เผยปมยิงหนุ่มสตูลดับที่หาดใหญ่ ไม่พอใจแฟนผู้ตาย ตำหนิแฟนของมือปืน

ข่าว

  เผยปมยิงหนุ่มสตูลดับที่หาดใหญ่ ไม่พอใจแฟนผู้ตาย ตำหนิแฟนของมือปืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2563 00:02 น.

  แฟนสาวหนุ่มสตูล เปิดใจปมเหตุ ที่คนร้ายบุกมายิงแฟนหนุ่มเสียชีวิตหน้าบ้านพักที่ อ.หาดใหญ่ เหตุมาจากตนเองไปเตือนแฟนมือปืนห้ามคุยโทรศัพท์เวลางาน ทำให้เกิดความไม่พอใจและบานปลายเป็นเรื่องเศร้า

  ความคืบหน้ากรณี นายสุเมธ วัฒนพรหม หรือ บอล อายุ 25 ปี ชาว จ.สตูล ถูก 2 คนร้ายที่เข้ามาคุยด้วยชักอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดออกมายิงใส่ถูกเข้าที่ท้อง 1 นัด บริเวณหน้าบ้านพัก เลขที่ 74 ซ.จันทสุวรรณ ถ.รัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และรีบขับรถจักยานยนต์หลบหนีไป ก่อนที่แฟนและเพื่อนอีกคนที่อยู่ภายในบ้านจะออกมา และรีบช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 22.30 น. วันที่ 1 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา และศาลจังหวัดสงขลา ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่เป็นมือปืนแล้ว 1 คน คือ นายชนะกิจ มหาวงค์ หรือ เฟน อายุ 22 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปแล้วนั้น


  ล่าสุด วันที่ 3 ม.ค.63 ทางญาติและแฟนของผู้ตายได้รับศพของ นายสุเมธ จากโรงพยาบาลหาดใหญ่ กลับมาตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 1 / 2 วักโคกสมานคุณ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีญาติและเพื่อนฝูงบางส่วนดินทางมาร่วมในพิธี และรดน้ำศพ โดยจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันอังคาร ที่ 7 ม.ค. นี้ ที่ฌาปนสถานวัดโคกสมานคุณ


  ขณะที่ น.ส.ปนัดดา ระหัด อายุ 22 ปี แฟนสาวของผู้ตาย กล่าวว่า ชนวนเหตุของเรื่องนี้มาจากเรื่องเล็กน้อยภายในที่ทำงานของผู้ตายที่เป็นร้านกาแฟที่เปิดอยู่ภายในห้างเท่านั้น เพราะ ผู้ตายได้ไปตักเตือนเพื่อนร่วมงานผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแฟนของมือปืนเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์ ที่มักจะโทหากันบ่อย และโทรทีละนานๆ ทั้งๆที่เป็นช่วงเวลางาน ซึ่งไม่ค่อยเหมาะสม และอาจเสี่ยงที่จะโดนลงโทษกันหมดทั้งร้าน


  แฟนสาวของผู้ตาย กล่าวต่อว่า ปรากฎว่า มีอยู่วันหนึ่งในช่วงที่กำลังพูดจาตักเตือนกันอยู่นั้น มือปืน ซึ่งเป็นแฟนของเพื่อนร่วมงานสาวคนดังกล่าวเกิดได้ยินผ่านโทรศัพท์พอดี ต่อมาจึงมีการทักผ่านข้อความทางเฟซบุ๊กไปหาผู้ตายเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา เกี่ยวเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะไม่ค่อยพอใจ จากนั้นต่อมาวันที่ 31 ธ.ค. ทางผู้ตายได้ทักไปหามือปืน โดยบอกว่า "ไหนที่ตกลงกันไว้มารึยัง เคลียร์ๆ ได้จบๆ" กระทั่งในช่วงประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 1 ม.ค.63 ที่ผ่านมา ได้มีการนัดมาหากันที่บ้าน และเมื่อผู้ตายเดินลงไปเปิดประตูยังไม่ทันได้พูดจาอะไรก็ถูกมือปืนยิงใส่ในทันที และเสียชีวิตในที่สุด


  น.ส.ปนัดดา กล่าวด้วยว่า จริงๆ แล้ว ตนและแฟนของมือปืนนั้น ก็นเป็นเพื่อนกัน และสนิทกันมาก เคยเรียนและเที่ยวด้วยกันมาตลอด ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นตนรู้สึกเสียใจ และอยากบอกมือปืนว่า ทำไมต้องทำกันถึงขนาดนี้ด้วย แต่หากว่า มือปืนจะสำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป ตนก็พร้อมที่จะให้อภัย และให้เข้ามาเคารพศพและขอขมาผู้ตายด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงกันตายหนุ่มสตูลไม่พอใจอ.หาดใหญ่สงขลาวัดโคกสมานคุณชนะกิจ มหาวงค์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 23:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์