เชื่อมือปืนกะเอาตาย “บิ๊กโจ๊ก” ยันไม่เคยงัดกับใคร

ข่าว

  เชื่อมือปืนกะเอาตาย “บิ๊กโจ๊ก” ยันไม่เคยงัดกับใคร

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2563 23:24 น.

  มือปืนดักยิงรถ "บิ๊กโจ๊ก" 7 นัดรวด หมายปลิดชีวิต ขณะไปทำภารกิจย่านสุรวงศ์ บางรัก เจ้าตัวยืนยันไม่มีปัญหาส่วนตัวกับใคร ชี้เป็นการก่อเหตุอุกอาจกลางเมืองหลวง จี้ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืนโดยเร็ว ห่วงประชาชนขาดความเชื่อมั่น และกระทบการท่องเที่ยวในช่วงเศรษฐกิจมีปัญหา

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 6 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงถล่มรถยนต์ภายในบริเวณลานจอดรถ บริษัท สุรวงศ์ สาริกา จำกัด เลขที่ 37 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ. ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก ฝ่ายสืบสวนสน.บางรัก ชุดสืบสวนบก.สส.บช.น. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

  โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อเลกซัส รุ่นอาร์เอ๊กซ์ 270 ทะเบียน 9 กจ 351 กทม. บริเวณประตูฝั่งซ้ายฝั่งที่นั่งผู้โดยสาร พบร่องรอยถูกกระสุนปืนยังไม่ทราบขนาด จำนวน 7 นัด ทั้งนี้รถดังกล่าว เป็นของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง)

  ด้าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินทางมาทานข้าว และแวะทำธุระที่ย่านดังกล่าว โดยจอดรถไว้ที่บริเวณลานจอดรถ กระทั่งเวลากลับก็เห็นว่ารถมีร่องรอยของการถูกยิง จึงประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ทราบว่าคนร้ายมีจุดมุ่งหมายอย่างใด แต่จากการดูวิถีร่องรอยของกระสุนเชื่อว่าประสงค์ต่อชีวิต ทั้งนี้ยืนยันที่ผ่านมาไม่มีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกับใคร และทำหน้าปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท ด้วยความมุ่งมั่น ตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

  ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวทิ้งท้ายว่า สิ่งที่ตนกังวลและเป็นห่วง คือเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในบริเวณที่เป็นใจกลางเมือง มีผู้คนพลุกพล่าน ซึ่งถือเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก จึงอยากให้ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืนมาให้ได้โดยเร็วเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนโดยเฉพาะด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

  ทั้งนี้มองว่าการก่อเหตุในที่ชุมนุมคน จะยิ่งกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวโดยเฉพาะในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังมีปัญหา อาจกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กโจ๊กยิงรถบิ๊กโจ๊กยิงบิ๊กโจ๊กยิงรถ บิ๊กโจ๊กสุรเชษฐ์ หักพาลมือปืนสน.บางรักข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 16:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์