ไลฟ์สไตล์
100 year

อ้างโดนดูถูก รวบแล้วมือยิงผู้จัดการ ธ.ก.ส.คลองท่อม ดับคางานเลี้ยงปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2563 12:05 น.
SHARE

รวมมือปืนเลือดร้อน อ้างถูกเหยียดเป็นคนจน คว้าลูกซองยิงผจก.ธ.ก.ส.สาขาคลองท่อม ดับคางานเลี้ยงส่งท้ายปี ชาวบ้านอ่าวนางผวา ไม่อยากให้ได้ประกันตัว เพราะนิสัยก้าวร้าว เคยเอาปืนขู่ผู้คนหลายครั้ง

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 ม.ค. พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าควบคุมตัว นายธวัชชัย รักสกุล อายุ 38 ปี อาชีพรับจ้าง ก่อเหตุยิงนายชัยณรงค์ ศรีสุพรรณเรศ อายุ 58 ปี ผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขาคลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เสียชีวิต ขณะร่วมงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในที่หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

นายธวัชชัย ให้การว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เพิ่งรู้จักกับผู้ตายหลังจากย้ายมาอยู่ที่กระบี่ได้ประมาณ 3 เดือน เนื่องจากผู้ตายมาซื้อที่ดินสวนยางของน้าชาย เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่เศษ ตั้งราคาขายไว้ 10 ล้านบาท แต่ผู้ตายต่อรองเหลือ 8 ล้าน ซึ่งไม่ได้ติดใจอะไร แต่หลังจากที่มาร่วมงานเลี้ยงได้เข้าไปขอชนแก้วเหล้ากับผู้ตาย 1 ครั้ง เห็นท่าทางผู้ตายไม่ค่อยสนใจ และทำท่าเหมือนรังเกียจ คิดว่าผู้ตายไม่ชอบตนเพราะเป็นคนจน จึงกลับไปเอาปืนลูกซองยาวที่บ้าน แล้วกลับมาในงานอีกครั้ง เห็นผู้ตายนั่งหันหลังอยู่ที่โต๊ะม้าหินอ่อน จึงเอาปืนจ่อยิงไป 1 นัด ก่อนหลบหนี กระทั่งติดต่อมาทางกำนันตำบลเขาทองเพื่อขอมอบตัว แต่มาถูกจับกุมตัวได้ก่อน

พ.ต.อ.อภิชาติ กล่าวว่า ในชั้นพนักงานสอบสวนไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา เนื่องจากญาติผู้ตายและชาวบ้านในพื้นที่ แจ้งว่าผู้ต้องหาเป็นคนที่มีพฤติกรรมก้าวร้าว อารมณ์ร้อน เคยเอาปืนมาขู่ชาวบ้านหลายครั้ง สร้างความหวาดกลัวแก่ชาวบ้านในพื้นที่ จึงไม่ต้องการให้ประกันตัวผู้ต้องหารายนี้ โดยนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนคุมตัวไว้ที่ สภ.อ่าวนาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงผู้จัดการธกส.ผู้จัดการธกส.คลองท่อมยิงกลางงานเลี้ยงคลองท่อมยิงกลางงานส่งท้ายปีเก่าเสียชีวิตวันส่งท้ายปีชัยณรงค์ ศรีสุพรรณเรศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 16:29 น.