พ.ต.ท.ยิงหนุ่มร้อยเอ็ดคารถจนตาย หลังทะเลาะกันแรง อ้างทำเพื่อป้องกันตัว

ข่าว

  พ.ต.ท.ยิงหนุ่มร้อยเอ็ดคารถจนตาย หลังทะเลาะกันแรง อ้างทำเพื่อป้องกันตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2563 19:01 น.

  หนุ่มร้อยเอ็ดวัย 45 ปี ถูก พ.ต.ท.เอาปืนลูกซองยิงใส่รถ กระสุนทะลุร่างกว่า 10 จุด แต่ไปเสียชีวิตที่ รพ. เผยทะเลาะกันเพราะผู้ตายมาห้ามจับปลาในที่ดินคู่กรณี มือยิงยืนรอมอบตัว อ้างว่าป้องกันตัว


  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.63 ร.ต.อ.สุจินดา แดนระเบียบ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงด้วยอาวุธปืน ริมถนนบายพาสเลี่ยงเมือง บริเวณกลางทุ่งนา บ.เหล่าใหญ่ ต.ดงลาน อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จึงออกตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยนครสาเกต หน่วยกู้ชีพพีร์คำทอน โรงพยาบาลร้อยเอ็ด


  ถึงจุดเกิดเหตุเป็นถนนกลางทุ่งนา ริมถนนบายพาสเลี่ยงเมือง พบรถยนต์กระบะ ฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน กท 7873 ร้อยเอ็ด จอดอยู่บนถนน พบรอยถูกยิงคล้ายกระสุนปืนทะลุกระจก จำนวน 2 จุด ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ คือ นายอภิชาติ พาโคกทม อายุ 45 ปี นอนหมดสติ ไม่รู้สึกตัว พบบาดแผลคล้ายถูกกระสุนปืนยิงเข้าบริเวณใบหน้าและหน้าอก เป็นแผลมากกว่า 10 จุด เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือปั๊มหัวใจก่อนเร่งเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด-ธนบุรี ทราบภายหลังเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  จากการสอบถามพี่ชายผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งเกี่ยวกับเรื่องที่ดินที่อยู่ติดกัน โดยในช่วงเดือนตุลาคม 2562 ที่จังหวัดร้อยเอ็ดประสบอุทกภัย น้ำจึงไหลท่วมบริเวณสระน้ำจุดข้อพิพาท โดยผู้ตายก็นำอาหารปลามาให้ที่สระน้ำดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.62 ผู้ตายได้ลงมาที่สระน้ำจุดพิพาท ซึ่งพบว่ามีกลุ่มชายมาจับปลาในสระน้ำ จึงมีการทะเลาะเบาะแว้งกับเจ้าของที่ดิน ทราบว่าเป็นตำรวจยศสัญญาบัตร โดยชายที่เป็นตำรวจอ้างว่า ผู้ตายได้ถืออาวุธปืนมาข่มขู่ จนเกือบถึงขั้นจะลงไม้ลงมือ แต่ก็มีญาติทั้งสองฝ่ายมาห้ามปรามจึงได้แยกย้ายกัน


  ล่าสุดในช่วงสายวันนี้ 4 ม.ค.63 ผู้ตายได้ขับรถกระบะมาพร้อมกับแม่ผู้ตายและแม่ยาย รวม 3 คน มาถึงจุดเกิดเหตุ ก่อนมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกันอย่างรุนแรง ก่อนจะถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว ทราบชื่อผู้ก่อเหตุภายหลัง คือ พ.ต.ท.สุรเดช อัฐเสนา รอง ผกก.ปราบปราม สภ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด

  จากการสอบถามผู้ก่อเหตุ ก่อนในช่วงสายของวันนี้ (4 ม.ค.63) ผู้ตายได้ขับรถมาพร้อมกับแม่ผู้ตายและแม่ยาย รวม 3 คน มาจุดเกิดเหตุ โดยผู้ก่อเหตุอ้างว่าผู้ตายขับขี่รถในลักษณะประมาทหวาดเสียวคล้ายจะพุ่งชนตน ก่อนจะลดกระจกลงเพื่อพูดคุยเจรจากับชายเจ้าของที่ดินที่มีข้อพิพาทเรื่องที่ดิน ที่จอดรถ ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กท 5681 ร้อยเอ็ด หันหน้ารถในลักษณะสวนเลน ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง


  จากการสอบสวน พ.ต.ท.สุรเดช (ผู้ก่อเหตุ) ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นคนยิงนายอภิชาติ จนเสียชีวิตจริง โดยสาเหตุเกิดจากปมขัดแย้งจากกรณีพิพาทเรื่องในที่ดิน ซึ่งได้ขุดที่ดินเพื่อเป็นเป็นบ่อเลี้ยงปลาติดกับที่ดินของผู้ตาย ซึ่งก่อนหน้านี้ตนพาพรรคพวกมาจับปลาในสระ ก็จะถูกผู้ตายข่มขู่ว่าห้ามจับปลา เพราะผู้ตายอ้างว่าเป็นคนให้อาหารปลาอยู่เป็นประจำ

  จนกระทั้งเช้าวันนี้ 4 ธ.ค.62 ตนได้ให้ชาวบ้านมาจับปลาในสระของตน โดยขณะที่จะลงหาปลา ผู้ตายได้ขับรถมาพร้อมกับแม่และแม่ยาย รวม 3 คน ถึงจุดเกิดเหตุ รถได้พุ่งตรงเข้าหาตน ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกันอย่างรุนแรง ผู้ตายได้ก้มหยิบของบางอย่างในรถ ตนจึงได้คว้าปืนในรถยิงสวนเพื่อเป็นการป้องกันตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมกับพยานผู้อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด ไปสอบปากคำเพิ่มเติม


  เบื้องต้น พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคะลา ผบ.ภจว.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบรอยกระสุนปืนบริเวณกระจกรถผู้ตาย พบปลอกกระสุนลูกซองจำนวน 1 ปลอกตกอยู่ข้างรถผู้ตายฝั่งคนขับ และพบของกลางเป็นปืนลูกซองจำนวน 1 กระบอก พบมีกระสุนในลำเพลิงจำนวน 3 นัด ภายในรถอเนกประสงค์ ยี่ห้อฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กท 5681 ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปยัง สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงกันตายหนุ่มร้อยเอ็ดพ.ต.ท.ยิงคนตายสภ.เมืองร้อยเอ็ดขัดแย้งเรื่องที่ดินร้อยเอ็ดทะเลาะเจ้าของที่ดินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 14:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์