ข่าว
100 year

พบแล้วสาวบัญชี ขี่รถจอดสะพานกรุงเทพ เป็นศพลอยน้ำที่บางคอแหลม

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 15:15 น.
SHARE

สาวพนักงานบัญชีวัย 32 ปี ที่ขี่จยย.ไปจอดบนสะพานกรุงเทพ เมื่อ 2 วันก่อนแล้วหายตัวไป ถูกพบเป็นศพลอยแม่น้ำเจ้าพระยา ท้องที่บางคอแหลม ทั้งเพื่อนและสามีไม่อยากเชื่อว่าจะฆ่าตัวตาย

เวลา 11.30 น. เมื่อ 14 ธันวาคม ร.ต.อ.ศักดา ศักเจริญทรัพย์ รอง สว.สอบสวน สน.บางคอแหลม ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำ ในแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงหน้าวัดคลองบน จึงนำเรือตรวจการณ์เดินทางไปพร้อมอาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิร่วมกตัญญู ก่อนลากนำขึ้นที่ท่าน้ำสถานีตำรวจ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นร่างศพหญิงสาว สภาพศพ สวมใส่เสื้อสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ น.ส.จิราทิพย์ เทพสุนทร อายุ 32 ปี เป็นพนักงานบัญชีอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง ย่านย่านพระราม 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานญาติ ที่แจ้งมีบุคคลสูญหายให้เดินทางมาดูศพ ที่บริเวณท่าน้ำว่าใช้ญาติของตนหรือไม่ เมื่อญาติและเพื่อนร่วมงานเดินทางมาถึง พอเห็นสภาพศพต่างพากันร่ำไห้

จากการสอบถามนายธีรชัย แก้วคำ อายุ 39 ปี เพื่อนร่วมงาน กล่าวว่า ตนเองทำงานกับผู้ตายมานานพอสมควร รู้จักนิสัยใจคอกันเป็นอย่างดี ปกติแล้วผู้ตายเป็นคนนิสัยดี และไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน เป็นคนร่าเริงแจ่มใส เพื่อนร่วมงาน แม้กระทั่งหัวหน้าที่โรงงานก็สนิทกับผู้ตายเป็นอย่างดี และรู้สึกเสียใจกับการจากไปอย่างกะทันหันแบบนี้

ขณะที่นายประยงค์ เรืองเดช อายุ 34 ปี สามี บอกว่า อยู่กินมานานหลายปีแล้ว มีลูกด้วยกัน 1 คนเป็นผู้ชาย กำลังเรียนหนังสืออยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งที่ต่างจังหวัด ปกติแล้วภรรยา เป็นคนนิสัยร่าเริง ตั้งแต่อยู่กินกันมาก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันเลย ก่อนหน้านี้ เพิ่งจะไปออกรถกระบะสี่ประตูป้ายแดงกันมา ก็ยังมีความสุขกันดี ยังพูดจาหยอกล้อกันปกติตามประสาผัวเมียกันเหมือนคู่อื่นทั่วไป แต่พอมาช่วงเช้าของวันที่ 12 ธันวาคม เวลา 08.06 น. ตนจำได้ว่า คนข้างบ้านโทรมาบอกว่า แฟนโทรมาให้ไปเอารถที่สะพานกรุงเทพด้วยนะ พอได้ยินแบบนั้นก็ตกใจ จึงรีบไปดูที่สะพานกรุงเทพทันที พอตนไปถึงก็พบกับตำรวจ และในที่เกิดเหตุยังพบรถ จยย. ที่แฟนขับมา และโทรศัพท์มือถือของแฟนอยู่บนเบาะรถ 1 เครื่อง เมื่อเห็นดังนั้นตนรีบวิ่งลงไปด้านล่างของสะพานเดินหาตามขอบตลิ่งแล้วตะโกนร้องเรียกชื่อของแฟน แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับกลับมาเลย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาปลอบใจ แล้วพามาสงบสติอารมณ์ที่ สน. พอทำใจได้เลยขอตัวกลับบ้าน

“ทุกวันก็เฝ้าภาวนาขอให้แฟนปลอดภัย และขอให้เจอกันอีกครั้ง แต่แล้วพอมาวันนี้เมื่อได้ยินเสียงโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็แทบจะไม่เชื่อเลยว่าแฟนเสียชีวิตและเป็นศพลอยมาติดที่ท่าน้ำ พอมาถึงเข้าไปดูก็พบว่าใช่ ก็ไม่รู้จะพูดอะไร รู้สึกเสียใจมากกับการจากไปแบบนี้ หลังจากนี้ เมื่อผลพิสูจน์ออกมาก็จะขอรับศพของภรรยาไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจังหวัดบุรีรัมย์ อำเภอชำนิ ต่อไป"

ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวน ได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเบื้องต้นที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช ก่อนให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศพลอยน้ำกระโดดน้ำตายสาวบัญชีโดดน้ำตายกระโดดสะพานกรุงเทพฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้