ข่าว
100 year

ตร.คุมเข้มรับปีใหม่ ป้องปรามอาชญากรรม ตรวจคนเข้าเมือง และเข้มกฎจราจร

ไทยรัฐออนไลน์16 ธ.ค. 2562 15:02 น.
SHARE

ตร.ออกมาตรการเพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยก่อนและหลังปีใหม่ ทั้ง ป้องปรามเฝ้าระวังการก่ออาชญากรรม คุมเข้มการคัดกรองตรวจคนเข้าเมือง และเข้มบังคับใช้ ก.ม.จราจร 10 ข้อหาหลัก

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 16 ธ.ค.62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนาเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาตรการเพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยของประชาชน 3 มาตรการสำคัญมาตรการแรก การป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทั้งก่อน ระหว่าง และหลังปีใหม่ โดยให้ตำรวจในพื้นที่ประสานกับฝ่ายความมั่นคง ในการกดดันจับกุมผู้ต้องหาในคดีค้างเก่าทั่วประเทศ พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์ข่าวทุกพื้นที่โดยเฉพาะจุดสำคัญ ด้านการเฝ้าระวัง มุ่งเน้นหาข่าวทั้งในและต่างประเทศ แม้ไทยไม่ได้มีคู่พิพาทกับประเทศอื่น แต่ต้องมีการเฝ้าระวัง พร้อมกำชับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองคุมเข้มคัดกรองบุคคลเข้า-ออกประเทศ ในช่วงปีใหม่ ยืนยันการข่าวขณะนี้ยังไม่มีนัยสำคัญ

มาตรการด้านจราจร จะเข้มงวดบังคับใช้กฎหมายจราจร 10 ข้อหาหลัก เช่น เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ ขับขี่ความเร็วไม่เกินที่กฎหมายกำหนด พร้อมคุมเข้มสถานีขนส่ง สถานีรถไฟและท่าอากาศยาน โดยตำรวจได้ประสานกับพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน คาดว่าในปีนี้ประชาชนจะเริ่มทยอยเดินทางออกต่างจังหวัด ตั้งแต่ช่วงคริสต์มาส ในวันที่ 25 ธ.ค. และจะหนาแน่นมากในช่วงวันศุกร์ที่ 27 ธ.ค.

สุดท้าย คือ โครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ ในปีนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 ธ.ค.-2 ม.ค.63 โดยที่ผ่านมาพบว่ามีจำนวนประชาชนเข้าร่วมโครงการเพิ่มมากขึ้นร้อยละ 30 จึงขอให้ประชาชนวางใจและมั่นใจในความปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลปีใหม่ปราบปรามอาชญากรรมตรวจคนเข้าเมืองกฎหมายจราจรเมาไม่ขับประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนคดีค้างเก่าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้