ข่าว
100 year

บิ๊กไบค์แรงจัด แหกโค้งไถลถนน หนุ่มคนขี่ร่างกระเด็นตกคลองจมน้ำดับ

ไทยรัฐออนไลน์16 ธ.ค. 2562 09:52 น.
SHARE

สังเวยบิ๊กไบค์อีกศพ คราวนี้เป็นหนุ่มเชียงใหม่ เสียหลักแหกโค้ง ร่างกระเด็นตกคลองชลประทาน จมน้ำดับ พยานระบุเห็นผู้ตายควบมาด้วยความเร็ว ก่อนรถเกิดสะบัด ไถลไปกับพื้นถนนไกลกว่า 100 เมตร

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 16 ธ.ค.62 ร.ต.อ.สมโภช น้อยคง รองสว.(สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แฉลบล้มเอง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บนถนนคันคลองชลประทาน ตรงข้ามร้านบางขวางคาเฟ่เชียงใหม่ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ แซด900 เอสอี (Kawasaki Z900 SE) ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่กลางถนน เบื้องต้นไม่พบผู้ประสบเหตุ คาดว่าน่าจะตกลงไปในคันคลองชลประทานดังกล่าว จึงได้ประสานชุดประดาน้ำเข้าทำการค้นหา โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงจะพบร่างผู้เสียชีวิต จมอยู่ภายในน้ำ ห่างจากจุดเกิดเหตุกว่า 500 เมตร

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นายณัฐพล เสาร์แปง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 3 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าร่างของผู้เสียชีวิตมีบาดแผลถลอกเล็กน้อย ซึ่งคาดว่าสาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากการจมน้ำ

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ขับขี่มาอย่างรวดเร็ว เมื่อมาถึงโค้งดังกล่าวรถได้เกิดสะบัดและเสียหลัก ทำให้ผู้เสียชีวิตกระเด็นตกลงไปในคลอง ก่อนรถจะไถลไปกับพื้นไกลกว่า 100 เมตร ผู้เห็นเหตุการณ์จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าทำการค้นหาจนพบร่างผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่ให้แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะได้ติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กไบค์บิ๊กไบค์แหกโค้งแหกโค้งอุบัติเหตุบิ๊กไบค์ร่างกระเด็นบิ๊กไบค์แรงจัดเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้