ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มปืนโหด จ่อยิง ผจก.ธกส. ดับคางานเลี้ยงฉลองปีใหม่ในเครือญาติ

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2563 00:36 น.
SHARE

งานฉลองรับปีใหม่เครือญาติกลายเป็นเรื่องเศร้า เมื่อญาติรุ่นน้องที่มาร่วมงานเลี้ยง ถือปืนลูกซองยาวจ่อยิงญาติรุ่นพี่ที่เป็นถึง ผจก.ธกส.ดับต่อหน้าญาติพี่น้อง ที่มาร่วมงานเลี้ยงที่บ้าน ใน ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ก่อนหลบหนี ตร.เร่งตามล่าตัวมาดำเนินคดี คาดปมเหตุน่าจะเกิดจากเรื่องส่วนตัว

เมื่อเวลา 22.00 น วันที่ 31 ธ.ค.62 พ.ต.ต.ภัรสพร หลีสู สว.สอบสวน สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่หน้าบ้านเลขที่ 71/1 บ้านในสระ หมู่ 1 ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง พ.ต.ท.อธิวัฒน์ ไชยศรีสุทธิ์ รอง ผกก.ป.สภ.อ่าวนาง พ.ต.ท.สมพร ทิพย์อาภากุล รอง ผกก.สส.สภ.อ่าวนาง จนท.ชุดสืบสวน สภ.อ่าวนาง ชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่ จนท.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวแบบมีบริเวณด้านหน้าบ้านมีโต๊ะม้าหินอ่อนตั้งอยู่ พบกองเลือดกองใหญ่กระจายอยู่บนโต๊ะ และบนพื้น บนโต๊ะพบแก้วเหล้าตั้งอยู่ 1 แก้ว กระบอกข้าวหลามรอยปอกแล้ว 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ทราบว่าเป็นของผู้ตาย ตรงประตูหน้าบ้านมีรอยรูกระสุนปืน 2 รู ตรวจภายในบ้านพบเม็ดลูกปรายกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 2 เม็ด ห่างจากโต๊ะไม่มาก พบเศษชิ้นส่วนของฟันปลอมตกอยู่ 1 ชิ้น ห่างจากจุดที่พบกองเลือดมาทางหน้าบ้านประมาณ 10 เมตร พบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่ 1 ปลอก นอกจากนี้ภายในบ้านชั้นเดียว ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร พบอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ทราบว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จึงเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ตรวจสอบ ภายในที่เกิดเหตุด้านข้างบ้านมีศาลาไม้ ถูกจัดเป็นโต๊ะสำหรับเลี้ยงฉลองปีใหม่ บนโต๊ะมีขวาเหล้า แก้ว และจานอาหารตั้งอยู่ ทราบว่า ผู้ตายคือนายชัยณรงค์ ศรีสุพรรณเรศ อายุ 58 ปี เป็นผู้จัดการ ธกส.สาขาคลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าทางแก้มซ้าย 1 นัด เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.กระบี่

สอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าคนก่อเหตุคือนายธวัชชัย รักสกุล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97/4 หมู่ 1 ต.เขาทอง หลังก่อเหตุขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดง ไม่ทราบทะเบียน หลบหนีไป พยานให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเดินทางมาจากบ้านพักใน อ.คลองท่อม เพื่อมาร่วมงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ ในหมู่เครือญาติกัน โดยทราบว่า ผู้ตายเพิ่งย้ายกลับมาเป็น ผจก.ธกส.สาขาคลองท่อม ได้เพียง 3 เดือน เพื่อมารอเกษียณอายุและกลับมาอยู่บ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายธวัชชัย ก็เป็นญาติห่าง ๆ ของผู้ตาย จึงมาร่วมงานเลี้ยงด้วย ระหว่างที่ทุกคนกำลังดื่มกินร้องเพลงกันอยู่ ผู้ตายก็แยกออกมานั่งกับญาติ ๆ อีก 2 คน ตรงจุดเกิดเหตุเพื่อพูดคุยเรื่องทั่วไป ระหว่างนั้นนายธวัชชัย หายออกไปจากงานเลี้ยง แล้วกลับเข้ามาอีกทีพร้อมอาวุธปืนยาว เดินเข้าไปจ่อยิงผู้ตายในระยะห่างไม่เกิน 1 เมตร ท่ามกลางญาติ ๆ ในงานที่พากันตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นผู้ตายถือปืนจะวิ่งหนี แต่ญาติ ๆ ในงานช่วยกันเข้าไปแย่งปืนมาได้ นำปืนไปเก็บไว้ในบ้านอีกหลัง ผู้ตายจึงขี่รถ จยย.หลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจสอบสวนญาติ ยังไม่ทราบสาเหตุ จึงตั้งปมสังหารไว้ที่ปัญหาขัดแย้งกันในวงเหล้า นอกจากนี้จะเชิญญาติ มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าผู้ตายเคยมีสาเหตุโกรธเคืองกับคนร้ายหรือไม่ ส่วนตัวนายธวัชชัย คาดว่าน่าจะหลบหนีไปซ่อนตัวบ้านเพื่อนในพื้นที่ ตำรวจเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มปืนโหดจ่อยิงยิงผจก.ธกส.ฉลองปีใหม่ลูกซองยาวกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 13:17 น.