สามสาวรวมตัวแจ้งจับ หนุ่มจอมกะล่อน "ให้แม่มาขอ" ปอกลอกนับล้าน

ข่าว

สามสาวรวมตัวแจ้งจับ หนุ่มจอมกะล่อน "ให้แม่มาขอ" ปอกลอกนับล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2563 14:31 น.

สามสาวรวมตัวเฉพาะกิจ แจ้งกองปราบตามจับหนุ่มจอมแสบ มาจีบแล้วให้แม่มาขอแต่งงาน ก่อนหลอกสารพัดทั้งขอยืมเงิน ให้ดาวน์รถ แม่ป่วยเข้ารพ. สุดท้ายรู้ความจริงเลยแจ้งจับข้อหาฉ้อโกง ล่าสุดตำรวจรวบตัวได้แล้ว  

วันที่ 7 ม.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม ผู้เสียหายเป็นหญิงสาวจำนวน 3 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัว นายภัควรรธน์ วัฒนานนท์ หรือหนึ่ง อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.7 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ที่ 449/2562 ลงวันที่ 25 พ.ย.2562 ข้อหาฉ้อโกง มีพฤติการณ์หลอกลวงผู้เสียหายแต่งงานก่อนหลอกเอาเงินและทรัพย์สินมีค่าของผู้เสียหายไปจนหมด

น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ผู้เสียหายรายแรก กล่าวว่า เมื่อประมาณเดือนเมษายน 2562 นายภัควรรธน์ ได้เข้ามาตีสนิทตนในเชิงชู้สาวผ่านทางโปรแกรมหาคู่ฯ อ้างว่าเป็นนักธุรกิจประกอบกิจการฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัข และช่างภาพอิสระ มีฐานะดี ตนเห็นว่าเป็นคนมีบุคลิกดี ดูน่าเชื่อถือ ประกอบกับพูดจาดี จึงเชื่อใจหลงรักคบหาดูใจกันได้ประมาณ 3 เดือน จากนั้นนายภัควรรธน์ได้ให้แม่ของเขามาสู่ขอแต่งงาน พร้อมทั้งบอกว่าเรื่องสินสอดไม่มีปัญหา

ปรากฏว่า พอถึงวันแต่งงานจริงกลับบอกว่าไม่ได้เตรียมเงินสินสอดมา เนื่องจากติดปัญหาบางอย่าง รวมถึงยังให้ออกค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งไปก่อนจำนวน 3 แสนบาท บอกว่าจะโอนเงินคืนให้ภายหลัง ตนไม่อยากให้งานแต่งมีปัญหาจึงยอมจ่ายให้ก่อน แต่สุดท้ายไม่มีการคืนเงินให้

นอกจากนี้ในช่วงที่คบกัน นายภัควรรธน์ ยังได้ขอยืมเงินจากตนอีก 1.5 แสนบาท บอกว่าแม่ป่วยต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล รวมถึงยังหลอกให้ดาวน์รถยนต์ โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์อีก 1 คันให้ แต่ให้ออกเป็นชื่อของตน ไม่ใช่ชื่อของนายภัควรรธน์ ส่วนค่าผ่อนรถจะรับผิดชอบเอง แต่เมื่อถึงกำหนดจ่ายค่างวดรถกลับไม่ยอมจ่าย

น.ส.เอ กล่าวอีกว่า เมื่อทวงถาม นายภัควรรธน์พยายามบ่ายเบี่ยง อ้างว่ากำลังรอเงินจากการขายที่ดินมูลค่า 20 ล้าน ที่กำลังอยู่ระหว่างการเจรจา โดยนำข้อความสนทนาผ่านแชตเฟซบุ๊กกับคนในครอบครัวที่พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องซื้อขายที่ดินมาให้ดู พร้อมทำตัวห่างเหิน โดยบอกว่าจะไปทำงานข้างนอก เป็นแบบนี้เรื่อยมาจนกระทั่งเดือน ส.ค. ได้ขาดหายการติดต่อหนีหายไปเลย ปล่อยให้ตนแบกรับภาระหนี้สินที่ก่อขึ้นไว้อยู่คนเดียว รวมช่วงที่คบกันเสียเงินไปเกือบ 5 แสนบาท เป็นหนี้อีก 2 ล้านบาท ด้วยเหตุนี้จึงได้ไปแจ้งความเอาผิดกับนายภัควรรธน์ ไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในข้อหาฉ้อโกง จนมีการออกหมายจับไว้ดังกล่าว

