในทางคดีเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจค้นบ้านของผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง และพบพยานหลักฐานเพิ่มเติมที่เชื่อมโยงในคดีดังกล่าวค่อนข้างมาก อาทิ อุปกรณ์ต่างๆ ที่มีการเตรียมการไว้ เพื่อจับกุมผู้เสียหายไปเรียกค่าไถ่ อย่างชัดเจน

โดยชนวนเหตุความขัดแย้งหลังจากชุดสืบสวนภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ได้สอบปากคำผู้ต้องหาไปเมื่อวานนี้ ประเด็นยังคงเป็นเรื่องของความขัดแย้งทางด้านธุรกิจ สกุลเงินบิตคอยน์ ที่มีการโอนผ่านกันไปมา ซึ่งเรื่องนี้ตนเอง ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ทำการสืบสวนในเรื่องของอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งระบบต่างๆ ของการเงิน เรื่องของชาวต่างชาติสิงคโปร์ที่นำเงินมา ซึ่งคาดว่าน่าจะทราบผลที่ชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้ พร้อมกันนี้จากสอบสวนยังทราบว่า มีผู้ร่วมขบวนการนี้ไม่ต่ำกว่า 3 คน เป็นทั้งคนไทยและชาวสิงคโปร์ ตามพยานวัตถุต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มา

ส่วนกรณีที่ นายชาโน แพมเบอร์เกอร์ ดารานักแสดง ช่อง 3 เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องนั้น อาจจะไม่ทราบถึงการก่อเหตุของผู้ต้องหา หรืออาจจะถูกหลอกให้ขับรถมารับ ซึ่งต้องเชิญตัวมาสอบสวน รวมทั้งตรวจสอบพยานวัตถุ และพยานอิเล็กทรอนิกส์ ถ้าหากมีความเชื่อมโยงก็ต้องถูกดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้ต้องหาได้แล้วบางส่วน และมั่นใจในคณะทำงานพนักงานสอบสวนว่าคดีนี้จะจับกุมผู้ต้องหาได้ และติดตามทรัพย์สินที่หายคืน เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียกค่าไถ่รีดค่าไถ่ชาโน แพมเบอร์เกอร์อุ้มรีดอุ้มรีดชาวสิงคโปร์อุ้มนักธุรกิจอุ้มนักธุรกิจสิงคโปร์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้