ไลฟ์สไตล์
100 year

มือปราบแชร์ลูกโซ่ ยันจะตามยึดทรัพย์แก๊ง "แม่มณี" หลังออกจากคุก

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2563 14:53 น.
SHARE

มือปราบแชร์ลูกโซ่ ลั่นจะตามยึดทรัพย์ทีมแชร์แม่มณีหลังออกจากคุกด้วย อย่าคิดเสวยสุขจากเงินโกงเขามา ต้องตอบสังคมให้ได้ว่าเงินและทรัพย์สินที่มีได้มาจากไหน ถ้าตอบไม่ได้ก็จะตามยึดและอายัดต่ออีก

กรณีดีเอสไอสางคดี "แชร์ลูกโซ่แม่มณี" จับกุม น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ เน็ตไอดอล และแม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ อายุ 28 ปี เท้าแชร์แม่มณีที่ชักชวนผู้คนมาลงทุน โดยอ้างว่าจะได้ผลตอบแทนกว่าร้อยละ 93 จากเงินลงทุน ลูกแชร์ถูกโกงพุ่งสูงไปเฉียด 4,00 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 1,400 ล้านบาท ตั้งแต่เดือน พ.ย.62 ล่าสุดเตรียมส่งสำนวน พร้อมนำตัวแม่มณีกับ 10 แอดมินส่งสำนักอัยการศาลอาญา แผนกคดีพิเศษ 2 ข้อหา ตาม พ.ร.ก.การกู้ยืมเงิน และข้อหาฉ้อโกงประชาชน วันที่ 8 ม.ค.นี้

ข่าวแนะนำ


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ม.ค. นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผอ.กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หรือมือปราบแชร์ลูกโซ่ เผยคืบหน้าว่า คดีแชร์แม่มณีที่จะนำส่งสำนักอัยการวันที่ 8 ม.ค.นี้ ประมาณ 300 แฟ้ม 50 ลัง 200,000 แผ่น หลังจากนั้นจะดำเนินการกับแม่ทีมแชร์แม่มณีกว่า 20 รายต่อ ขณะที่คดีลูกโซ่ไนซ์ รีวิว (nice review) ดีเอสไอสอบปากคำผู้เสียหายไปประมาณ 3,800 คน มีความเสียหายกว่า 750 ล้านบาทแล้ว เร่งสรุปสำนวนส่งสำนักอัยการก่อนปลายเดือน ม.ค.ด้วย ทั้งนี้นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้ย้ำให้ดำเนินการคดีแชร์ลูกโซ่ และฉ้อโกงประชาชนอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้ประชาชนตกเป็นเหยื่ออีก


"บรรดาเจ้าของ หรือแม่ทีมแชร์ลูกโซ่ที่โดนลงโทษติดคุก และชดใช้กรรมจนออกจากคุก หากตนยังอยู่ในตำแหน่งและทำคดีฉ้อโกงประชาชน อย่าหวังจะออกจากคุกและมาเสวยสุขด้วยเงินที่โกงจากประชาชนอีก ถามว่าหลังออกจากคุก มีเงิน 10-100 ล้านบาท พวกคุณเอามาจากไหน ต้องตอบและชี้แจงสังคมและเจ้าหน้าที่รัฐให้ได้ จะใช้มาตรการ พ.ร.บ.ฟอกเงิน และภาษีตามตรวจสอบ หากชี้แจงที่มาของเงินไม่ได้จะดำเนินการตามยึดและอายัดเงินต่ออีก ส่วนคดีสกุลเงินดิจิตอลต่างๆ ที่เคยมาร้องดีเอสไอก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ได้สั่งการให้นำเข้าคณะกรรมการพิจารณาว่าจะรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่ตามขั้นตอน" มือปราบแชร์ลูกโซ่ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แชร์แม่มณีแชร์ลูกโซ่ดีเอสไอพ.ร.บ.ฟอกเงินปิยะศิริ วัฒนวรางกูรยึดทรัพย์วันทนีย์​ ทิพย์ประเวช​ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:23 น.