ไลฟ์สไตล์
100 year

ตั้งกก.สอบผบ.คุกพิษณุโลก เซ่น 4 นักโทษป่วยตาย คุณภาพอาหารห่วยหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2563 14:08 น.
SHARE

“อธิบดีกรมราชทัณฑ์” สั่งตั้งคณะกรรมการสอบผู้บัญชาการเรือนจําจังหวัดพิษณุโลก รายงานช้าผู้ต้องขังป่วยตาย ชี้ อาจมีวินัยตามหากบกพร่อง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ม.ค.63 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้ต้องขังป่วยเสียชีวิตในห้วงปีใหม่ไล่เลี่ยกันถึง 4 ราย ที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งกรมราชทัณฑ์ได้ส่งผู้อำนวยการกองบริการทางการแพทย์และได้รับความช่วยเหลือจากผู้อำนวยการกองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันลงพื้นที่ไปตรวจสอบสาเหตุที่โรงพยาบาลวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ในวันนี้ นั้น

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวต่อไปว่า จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องขังทั้ง 4 ราย อาจเสียชีวิตด้วยโรคที่เกี่ยวเนื่องกับอาหาร โดยมีอาการแขนขาชา อ่อนแรงด้วยภาวะโพแทสเซียมต่ำ จึงได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมี พ.ต.รัฐกฤษณ์ ใจจริง หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรม เป็นประธาน คาดว่าเมื่อผลการชันสูตรพลิกศพผู้ตายทั้ง 4 รายออกมาแล้ว คงสรุปผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงเสนอได้ ว่ามีข้อผิดพลาดหรือข้อบกพร่องในกระบวนการจัดซื้อและตรวจรับอาหารดิบหรือไม่

ต่อจากนั้น ต้องไปดูคุณภาพของอาหารรวมทั้งกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างและการตรวจรับอาหารดิบของเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ว่า ถูกต้องครบถ้วน โปร่งใส และมีคุณภาพดีตามสเปกหรือไม่ โดยปีนี้ได้ใช้วิธีการคัดเลือกตามกฎกระทรวงการคลัง จึงไม่น่าจะมีประเด็นการส่งอาหารด้อยคุณภาพให้เรือนจำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือนจําจังหวัดพิษณุโลกผบ.คุกพิษณุโลกนักโทษป่วยตายตั้งกรรมการสอบกรมราชทัณฑ์นักโทษเสียชีวิตในคุกณรัชต์ เศวตนันทน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:27 น.