ข่าว
100 year

ปิดเมืองลพบุรี ล่าโจรปล้นร้านทอง ผบช.ภ.1 สั่งจับตายได้ทันที

ไทยรัฐออนไลน์9 ม.ค. 2563 23:49 น.
SHARE

อุกอาจคนร้ายควงปืนเก็บเสียงบุกเดี่ยวชิงทองร้านเพชรทองออโรร่า ในห้างโรบินสันลพบุรี รปภ.เข้าระงับเหตุโดนยิงดับ ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย "เดอะแซ็ก-ผบช.ภ.1" สั่งใช้มาตรการเด็ดขาดหากขัดขืนการจับกุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 9 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี ตั้งอยู่เลขที่ 55 หมู่ 4 ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี บริเวณสามแยกบายพาส เลี่ยงเมืองลพบุรี หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชา พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.ปรารถนา แผ่นผา รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี แพทย์โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช

ที่เกิดเหตุเป็นร้านเพชรทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน พบร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก นอนร้องครวญครางหลายราย จึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ได้รับบาดเจ็บ 4 คน ท่ามกลางผู้ที่เดินจับจ่ายซื้อของต่างตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ประชาชนเดินจับจ่ายซื้อของในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งเป็นช่วงที่ห้างใกล้จะปิด จู่ๆ ก็มีคนร้ายเป็นชายใส่เสื้อดำ สวมกางเกงลายพราง สวมหมวกไอ้โม่ง สะพายกระเป๋า เดินเข้ามาที่ร้านทองออโรร่า จากนั้นใช้อาวุธปืนเก็บเสียงขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายของพนักงานขายสตรี จำนวน 1 นัด จนเสียชีวิตภายในร้าน และยิงกราดไปมา ก่อนจะลงมือชิงทองรูปพรรณภายในร้าน

โดยขณะที่คนร้ายกำลังลงมือปล้นร้านทองนั้น ทางหัวหน้า รปภ. และ รปภ.ของห้างทราบเรื่องจึงพยายามเข้าระงับเหตุ ส่งผลให้ นายธีรฉัตร นิ่มมา อายุ 32 ปี รปภ.เคราะห์ร้ายถูกคนร้ายยิงใส่จนวิ่งกระเสือกกระสน เสียชีวิตภายในร้านอาหารซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม ก่อนที่คนร้ายจะยิงกราดเพื่อเปิดทางหลบหนี จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากคมกระสุนหลายราย จากนั้นได้วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว-แดง แล้วรีบขี่หลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ได้วิทยุสกัดจับทั่วเมืองแต่ยังไร้วี่แวว

รายงานข่าวแจ้งว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นเด็กชายวัยเพียง 2 ขวบ ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลเมืองนารายณ์

โดยล่าสุด พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมทีมสืบสวน หน่วยปฏิบัติการพิเศษ อาวุธยุทโธปกรณ์ครบมือ ลงพื้นที่กระจายกำลังติดตามตัวคนร้ายปล้นร้านทองมาดำเนินคดี พร้อมสั่งใช้มาตรการเด็ดขาด หากผู้ต้องหาต่อสู้หรือขัดขืน ให้จับตายได้ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นร้านทอง ลพบุรีปล้นร้านทองจับโจรปล้นร้านทองปล้นร้านทอง โรบินสันข่าวปล้นร้านทองลพบุรีประกาศจับ โจรปล้นร้านทองค่าหัวโจรปล้นร้านทองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้