ข่าว
100 year

กองปราบจับมือยิงถล่ม กรรมการมัสยิดยะลา หลังหนีคดีนาน 4 ปี

ไทยรัฐออนไลน์23 ธ.ค. 2562 08:01 น.
SHARE

กองปราบ ร่วม ตำรวจยะลา บุกจับคาบ้านพัก “อัสมาน เฮงตาเก๊ะ” มือยิงถล่มกรรมการมัสยิดยะลา เสียชีวิต หลังหลบหนีคดีนาน 4 ปี เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.62 พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป. นำกำลังร่วมกับ พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา และเจ่าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.ยะลา จับกุมตัว นายอัสมาน เฮงตาเก๊ะ อายุ 33 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดยะลา ที่ 354/2558 ลงวันที่ 18 พฤศจิกายน 2558 ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนสงครามซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร จับได้ที่ บ้านพักในพื้นที่ ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

พ.ต.อ.วิระชาญ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 ก.ย.2558 ขณะที่ นายซาบาวี สาและ อายุ 37 ปี กำลังขับรถยนต์มาตามเส้นทางถนนสายบ้านสาคอ-บ้านบาโด บ้านสาคอ หมู่ 4 ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา ได้คนร้าย 3 ราย ใช้อาวุธปืนสงครามดักยิงถล่มใส่รถ จนทำให้นายชาบาวี เสียชีวิต สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ เนื่องจากผู้ตายเป็นหนึ่งในคณะกรรมการมัสยิดยะลา และทำหน้าที่ปฏิบัติงานด้านสังคมในพื้นที่ จ.ยะลา ทำงานร่วมกับภาครัฐมาโดยตลอด

ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 2 คน เหลือนายอัสมาน ที่หลบหนีอยู่ ต่อมาชุดจับกุมสืบทราบว่านายอัสมาน มาอาศัยอยู่ที่บ้านพักใน จ.ปัตตานี จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายอัสมาน ให้การปฏิเสธ นำตัวส่ง สภ.เมืองยะลา จ.ยะลา ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองปราบมือยิงกรรมการมัสยิดยะลาหนีคดียะลาอัสมาน เฮงตาเก๊ะหลบหนีคดีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้