พบรถเบนซ์ปริศนาขับวน ก่อนมือปืนยิงรถบิ๊กโจ๊ก เผยเจ้าตัวนอนนวดอยู่ชั้นบน

ข่าว

  พบรถเบนซ์ปริศนาขับวน ก่อนมือปืนยิงรถบิ๊กโจ๊ก เผยเจ้าตัวนอนนวดอยู่ชั้นบน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 15:17 น.

  พยานเผยมี "รถเบนซ์" ขับวน 3 รอบ ก่อนเกิดเหตุ 2 คนร้ายขี่จยย.ยิงใส่รถเลกซัส บิ๊กโจ๊ก ขณะเจ้าตัวนอนนวดอยู่ชั้นบน เจ้าของร้านยืนยันมีนายตำรวจใหญ่มาใช้บริการประจำ รวมทั้ง ผบ.ตร. ไม่เคยเกิดเหตุอุกอาจแบบนี้  

  จากกรณีที่มีคนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับขี่และซ้อนท้าย ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์เลกซัส สีขาว ทะเบียน 9 กจ 351 กรุงเทพมหานคร เป็นรถของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี และอดีต ผบช.สตม. ที่มาใช้บริการร้านสาริกา มาซซาจ ซอยสาริกา แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กทม. จำนวน 7 นัด หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบ สั่งการให้ตำรวจ สน.บางรัก และชุดสืบสวน บก.น.6 ตรวจกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้ายแล้ว เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 6 ม.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ม.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบยังบริเวณหน้าร้านนวดในซอยสุรวงศ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กทม. ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ส่วนตัวของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ซึ่งตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก และชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.6 ลงพื้นที่สอบปากคำพยานแวดล้อม และทำการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านนวดจุดเกิดเหตุเพิ่มเติม 

  จากการสอบถามผู้จัดการร้านนวดคิง บอดี้ เฮ้าส์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ภายในร้าน ก่อนได้ยินเสียงคล้ายประทัดดังขึ้นหลายครั้ง ทีแรกนึกว่ามีใครมาทุบกระจกร้าน หลังจากนั้นพนักงานนวดได้แจ้งกับตนว่ามีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณด้านหน้าร้าน ซึ่งตอนนั้นเห็นรถจักรยานยนต์สีดำ คนร้ายขับขี่ซ้อนท้ายกันมา 2 คน แต่งกายมิดชิด สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ รีบเร่งเครื่องออกจากจุดเกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ซึ่งขณะนั้นพนักงานนวดของร้านรวมถึงตนอยู่ในอาการตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้

  ส่วน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ขณะเกิดเหตุได้ใช้บริการนวดอยู่ที่ชั้นบนของร้าน โดยเข้ามาใช้บริการตั้งแต่เวลา 18.30 น. ของวันที่ 6 ม.ค. เพียงคนเดียว ไม่มีนายตำรวจติดตาม หลังจากนวดไปประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงเกิดเหตุการณ์ขึ้น สำหรับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เป็นลูกค้าประจำของทางร้านที่มาใช้บริการนวดนานกว่า 10 ปี แต่ระยะหลังจะเข้ามาใช้บริการประมาณเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งเวลามาใช้บริการนวดในแต่ละครั้งก็จะจอดรถตรงจุดที่เกิดเหตุอยู่เป็นประจำ ยืนยันว่ารถยนต์ที่ถูกคนร้ายยิงนั้น พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ขับมาจอดและใช้บริการ

  ขณะที่พนักงานนวดที่ให้บริการ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ นอนหลับอยู่บนเตียงนวด ซึ่งตนเองและพนักงานนวดอีกคนได้ยินเสียงคล้ายประทัด แต่ก็ไม่ได้เอะใจหรือตกใจ กระทั่งมีผู้ดูแลร้านขึ้นไปแจ้งเรื่องให้ทราบ จากนั้นเมื่อให้บริการนวดเสร็จได้ปลุก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ขึ้นมาก่อนจะแจ้งกับเจ้าตัวว่ารถยนต์ถูกยิง ขณะเดียวกันเจ้าตัวก็ไม่ได้มีอาการตกใจแต่อย่างใด ทั้งยังบอกกับผู้ดูแลร้านด้วยว่าไม่ต้องแจ้งความ เดี๋ยวจะดำเนินการเอง จากนั้นได้ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและลงมาตรวจดูรถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย

  ทางด้านผู้ดูแลร้านนวดเปิดเผยว่า ร้านนวดแห่งนี้เปิดมานานกว่า 24 ปี ซึ่งให้บริการนวดนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่จำนวนมาก อาทิ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รวมถึง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี และอดีต ผบช.สตม. โดยตลอดระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาไม่เคยมีเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นแต่อย่างใด ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าอุกอาจมาก เนื่องจากย่านดังกล่าวเป็นย่านเศรษฐกิจที่มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่และใช้บริการนวดเป็นจำนวนมาก ต่างหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกรงว่าจะกระทบกับการท่องเที่ยว

  ขณะเดียวกัน มีข้อมูลจากพนักงานเก็บค่าจอดรถบริเวณลานจอดรถจุดเกิดเหตุ ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังปฏิบัติงานอยู่ พบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถยนต์ยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ สีดำ ขับเข้ามาภายในลานจอดรถจำนวน 3 รอบ และรอบสุดท้ายเป็นช่วงเวลาห่างกับคนร้ายขับรถจักรยานยนต์เข้ามาก่อเหตุประมาณ 30 นาที ซึ่งผิดสังเกตที่ว่า ซอยดังกล่าวนั้นเป็นซอยตัน ไม่สามารถทะลุออกไปทางไหนได้ แต่ยังขับรถวนเข้ามาถึง 3 รอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงรถยิงรถบิ๊กโจ๊กบิ๊กโจ๊กยิงใส่รถบิ๊กโจ๊กข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 05:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์