ข่าว
100 year

ตำรวจอุดรฯ ฝากขัง 2 เท้าแชร์ทองคำตุ๋นลงทุนกว่า 40 ล้าน ค้านประกันตัว

ไทยรัฐออนไลน์13 ธ.ค. 2562 19:01 น.
SHARE

ตำรวจ คุมตัว 2 เท้าแชร์ทองคำหลอกเหยื่อลงทุนสูญเงินไปคาดว่าจะกว่า 40 ล้านบาท ฝากขังต่อศาลอุดรธานี พร้อมคัดค้านประกันตัว โดยขณะนี้มีเหยื่อเข้าแจ้งความแล้ว 63 ราย เร่งสอบปากคำเหยื่อ

กรณีตำรวจสืบสวน ภ.จ.อุดรธานี จับกุม น.ส.ภัทรกานต์ ขันทะชัย อายุ 22 ปี อยู่ที่ 75 หมู่ 4 ต.บ้านเหล่า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี และ น.ส.อนงรัตน์ ดวงแจ่ม อายุ 32 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ซอยบ้านหนองเตาเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี 2 เท้าแชร์ทองคำ ในข้อกล่าวหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันให้กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน" ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี หลังผู้เสียหายกว่า 59 คน เข้าแจ้งความว่าถูกเบี้ยวทอง เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2562 ที่ สภ.เมืองอุดรธานี ตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีผู้เสียหาย ที่ถูกหลอกร่วมลงทุนแชร์ทองคำ ยังคงเดินทางทยอยเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ผู้เสียหาย ทราบว่า 2 เท้าแชร์ทองคำถูกจับกุม โดยมี พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ดูแลการรับแจ้งความจากผู้เสียหาย ที่มีความเสียหายตั้งแต่หลักหมื่น จนถึงหลักล้านบาท โดยผู้เสียหายบอกว่า รู้จักกับเท้าแชร์ทางเฟซบุ๊ก และจากปากต่อปากชักชวนกันมาลงทุน เพราะว่าเป็นทองคำแท้ นำไปขายได้กำไรจริง และบางรายเห็นการรีวิวในเพจของ 2 ผู้ต้องหา จึงหลงเชื่อ หาเงินมาร่วมลงทุน หวังได้กำไร แต่ก็ไม่ได้ตามที่เห็น จนทราบว่า 2 เท้าแชร์ถูกจับ จึงพากันมาแจ้งความ

พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน เปิดเผยว่า ยังคงมีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ 2 เท้าแชร์ ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ โดยขณะนี้มีผู้เข้าแจ้งความแล้ว 63 ราย รวมมูลค่าความเสียหายมากกว่า 40 ล้านบาท ซึ่งทางตำรวจจะให้ผู้เสียหายนำหลักฐานการร่วมเล่นแชร์มาแจ้งความไว้ และในสัปดาห์หน้าจะเชิญตัวผู้เสียหายที่แจ้งความไว้แล้ว มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมาเวลา 14.00 น. ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจ 191 ได้ควบคุมตัว น.ส.ภัทรกานต์ ขันทะชัย และ น.ส.อนงรัตน์ ดวงแจ่ม ผู้ต้องหาคดีแชร์ทองคำ ออกจากห้องควบคุม เพื่อลงลายมือชื่อในสำนวนการสอบปากคำ และนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ฝากขังต่อศาล จ.อุดรธานี ผัดแรก มีกำหนด 12 วัน โดยคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีมูลค่าความเสียหายสูง


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับคดีแชร์ทองคำรายนี้ ทาง พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้สั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสอบสวนขึ้น เพื่อสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด เหมือนการดำเนินการในคดีแชร์แม่มณี โดยให้ พ.ต.อ.ศักดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน โดยสัปดาห์หน้า จะมีการระดมพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำผู้เสียหายที่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว โดยใช้ห้องประชุม ชั้น 4 ของ สภ.เมือง เป็นสถานที่สอบปากคำ โดยระดมกำลังพนักงานสอบสวนที่มีความชำนาญการ และเคยทำหน้าที่ในคดีแชร์แม่มณี จากทุก สภ.พื้นที่ เข้ามาทำหน้าที่พนักงานสอบสวน เพื่อให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แชร์ทองคำฝากขังสภ.เมืองอุดรธานีอุดรธานีหลอกลงทุนเล่นแชร์คัดค้านประกันตัวข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้