เช็กวงจรปิดล่ามือแทงนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชิง 2 หมื่นกลางกรุง

ข่าว

  เช็กวงจรปิดล่ามือแทงนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ชิง 2 หมื่นกลางกรุง

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ธ.ค. 2562 15:59 น.

  เร่งเช็กวงจรปิด ล่า 2 คนร้าย มือแทงนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ได้รับบาดเจ็บ ในพื้นที่ สน.คลองตัน ชิงกระเป๋าถือภายในมีเงินสด 20,000 บาท รองโฆษก ตร.ขอเวลาเจ้าหน้าที่ในการทำงาน

  เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ถูกแทง ชิงทรัพย์ ย่านเอกมัย ในพื้นที่ สน.คลองตัน ว่า ได้รับรายงานจาก สน.คลองตัน ว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. เวลา 01.20 น. ผู้เสียหาย เพศชาย ชาวญี่ปุ่น อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บ จากการถูกอาวุธมีด ขณะถูกผู้ต้องหาแย่งกระเป๋าที่บริเวณแขนขวา หลังด้านขวา และศีรษะ ต่อมาได้นำตัวส่งโรงพยาบาล อาการปลอดภัย จากการสอบปากคำผู้เสียหาย ทราบว่า ทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้ายไป มีกระเป๋าถือ 1 ใบ ภายในมีเงินสด 20,000 บาท และบัตรเอทีเอ็ม

  จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า คนร้ายเป็น ชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อก โดยใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น super cap สีฟ้าน้ำเงิน ในการหลบหนี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งบริเวณที่เกิดเหตุ และบริเวณโดยรอบ เพื่อติดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี และติดตามจับกุมมาให้ได้โดยเร็ว

  รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า คงต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงาน สืบสวนสอบสวนพิสูจน์ทราบถึงตัวคนร้ายที่ก่อเหตุรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป

  พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำและกำชับเรื่องการป้องกันอาชญากรรมของทุกกองบัญชาการในทุกพื้นที่ ไม่ให้มีเหตุลักษณะนี้เกิดขึ้น โดยให้มีมาตรการเพิ่มความเข้มในการออกตรวจพื้นที่สุ่มเสี่ยง จุดล่อแหลม ธนาคาร ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อต่างๆ อีกทั้งการทำประวัติบุคคลเฝ้าระวัง การประชาสัมพันธ์ถึงภัยของมิจฉาชีพให้กับประชาชน รวมถึงการป้องกันเหตุดังกล่าว แต่ถ้าหากเกิดเหตุขึ้นแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาได้โดยเร็ว และดำเนินการสืบสวนสอบสวนในทุกคดี ด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว เป็นธรรม ตามหลักกฎหมาย อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หรือพยานหลักฐานที่ชี้ถึงตัวผู้กระทำความผิดเป็นสำคัญ เพื่อเยียวยาความเสียหาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยว นักลงทุน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แทงนักท่องเที่ยวแทงนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นชิงทรัพย์ชิงเงินสน.คลองตันอุกอาจข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 09:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์