ข่าว
100 year

เสี่ยไอซ์รับบังคับน้องกิ๊ก นอนในหีบเหล็กจนขาดใจตาย ก่อนฝังดินอำพราง

ไทยรัฐออนไลน์9 ม.ค. 2563 15:17 น.
SHARE

คืบหน้า ตร.บุกรวบลูกเจ้าของตลาด คดีฆ่าฝังศพสาว เบื้องต้น ผู้ต้องหายอมรับแล้วว่าเป็นคนบังคับให้ลงไปนอนในหีบเหล็ก ก่อนจะขังไว้จนขาดอากาศหายใจตาย แล้วจึงนำศพไปฝังอำพราง

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 ม.ค.62 จากรณีตำรวจพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 สังกัด กก.ปพ.ผบช.น.นำหมายค้นศาลแขวงธนบุรี เลขที่ 1/2563 ลงวันที่ 9 ม.ค.63 เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 58 ถนนเพชรเกษม สุดซอย 47 แขวงและเขตบางแค กทม.หลังสืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวน่าจะมีเหตุฆาตกรรมฝังศพอำพรางคดีเกิดขึ้น และจับกุม นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ อายุ 40 ปี ลูกชายเจ้าของตลาดดัง พร้อมของกลาง อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม.ยี่ห้อซีแซด รุ่นรามี่ และเครื่องกระสุนเต็มแมกกาซีน 15 นัด โดยอาวุธปืนอยู่ในสภาพขัดลำเนื่องจากผู้ต้องหาพยายามต่อสู้แต่ปืนเกิดติดขัด


จากการตรวจสอบในห้องพักพบของกลางยาเสพติดประเภท ไอซ์ บรรจุในถุงซิปใส่จำนวนหนึ่ง พร้อมอุปกรณ์การเสพ 1 ชุด ถังแก๊สหุงต้มขนาด 13.5 กิโลกรัม วางอยู่ปลายเตียงนอน 1 ใบ จอมอนิเตอร์กล้องวงจรปิดใช้สำรวจความเคลื่อนไหวบริเวณทางเข้า-ออก ภายในบ้านซึ่งวางอยู่ปลายเตียง 1 จอ นอกจากนี้ยังตรวจพบหีบเหล็กและหีบไม้ต้องสงสัยใส่กุญแจล็อกอย่างดีวางอยู่ในบ้านอีก 2 หีบ รวมถึงร่องรอยกระสุนปืนที่ นายอภิชัย ชอบยิงใส่ฝ้าเพดานบ้านตัวเองตอนเมายาอีกหลายนัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบพื้นที่ลานดินว่างในป่าหญ้าหลังตัวบ้านดังกล่าว ที่อยู่ห่างจากตัวบ้านไปประมาณ 200 เมตร จากการใช้จอบและเสียมขุดหน้าดินลงไปประมาณ 1 เมตร พบถุงดำต้องสงสัย 1 ใบ ภายในบรรจุอวัยวะชิ้นส่วนคล้ายศพมนุษย์สวมเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง สภาพเปื่อยผุพัง ถูกฝังอยู่ใต้หน้าดิน เบื้องต้น พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น.จึงสั่งการให้หยุดเพื่อรอประสานแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เข้ามาร่วมตรวจสอบ


พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า การบุกจับกุมและตรวจค้นภายในบ้านหลังที่เกิดเหตุวันนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น.ได้นำกำลังเข้าจับกุม นายเฉลิมชล งะบัว อายุ 41 ปี ลูกจ้างของ นายอภิชัย เจ้าของบ้าน ได้พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนหนึ่ง จากการสอบสวนขยายผลพบว่า นายอภิชัย เจ้าของบ้านน่าจะมีส่วนเกี่ยวพันกับยาเสพติดที่พบ นอกจากนี้ นายเฉลิมชล ยังยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมด้วยว่า เมื่อช่วงปลายปี 2562 เคยช่วย นายอภิชัย ฝังศพหญิงสาวหน้าตาดีรายหนึ่งเอาไว้ในที่ดินรกร้างด้านหลังบ้าน ซึ่งหญิงสาวผู้ตายรายนั้นน่าจะเป็นคู่ขาคนรู้จักของ นายอภิชัย โดย นายอภิชัย เคยพามาอาศัยที่บ้านหลังนี้ จึงเป็นที่มาของการขอหมายค้นเข้าตรวจสอบและให้ นายเฉลิมชล ทำการชี้จุดฝังศพก่อนขุดพบเจอศพที่ถูกฝังเอาไว้ดังกล่าว


