พาหนุ่ย หน้าลาย ทำบัตรประชาชน พบชื่อถูกจำหน่ายออกจากทะเบียนราษฎร์

ข่าว

  พาหนุ่ย หน้าลาย ทำบัตรประชาชน พบชื่อถูกจำหน่ายออกจากทะเบียนราษฎร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2563 13:26 น.

  “ครูหน่อง” พา “หนุ่ย หน้าลาย” ลูกชายพ่อสมคิด พุ่มพวง ขึ้นอำเภอ ทำเรื่องโอนย้ายที่อยู่และทำบัตรประชาชน พบชื่อถูกจำหน่ายออกจากทะเบียนราษฎร์ ขณะที่ นอภ.เมืองอุดร ชี้หนทางคืนสภาพบุคคล

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค.63 ที่ว่าการอำเภอเมืองอุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจตุรงค์ พุ่มพวง หรือ “หนุ่ย หน้าลาย” อายุ 30 ปี พร้อมกับ นายเพชรสยาม เจนหัตถ์นามเสนา หรือครูหน่อง พ่อบุญธรรม ได้เดินทางมาเพื่อขอทำเรื่องการโอนย้ายที่อยู่และทำบัตรประชาชนกับนายทะเบียนอำเภอเมืองอุดรธานี แต่จากการขอทำเอกสารพบว่า นายจตุรงค์ พุ่มพวง ถูกจำหน่ายออกจากระบบทะเบียนราษฎร์ เนื่องจากว่าไม่มีการเคลื่อนไหวทางการระบบงานทะเบียน จึงเข้าพบขอปรึกษากับนายอำเภอเมืองอุดรธานีเพื่อขอคำชี้แนะ

  นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า นายจตุรงค์ เมื่อตรวจสอบฐานข้อมูลพบว่าชื่อนายจตุรงค์ พุ่มพวง ถูกจำหน่ายชื่อออกจากระบบทะเบียนราษฎร์ เนื่องจากว่าไม่มีการเคลื่อนไหวทางการระบบงานทะเบียนเมื่อปี 2543 โดยมีการโอนชื่อย้ายไปยังทะเบียนบ้านกลาง หลังจากนั้นก็ไม่มีการเคลื่อนไหวทะเบียนอีก และถูกจำหน่ายออกไป แต่เรื่องนี้ก็ไม่เป็นที่หนักใจเพราะว่าจากการพูดคุยทราบความเป็นไปเป็นมาตั้งแต่เริ่มต้นตั้งแต่อายุ 3 ขวบจนไปถึงปัจจุบัน

  สำหรับแนวทางในการช่วยเหลือให้ “หนุ่ย หน้าลาย” มีชื่อในสารระบบทะเบียนราษฎร์และมีบัตรประจำตัวประชาชนมี 2 ขั้นตอน โดยขั้นตอนแรก จะทำการคืนสภาพบุคคลให้กับนายจตุรงค์ แต่จะคืนได้ต้องมีการตรวจสอบในเรื่องของเอกสารหลักฐานที่เขามีอยู่ ตามหน่วยงานบ้านสงเคราะห์ต่างๆ ที่เขาอ้างว่าไปอยู่มา เบื้องต้นเราได้รับคำร้องไว้แล้วซึ่งขั้นตอนนี้จะใช้เวลาหน่อย เพราะหน่วยงานต่างๆ ที่เขาไปอยู่มาก่อนต้องทำหนังสือเอกสารรับรองและส่งเรื่องมาที่อำเภอ

  ส่วนที่ 2 เราจะมีการสอบสวนบุคคลสำคัญต่างๆ ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับนายจตุรงค์ เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ที่เขาเคยอยู่ เพื่อนที่เคยเรียน ครูที่เคยสอน เพื่อประกอบการพิจารณาในเชิงเอกสารส่วนหนึ่ง หลังจากได้ดำเนินการ 2 ส่วนเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะนำเรื่องนี้เสนอให้พิจารณาอนุมัติคืนสภาพบุคคล แต่เราต้องขออนุมัติไปยังส่วนกลางของกรมการปกครอง จากนั้นก็จะเป็นกระบวนการในเรื่องย้ายชื่อออกจากทะเบียนบ้านกลาง โดยที่อยู่ที่นายจตุรงค์จะย้ายเข้ามีที่อยู่ที่เตรียมรับย้ายไว้แล้ว ที่บ้านเลขที่ 179 หมู่ 11 ตำบลบ้านตาด อำเภอเมืองอุดรธานี หลังจากนั้นเราก็จะทำบัตรประชาชนให้

  ขณะที่ นายจตุรงค์ หรือ “หนุ่ย หน้าลาย” กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ทุกคนได้ช่วยเหลือระหว่างรอทำเอกสารเรื่องที่อยู่และบัตรประชาชนนั้น ก็จะไปลบรอยสัก และหลังได้บัตรประชาชนก็จะบวช ทั้งนี้ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ช่วยเหลือ ตนขอยืนยันว่าจะเป็นคนดีของสังคมและทำงานสุจริต

  สำหรับนายจตุรงค์ พุ่มพวง หรือ “หนุ่ย หน้าลาย” เป็นลูกชายของ นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ จนได้รับฉายา “คิด เดอะริปเปอร์”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   งานศพ…ความสูญเสียที่ไม่สิ้นสุด
   12:26

   งานศพ…ความสูญเสียที่ไม่สิ้นสุด

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์