ด้าน น.ส.บี (นามสมมติ) ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ถูกนายภัควรรธน์หลอกลวงเอาเงินในลักษณะเดียวกันกับผู้เสียหายรายแรก อ้างเป็นช่างภาพอิสระ และเป็นเจ้าของบริษัทออร์แกไนซ์ เพิ่งเลิกกับภรรยาเก่า ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยความที่เห็นว่าเป็นคนบุคลิกดี มีรถยนต์ บ้าน ดูมั่นคง พูดจาเอาใจเก่ง จึงเริ่มหลงรักและคบหากัน จากนั้นไม่นานนายภัควรรธน์ให้แม่มาสู่ขอแต่งงานเหมือนกับผู้เสียหายรายแรก แต่เห็นว่าเพิ่งคบหากันได้ไม่นานจึงขอคบหากันแบบนี้ไปก่อน ต่อมานายภัควรรธน์ได้มาขอยืมแหวนทองไปขายโดยอ้างว่าจะนำเงินไปใช้เคลียร์ปัญหากับภรรยาเก่า หากแบ่งทรัพย์สินกับภรรยาเก่าได้แล้วจะนำมาคืนให้ ก่อนหนีหายไป

ขณะที่ น.ส.ซี (นามสมมติ) ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า นายภัควรรธน์ได้มาตีสนิทผ่านเฟซบุ๊กอ้างเป็นนักธุรกิจเจ้าของออแกไนเซอร์ และเป็นช่างภาพอิสระ ได้รับค่าจ้างจากค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นกว่า 10 ล้านบาทต่อปี รู้จักสนิทสนมกับคนมีชื่อเสียงมากมาย ทั้งในแวดวงการเมือง และสังคมชั้นสูงอีกหลายคน รวมถึงยังอ้างเป็นเซียนพระชื่อ “หมอก เมืองสมุทร” รู้จักเซียนพระระดับประเทศ ว่ามีความสนิทสนมส่วนตัว และหลอกนำพระเครื่องมูลค่าราคาสูงไปขาย ได้มีการยักยอกพระเครื่องหลายองค์ กรอบพระทองคำ และสร้อยทองคำไปจากผู้เสียหายอีกด้วย รวมค่าเสียหายประมาณ 600,000 บาท

ทั้งนี้ การที่รวมตัวกันมาแจ้งความกับกองปราบในวันนี้ เพื่อต้องการให้ตำรวจช่วยเร่งติดตามจับกุมตัวเพราะเกรงว่าหากยังคงปล่อยไว้ นายภัควรรธน์ก็อาจจะไปก่อเหตุหลอกลวงหญิงสาวรายอื่นอีก เนื่องจากพฤติกรรมของนายภัควรรธน์นั้นเข้าข่ายเป็นภัยต่อสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ผู้เสียหายเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนกับทางตำรวจกองปราบได้ไม่นาน นายภัควรรธน์ได้ถูกตำรวจ บก.น.8 ติดตามจับกุมตัวได้ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านราษฎร์บูรณะ นำตัวเข้าสอบปากคำต่อที่ สน.บางรัก ขณะนี้อย่างระหว่างการควบคุมตัวสอบปากคำ

ขณะที่พนักงานสอบสวนกองปราบหลังได้รับการประสานว่านายภัควรรธน์ถูกตำรวจ บก.น.8 จับกุมตัวได้แล้ว จึงได้แจ้งให้ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความกับทางตำรวจท้องที่ เพื่อให้การดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทำได้ง่ายขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์