ไลฟ์สไตล์
100 year

ปาระเบิดหน้าโรงแรมดังแม่สอด ปมเบี้ยวค่าแรงสร้างด่านศุลกากรแห่งใหม่

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2563 10:13 น.
SHARE

อุกอาจ คนร้ายลอบปาระเบิดใส่รถกระบะโฟร์แมนจอดหน้าโรงแรมดังแม่สอด พังเสียหาย คาดปมขัดแย้งผู้รับเหมาช่วง ไม่จ่ายค่าจ้างคนงานก่อสร้างอาคารด่านศุลกากรแห่งที่ 2 ผู้รับเหมาหลักซวยแทน

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 4 ม.ค.63 ร.ต.อ.สามารถ สิงนวล รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดในลานจอดรถหน้าโรงแรมควีน พาเลส แม่สอด ถนนชิดวนา เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จึงตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวนและสายตรวจเคลื่อนที่เร็ว สภ.แม่สอด

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าโรงแรม พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฒบ 5361 กทม. จอดอยู่คู่กับรถคันอื่นๆ ท้ายกระบะพบร่องรอยถูกแรงระเบิดจนกระจก และแค็บรถกระบะคันดังกล่าวแตกกระจาย พื้นกระบะทะลุเป็นรูโหว่จากแรงระเบิด ขณะที่โรลบาร์ทั้งสองด้านถูกแรงระเบิดหลุดเสียหายทั้งสองด้าน เศษเหล็กเป็นก้อนๆ กระจายทั่วพื้น แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เพื่อรอตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ

สอบถาม นายสม พรมแปง อายุ 71 ปี ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงตีสามกว่าๆ ขณะกำลังลุกขึ้นมาเพื่อเข้าห้องน้ำ จู่ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น ตอนแรกก็นึกว่าหม้อแปลงระเบิด แต่สงสัยไฟฟ้าทำไมไม่ดับ จึงเปิดประตูออกมาดู ก็พบกลุ่มควันลอยเต็มรถคันเกิดเหตุ โดยก่อนระเบิดตนได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ จากนั้นเสียงระเบิดตูมใหญ่ก็ดังตามมา

ต่อมาเวลา 08.00 น. เจ้าของรถเพิ่งทราบเหตุได้ลงมาดูเหตุการณ์ ทราบชื่อคือ นายพงษ์พัฒน์ เบ็ดเสร็จ อายุ 49 ปี ตำแหน่งผู้จัดการบริษัทซีวิล พี. จำกัด ภาคสนามคุมงานก่อสร้างอาคารด่านศุลกากรแห่งที่ 2 แต่ไม่ยอมบอกสาเหตุเรื่องที่เกิดขึ้น บอกเพียงว่าน่าจะเป็นเรื่องเดิมๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนเพื่อหาสาเหตุในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากบริษัทรับช่วงการก่อสร้าง มีการติดหนี้สินค้างค่าแรงกับชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก และบ่ายเบี่ยงไม่ยอมจ่าย ซึ่งหลายเดือนก่อนก็เคยถูกงัดยกเค้าของใช้สำนักงานไปครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งมูลค่าการก่อสร้างด่านศุลกากรแห่งใหม่ วงเงิน 319 ล้านบาทเศษ และได้ว่าจ้างบริษัทเหมาช่วงเข้ามาดำเนินการ แต่มีปัญหามากจึงเปลี่ยนบริษัทรับช่วงงานบริษัทใหม่เข้ามาทำงานได้เพียง 2 วันก็เกิดปัญหาถูกข่มขู่ขว้างกระจก และครั้งนี้ถูกขว้างระเบิดข่มขู่น่าจะเป็นชุดเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาระเบิดระเบิดปาระเบิดขู่แม่สอดด่านศุลกากรด่านศุลกากรแม่สอดเบี้ยวค่าแรงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 20:14 น.