ไลฟ์สไตล์
100 year

ปัญหาซ้ำซาก กระสุน .38 คืนเคาต์ดาวน์ ตกใส่บ้าน ไม่รู้ใครเป็นเจ้าของ

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2563 11:48 น.
SHARE

ยังไม่เลิก มือปืนคะนอง รัวขึ้นฟ้าคืนวันเคาต์ดาวน์ กระสุน .38 ตกใส่บ้านที่กำลังก่อสร้างในพื้นที่เมืองอุดรธานี 2 ผัวเมียผวาสุดขีด รุดแจ้งตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 ม.ค.63 พ.ต.ต.กันตินันท์ สงครามยศ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีกระสุนปืนปริศนาตกใส่บ้านที่กำลังก่อสร้าง อยู่ที่บ้านตูม หมู่ 9 ต.หนองนาคำ จึงประสานนายสุริญาณ คำลาลี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว กำลังก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ พบนายพงษ์ลักษณ์ บุษดี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 2 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน นำเข้าตรวจสอบภายในบ้าน พบหัวกระสุนปืน ขนาด .38 มม. จำนวน 1 หัว ตกทะลุถาดพลาสติกสีขาว ที่วางอยู่บนโต๊ะ ข้างหน้าต่างบริเวณใกล้ประตูหน้าบ้าน ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายพงษ์ลักษณ์ ให้การว่า ตนทำงานเป็นพนักงานขับรถส่งของร้านขายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ซึ่งบ้านหลังนี้ตนได้สร้างมาเรื่อยๆ เกือบ 1 ปี หมดเงินไป 2 แสนกว่าบาท เหลือเพียงติดตั้งใส่หน้าต่างและประตูบ้าน กับตกแต่งภายในบ้าน อยู่ระหว่างดำเนินการขอเลขที่บ้านด้วย บางวันจะมานอนเพื่อเฝ้าวัสดุก่อสร้าง คืนวันเคาต์ดาวน์ปีใหม่ ตนได้ออกไปหาปลาในทุ่งนา กระทั่งรุ่งเช้า จึงกลับมาบ้านกับภรรยา

ขณะภรรยาไปชงกาแฟ เห็นผิดสังเกตที่วางแก้วใส่พลาสติกสีขาวแตกและถาดที่อยู่ชั้นล่างมีรอยแตกด้วย จึงได้บอกตนให้มาดู ก็พบมีหัวกระสุนปืน ตนรู้สึกตกใจมาก จึงแจ้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและตำรวจ ตชด.ให้มาตรวจสอบ ซึ่งยืนยันว่าเป็นหัวกระสุนปืนจริง จึงได้แจ้งตำรวจ เพราะกลัวว่าจะมีการยิงปืนขึ้นฟ้าอีก อาจจะอันตรายถึงแก่ชีวิต ไม่โชคดีเหมือนครั้งนี้ ทำให้ตอนนี้ตนกับภรรยาไม่กล้ามานอนบ้านหลังนี้

พ.ต.ต.กันตินันท์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า มีคนยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองในคืนเคาต์ดาวน์ปีใหม่ ทำให้กระสุนปืนตกเข้ามาทางหน้าต่าง โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งได้ให้ผู้นำหมู่บ้านและตำรวจ ตชด.หนองนาคำ ลงพื้นที่ตรวจสอบในคืนวันเคาต์ดาวน์ บ้านหลังใดมีการยิงปืนฉลองปีใหม่ จะได้เรียกตัวมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระสุนตกใส่กระสุนตกใส่บ้านกระสุนปริศนากระสุนปริศนาฉลองปีใหม่อุดรธานีกระสุน.38เคาต์ดาวน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:46 น.