ภายหลังจากที่ตำรวจจับกุม นายอภิชัย เจ้าตัวยังให้การภาคเสธ ในลักษณะวนไปวนมาเหมือนคนเมาว่า ยาไอซ์ของกลางที่พบมีเอาไว้เพื่อเสพ ขณะที่อาวุธปืนมีไว้ป้องกันตัวเท่านั้น สำหรับถังแก็สที่วางเอาไว้ในห้องพักไม่ได้มีไว้เพื่อใช้ก่อวินาศกรรม ตอนเจ้าหน้าที่บุกตรวจค้นแต่อย่างใด ส่วนร่องรอยกระสุนปืนต่างๆ ที่พบภายในบ้านยอมรับว่าชอบยิงเล่น เพราะตัวเองเกิดสภาพหลอนตอนที่เสพยา


ส่วนเรื่องการฆ่าฝังศพหญิงสาวที่พบในที่ดินหลังบ้านนั้น ขอปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เนื่องจากไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่าใคร แต่สงสัยว่าศพที่พบ น่าจะเป็นศพของ น.ส.กุ๊กกิ๊ก หญิงสาวอายุประมาณ 22-25 ปี ชาว จ.สกลนคร ที่ตนเองเคยมีความสัมพันธ์และพามานอนที่บ้าน เมื่อประมาณเดือน ต.ค.62 โดยรู้จักกันผ่านโลกออนไลน์ ขณะนั้น เมื่อ น.ส.กุ๊กกิ๊ก มาถึงบ้านได้เล่าให้ตนฟังว่า เพิ่งถูกรุมโทรมมา ตนจึงหวังดีจะพาไปแจ้งความกับตำรวจ แต่เมื่อ น.ส.กุ๊กกิ๊ก รู้ว่าตนจะพาไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าตัวก็รีบหายหน้าออกจากบ้านไป

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น.พล.ต.ต.อิทธิพล เผยถึงผลการสอบสวน นายอภิชัย ว่า ขณะนี้ นายอภิชัย ยอมรับสารภาพแล้วว่า ก่อเหตุฆ่า น.ส.วรินทร์ธรณ์ ไชยเชษฐ หรือกุ๊กกิ๊ก อายุ 22 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าก้อน อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร หญิงสาวที่หายตัวไปจริง โดยช่วงที่เกิดเหตุประมาณปลายเดือน ส.ค.62 ที่ผ่านมา นำผู้ตายมานอนค้างที่บ้านพัก จากนั้น นายอภิชัย อ้างว่าได้เสพยาและมีเพศสัมพันธ์กับผู้ตาย แล้วเกิดความรู้สึกรัก จึงสั่งให้ผู้ตายลงไปนอนในหีบเหล็กที่เป็นของกลาง ที่พบภายในบ้านก่อนใส่กุญแจล็อกไว้เพราะกลัวผู้ตายหลบหนี เเต่เมื่อตื่นเช้าอีกวันมาเปิดหีบดู พบว่าผู้ตายขาดอากาศหายใจจึงเรียก นายเฉลิมชล ลูกจ้างที่มักจะมั่วสุมเสพยาด้วยกันมาช่วยขุดหลุมฝังศพ


รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามตนยังไม่ปักใจเชื่อผู้ต้องหามากนัก ต้องรอการขุดศพขึ้นมาตรวจสอบ และส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานกับนิติเวชร่วมกันชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าพบบาดแผลในตัวผู้ตายหรือไม่ เนื่องจากระยะเวลาผ่านมานานหลายเดือนแล้ว ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย นั้นมอบหมายให้ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 เป็นผู้ดูแลสำนวนการสอบสวนของตำรวจ สน.เพชรเกษม เพื่อแจ้งข้อหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าฝังดินฆ่ายัดหีบเสี่ยหนุ่มเพชรเกษม 47อภิชัย องค์วิศิษฐ์ฆาตกรรมอำพรางเมายาไอซ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed