ลูกชาย ผญบ.ดัง ชักปืนจะสู้ถูก ตร.ตรัง ยิงขาเจ็บ หลังถูกตามจับพัวพันยาเค

ข่าว

  ลูกชาย ผญบ.ดัง ชักปืนจะสู้ถูก ตร.ตรัง ยิงขาเจ็บ หลังถูกตามจับพัวพันยาเค

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2563 21:15 น.

  ระทึกเหมือนละคร ตร.ไล่จับตัวลูกชาย "ผู้ใหญ่ดำ" คนดังเมืองตรัง หลังสืบพบพัวพันยาเสพติด โดยวิ่งหนีเข้าบ้านพ่อ คว้าปืนจะยิง จนท. แต่ถูกยิงโดนที่ขาเจ็บ หามส่ง รพ. ด้านพ่อมองตำรวจทำเกินกว่าเหตุ

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ม.ค.63 พ.ต.ท.จรูญ สังขารา สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ภายในบ้านเลขที่ 29 ม.10 ต.โคกหล่อ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฯ ชุดสายตรวจ ก่อนแจ้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่ ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น เปิดเป็นศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติด หมู่ 10 (ศตส.บ.บ้านโคกพลา) และเป็นที่ทำการของผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง ทราบชื่อคือ นายสมหมาย หรือ ผู้ใหญ่ดำ สัตถาภรณ์ อายุ 56 ปี พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่บริเวณหน้าบ้าน


  ตรวจสอบภายในบ้านบนพื้นมีกองเลือดกองใหญ่และรอยเลือดหยดกระจายอยู่เกลื่อน ตรวจสอบพบอาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกตกอยู่บนพื้น และพบกระเป๋าคาดอกจำนวน 1 ใบตกอยู่ ภายในพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. อีก 1 กระบอก บัตรประจำตัวประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร และมีดพกสั้น 1 เล่ม ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บได้ถูกนำตัวส่ง รพ.ตรัง ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ นายสามารถ หรือเบียร์ สัตถาภรณ์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของนายสมหมาย หรือผู้ใหญ่ดำ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ยิงสกัด กระสุนเจาะเข้าบริเวณขาขวาเหนือตาตุ่ม 1 แผล และเหนือเข่าซ้าย 1 แผล ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

  จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชปส.ภ.จว.ตรัง นำโดย พ.ต.ท.อพิเชฐ จิตรอักษร หน.ชปส.ภ.จว.ตรัง และกำลังในชุดสนธิกำลังร่วมกับ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจากสายลับว่านายสามารถ หรือเบียร์ ได้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดภายในบ้านเช่าไม่ทราบเลขที่ ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้า บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสิริบรรณ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง จึงได้นำกำลังลงไปตรวจสอบ พบเพียง น.ส.แก้ว (นามสมมติ) ภรรยา อยู่เพียงลำพังคนเดียว จึงได้ตรวจสอบภายในบ้านพบยาเสพติด (ยาเค) จำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ จากคำให้การทราบว่าของกลางจำนวนดังกล่าวเป็นของนายสามารถ แต่เจ้าตัวไม่อยู่บ้าน


  ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านแถวเลียบคลองชลประทาน พื้นที่ ม.9 ต.โคกหล่อ หลังทราบว่า นายสามารถ หรือเบียร์ กบดานอยู่แต่ไหวตัวทัน วิ่งหลบหนีไปบ้านพ่อและเป็นที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน อยู่ห่างกันประมาณ 800 เมตร จึงนำกำลังวิ่งไล่ล่าติดตามไปกระทั่งพบตัวจึงได้เข้าตรวจสอบ เมื่อนายสามารถเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพยายามวิ่งหลบหนี ขณะเดียวกันได้ชักอาวุธปืนยกขึ้นหันปลายกระบอกปืนเตรียมที่จะยิงสู้เจ้าหน้าที่ จึงถูกยิงสวนไปโดนขาจนล้มฟุบลงกองกับพื้นได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


  ขณะที่ นายสมหมาย หรือผู้ใหญ่ดำ เจ้าของบ้านและพ่อคนถูกยิง เผยว่า ขณะเกิดเหตุตนได้ไปงานเลี้ยงสัญจรในพื้นที่หมู่ 1 ลูกสาวได้โทรไปบอกว่า ตำรวจได้บุกมาที่บ้าน วิ่งไล่ลูกชายมา รีบแจ้งให้ตนกลับบ้าน เมื่อตนมาถึงพบว่าตำรวจได้ถีบประตูบ้านเข้าไปและยิงลูกชายได้รับบาดเจ็บที่ขา ส่วนเรื่องของสาเหตุนั้นตนก็ยังไม่ทราบ แต่เรื่องนี้ตนมองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำการเกินกว่าเหตุ

  ขณะที่ นางสาวกนิษฐา แตงสวน อายุ 37 ปี พี่สาวของผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ตนได้ยินเสียงปืนยิงจากข้างนอกประมาณ 3 นัด เสียงดังเข้าใกล้เรื่อยๆ จนถึงหน้าบ้านอีก 1 นัด และตำรวจเดินเข้ามาถีบประตูบ้านและยิงใส่ขาน้องชายอีก 3 นัด พบว่าตำรวจเดินประกบตนเองรู้สึกกลัวตกใจมาก และตนคิดว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ คงไม่ใช่เรื่องปกติที่ทำแบบนี้ ก่อนหน้านี้ตำรวจก็ไม่ได้บอกอะไร ตนก็ไม่รู้ว่าน้องชายมีปัญหาอะไรกับใคร

  ขณะที่แนวทางการสืบสวนสอบสวน จากการพลิกแฟ้มประวัติคดี พบว่า นายเบียร์ผู้บาดเจ็บเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำ จ.ตรัง ในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา บุกรุกเข้าในเคหสถาน ครอบครองยาเสพติด มาได้ราว 2 เดือน และยังมีคดีติดตัวอยู่ระหว่างการประกันตัว คดีพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

  ข่าวคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไล่จับคนร้ายลูกผู้ใหญ่บ้านผู้ใหญ่ดำตำรวจตรังจับยาเคตำรวจยิงสวนหลบหนีการจับกุมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 08:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์