ตำรวจ ปส.บุกค้นบ้าน "จิมมี่" ผู้ค้ายารายใหญ่ หลังรวบตัวได้ที่สระบุรี

ข่าว

  ตำรวจ ปส.บุกค้นบ้าน "จิมมี่" ผู้ค้ายารายใหญ่ หลังรวบตัวได้ที่สระบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 09:27 น.

  ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำตัว "จิมมี่" ผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด เข้าตรวจค้นบ้านพักที่ อ.พระพุทธบาท หลังสืบพบพัวพันการลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคอีสานมากระจายใน จ.สระบุรี และลพบุรี


  เมื่อวันที่ 7 ม.ค.63 ตำรวจปราบปรามยาเสพติดพร้อมชุดสยบไพรี นำตัวนายปัณณทัต วงษ์พันธ์ หรือ จิมมี่ วัย 29 ปี ผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด ที่เพิ่งถูกจับกุมได้เมื่อคืน ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี มาเข้าตรวจค้นบ้าน เลขที่ 54/3 หมู่ 5 ต.พระพุทธบาท อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ซึ่งเป็นบ้านแม่ของนายจิมมี่ หลังชุดสืบสวนพบว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้สั่งการลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคอีสาน มากระจายในพื้นที่ จ.สระบุรี และ จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นการขยายผลจากการจับกุมขบวนการขนยาเสพติด ช่วงเดือนกันยายน-ธันวาคม ปี 2562 พร้อมยึดยาเสพติดได้จำนวนมาก และพบว่า 1 ในรถยนต์ที่ใช้ขนยาเสพติดในครั้งนั้น มีชื่อนายจิมมี่เป็นผู้ครอบครอง

  ในช่วงระยะ 1 ปีหลังจากที่คู่แฝดคิสเนอร์ อดีตเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.สระบุรี-ลพบุรี ถูกยิงเสียชีวิต นายจิมมี่ ก็เริ่มผันตัวจากคนเฝ้าและขนยาเสพติดมาเป็นผู้สั่งการและเป็นผู้ค้ารายสำคัญในการติดต่อสั่งยาเสพติดโดยตรงจากชายแดนภาคอีสาน ก่อนนำมากระจายในพื้นที่ ซึ่งเครือข่ายนี้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เพราะมีสมาชิกในเครือข่ายเป็นกลุ่มวัยรุ่นในการแบ่งหน้าที่กันทำ ถือได้ว่าปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการตัดวงจรของเครือข่ายยาเสพติดที่กำลังจะขยายตัว และขยายพื้นที่


  สำหรับวิธีการขนยาเสพติดของเครือข่ายนายจิมมี่จะใช้วิธีซื้อรถยนต์มือสองจากเต็นท์รถ ย่านรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ เพื่อนำมาขนยาเสพติด เมื่องานสำเร็จจะนำรถคันดังกล่าวไปขายที่เต็นท์รถในพื้นที่ จ.สระบุรี จากการสืบสวนพบว่านายจิมมี่มักจะเปลี่ยนรถทุกครั้งที่ใช้ แต่มีรถยนต์เพียงคันเดียวที่นายจิมมี่ใช้เป็นรถยนต์หลักในการขับขึ้นไปติดต่อประสานกับกลุ่มค้ายาเสพติดภาคอีสานถึง 2 ครั้ง เบื้องต้นพบทรัพย์สินเงินหมุนเวียนที่มาจากการค้ายาเสพติดกว่า 25 ล้านบาท

  นายจิมมี่ ให้การเบื้องต้นว่า มีอาชีพทำไร่ ส่วนการค้ายาเสพติดทราบเพียงบางส่วนเท่านั้น แต่ไม่ทราบรายละเอียดอื่นๆ ทั้งนี้ไม่ขอตอบว่ารายละเอียดที่ทราบคืออะไร และไม่ได้ปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด


  ขณะที่ แม่ของผู้ต้องหาร้องไห้เสียใจ และรับว่าตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตนเองไม่เคยทราบมาก่อนว่าลูกชายเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ปัจจุบันลูกชายไปอยู่บ้านภรรยา และมีอาชีพทำไร่ ก่อนหน้านี้ลูกชายเคยมีอาชีพเลี้ยงไก่ โดยแต่ละครั้งที่กลับมาบ้านจะให้เงินบ้าง แต่ไม่ได้ส่งเสียให้แม่ทุกเดือน ซึ่งที่แม่ร้องไห้เพราะก่อนหน้านี้ลูกชายหายไป จึงเกิดความเป็นห่วง และได้ไปแจ้งความไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปัณณทัต วงษ์พันธ์จิมมี่เครือข่ายยาเสพติดตำรวจปราบปรามยาเสพติดบุกค้นบ้านค้ายาเสพติดอ.พระพุทธบาทข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์