ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบศพหนุ่มลอยอืดกลางทะเลภูเก็ต น้องสาวคาดพี่น้อยใจจึงคิดสั้น

  ไทยรัฐออนไลน์11 ม.ค. 2563 19:41 น.
  SHARE

  พบศพหนุ่มลอยขึ้นอืดกลางทะเล ใกล้เกาะนาคาใหญ่ น้องสาวระบุมีปากเสียงกับคนในครอบครัวก่อนหายตัวไป คาดคิดสั้น-น้อยใจเดินลงทะเลฆ่าตัวตาย เพราะเป็นโรคซึมเศร้า

  เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 ม.ค.63 พ.ต.ท.ปฏิวัติ ยอดขวัญ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่กลางทะเล ใกล้เกาะนาคาใหญ่ หมู่ 5 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จึงได้ประสานทีมกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำพื้นที่ อ.ถลางนำเรือยางออกไปตรวจสอบพร้อมกับนำศพกลับขึ้นฝั่งที่ท่าเรืออ่าวปอ หมู่ 6 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง เบื้องต้นเป็นศพชาย ไม่ทราบชื่อ ผิวดำ สูงประมาณ 170 เซนติเมตร สภาพสวมเสื้อคอกลมสีน้ำตาล สวมกางเกงในสีดำ บริเวณใบหน้ามีร่องรอย ถูกทุบจนใบหน้าเละ ฟันหัก ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบเอกสารใดๆ เจ้าหน้าที่จึงนำศพชันสูตร อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลถลางต่อไป คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่เรือนำเที่ยว ออกนำเที่ยว ที่บริเวณเกาะไข่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นศพผู้ตายลอยอยู่ จึงแจ้ง ให้เจ้าหน้าที่ทราบและตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นลูกเรือถูกทำร้ายแล้วโยนทิ้งกลางทะเล หรือคนถูกฆ่าแล้วโยนทิ้งกลางทะเล เพื่ออำพรางคดี ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะเร่งสอบสวนต่อไป

  ต่อมาได้มี น.ส.ปราณี ติรัตนะประคม อายุ 33 ปี อยู่ที่หมู่ 8 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้เดินทางมาขอดูศพที่พบ โดยยืนยันว่าเป็นศพนายปราโมทย์ ติรัตนะประคม อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นพี่ชาย พักอาศัยอยู่ที่บ้านย่าน ถ.แม่หลวน ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองภูเก็ต เนื่องจากก่อนที่นายปราโมทย์จะหายตัวไปได้มีปากเสียงกับคนในครอบครัว จากนั้นได้หายตัวไปจากบ้านพักและไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งไม่ติดใจสาเหตุการตาย เนื่องจากนายปราโมทย์เป็นโรคซึมเศร้า คาดว่าอาจคิดสั้นหรือน้อยใจเดินลงทะเลฆ่าตัวตาย จึงขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พบศพ.ศพลอยกลางทะเลเกาะนาคาใหญ่ลอยอืดกลางทะเลคิดสั้นน้อยใจภูเก็ตข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo