ตั้งกก.สอบผบ.คุกพิษณุโลก เซ่น 4 นักโทษป่วยตาย คุณภาพอาหารห่วยหรือไม่

ข่าว

  ตั้งกก.สอบผบ.คุกพิษณุโลก เซ่น 4 นักโทษป่วยตาย คุณภาพอาหารห่วยหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2563 14:08 น.

  “อธิบดีกรมราชทัณฑ์” สั่งตั้งคณะกรรมการสอบผู้บัญชาการเรือนจําจังหวัดพิษณุโลก รายงานช้าผู้ต้องขังป่วยตาย ชี้ อาจมีวินัยตามหากบกพร่อง

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ม.ค.63 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้ต้องขังป่วยเสียชีวิตในห้วงปีใหม่ไล่เลี่ยกันถึง 4 ราย ที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งกรมราชทัณฑ์ได้ส่งผู้อำนวยการกองบริการทางการแพทย์และได้รับความช่วยเหลือจากผู้อำนวยการกองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันลงพื้นที่ไปตรวจสอบสาเหตุที่โรงพยาบาลวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ในวันนี้ นั้น

  พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวต่อไปว่า จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องขังทั้ง 4 ราย อาจเสียชีวิตด้วยโรคที่เกี่ยวเนื่องกับอาหาร โดยมีอาการแขนขาชา อ่อนแรงด้วยภาวะโพแทสเซียมต่ำ จึงได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมี พ.ต.รัฐกฤษณ์ ใจจริง หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรม เป็นประธาน คาดว่าเมื่อผลการชันสูตรพลิกศพผู้ตายทั้ง 4 รายออกมาแล้ว คงสรุปผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงเสนอได้ ว่ามีข้อผิดพลาดหรือข้อบกพร่องในกระบวนการจัดซื้อและตรวจรับอาหารดิบหรือไม่

  ต่อจากนั้น ต้องไปดูคุณภาพของอาหารรวมทั้งกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างและการตรวจรับอาหารดิบของเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ว่า ถูกต้องครบถ้วน โปร่งใส และมีคุณภาพดีตามสเปกหรือไม่ โดยปีนี้ได้ใช้วิธีการคัดเลือกตามกฎกระทรวงการคลัง จึงไม่น่าจะมีประเด็นการส่งอาหารด้อยคุณภาพให้เรือนจำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือนจําจังหวัดพิษณุโลกผบ.คุกพิษณุโลกนักโทษป่วยตายตั้งกรรมการสอบกรมราชทัณฑ์นักโทษเสียชีวิตในคุกณรัชต์ เศวตนันทน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 09:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์