จ๊ะ อาร์สยาม พบดีเอสไอแจงคดีแม่มณี ถูกจ้างโปรโมตเครื่องสำอาง ปัดร่วมลงทุน

ข่าว

  จ๊ะ อาร์สยาม พบดีเอสไอแจงคดีแม่มณี ถูกจ้างโปรโมตเครื่องสำอาง ปัดร่วมลงทุน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 16:09 น.

  จ๊ะ อาร์สยาม มาแล้ว พบดีเอสไอให้การแชร์แม่มณีในฐานะพยาน ระบุ ถูกจ้างไลฟ์สดโปรโมตเครื่องสำอาง และเป็นพิธีกร ยันค่าจ้างไม่ถึง 10 ล้าน ไม่รู้จักแม่มณีมาก่อน รวมทั้งไม่เคยลงทุนทำธุรกิจด้วย

  เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 7 ม.ค.63 นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผอ.กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ พร้อมนายพงศธร อินอำนวย พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ชำนาญการพิเศษ กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ดีเอสไอ ออกมาแจ้งสื่อมวลว่า จ๊ะ อาร์สยาม หรือ น.ส.นงผณี มหาดไทย จะออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน

  จากนั้น น.ส.นงผณี พร้อมนายมนตรี บานเย็น ทนายความ ออกมาแถลงข่าวหน้าห้องพนักงานสอบสวน

  ทั้งนี้ น.ส.นงผณี เผยว่า ตนได้รับว่าจ้างจาก น.ส.วันทนีย์ ทิพย์เวช หรือแม่มณี หรือเดียร์ ให้ทำหน้าที่ไลฟ์สดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบรนด์มะนิลา (Manila) เมื่อเดือน ส.ค.61 และเป็นพิธีกร 12 เทป โดยมีเน็ตไอดอลคนหนึ่งประสานมาให้รับงาน หลังถ่ายงานไปเพียง 3 เทป น.ส.วันทนีย์ จ่ายเงินค่าจ้างทั้งหมดให้กับตนเลย เงินค่าจ้างไม่ถึง 10 ล้านบาท ยืนยันว่าตอนแรกตนไม่รู้จักชื่อแม่มณีคือใคร เพราะปกติตนจะเรียก น.ส.วันทนีย์ ว่า พี่เดียร์ หรือซีอีโอแบรนด์มะนิลา

  “ตอนที่ออกข่าวแชร์แม่มณี จ๊ะคิดว่าเป็นแบรนด์ของธนาคารแห่งหนึ่ง พอทราบข่าวว่าเป็นแชร์ลูกโซ่ก็รู้สึกตกใจ ยืนยัน 100 เปอร์เซ็นต์ไม่เคยมีการลงทุนหรือทำธุรกิจกับแม่มณี และไม่เคยชักชวนใครมาร่วมลงทุน และการให้ปากคำวันนี้เป็นการเข้าพบในฐานะพยาน โดยนำหลักฐานเป็นสลิปการโอนเงินค่าจ้างมาให้พนักงานสอบสวน รู้สึกตกใจพาดหัวข่าวที่ระบุว่าตนถูกออกหมายจับหรือเบี้ยวไม่เข้าพบพนักงานสอบสวน หลังเป็นข่าวพ่อแม่ร้องไห้ เพราะกลัวว่าตนจะถูกจับ ความจริงแล้วหมายนัดตนได้ระบุเวลาเข้าพบ 13.00 น. ขอย้ำว่าตนเข้าให้ปากคำในฐานะพยาน ไม่ใช่ผู้ต้องหา” จ๊ะ อาร์สยาม กล่าว

  ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่า จ๊ะ อาร์สยาม ร่วมลงทุนแชร์ Forex-3D หลายล้านบาทด้วย

  น.ส.นงผณี ชี้แจงกลับว่า วันนี้ตนมาชี้แจงในคดีแชร์แม่มณีไม่ขอพูดคดีอื่นนะจ๊ะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แชร์แม่มณีจ๊ะ อาร์สยามวันทนีย์ ทิพย์เวชโปรโมทเครื่องสำอางเครื่องสำอางมะนิลาดีเอสไอแชร์ลูกโซ่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 20:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์