ข่าว
100 year

รวบ 3 วัยรุ่น แทงอริไส้ไหลหน้าร้านโจ๊ก หนีคดี 2 ปี ส่งฟ้อง-ขังผัดแรก

ไทยรัฐออนไลน์13 ธ.ค. 2562 17:29 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ตามจับ 3 ผู้ต้องหา ก่อเหตุทำร้าย-แทง 2 หนุ่มคู่อริเจ็บสาหัส หน้าร้านโจ๊กข้างทาง ก่อนหลบหนีคดีไปคนละจังหวัด นาน 2 ปี ไม่รอด ตร.แกะรอยตามรวบ คุมสอบยอมรับสารภาพ แต่ปฏิเสธ "ข้อหาพยายามฆ่า" หิ้วส่งฟ้อง-ฝากขังผัดแรก

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 ธ.ค.62 ที่ สภ.บ้านเป็ด พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น แถลงข่าวผลการจับกุม นายชินภัทร ฐิตินิรันดร์กุล หรือออฟ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 315 ม.12 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น, นายวรวุฒิ ชาติชัชวาล หรือบาส อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222/141 หมู่ 6 ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น, นายวิษณุพงษ์ นามบ้านเหล่า หรือแบล็ค อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 5 ต.บ้านเหล่า อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ทั้ง 3 คน เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ในข้อหา "ร่วมพยายามฆ่าและพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุผลสมควร"

โดย พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวถึงรายละเอียดที่เกี่ยวข้องและการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น.วันที่ 4 ธ.ค.60 มีเหตุชาวบ้านนั่งกินโจ๊กอยู่ข้างถนน ในพื้นที่บ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น แล้วถูกวัยรุ่นเข้าไปหาเรื่องและทำร้ายร่างกาย โดยทราบว่าคนเจ็บคือ นายสุพจน์ บัวหอม หรือบอล อายุ 23 ปี และสมเกียรติ บุบผา หรือแบงค์ อายุ 23 ปี ถูกทำร้ายด้วยมีดปลายแหลมแทงที่หน้าท้องบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาล จากนั้นก็มีคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวแชร์ในโซเชียล

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด ได้ทำการสอบสวนคนเจ็บและเพื่อนคนเจ็บ จนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนเจ็บทั้งสองได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงในเมืองขอนแก่น ขากลับแวะกินโจ๊กที่ร้านข้างทาง และถูกวัยรุ่นที่ไม่รู้จักกันเดินมาหาเรื่องและใช้มีดแทง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำภาพจากวงจรปิดเป็นเบาะแสของคนก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 60 จนถึงปัจจุบัน จนทราบว่าคนที่ลงมือก่อเหตุคือ นายชินภัทร อายุ 25 ปี และติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านใน จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา, ส่วน นายวรวุฒิ อายุ 24 ปี ถูกตามจับได้ที่ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา, นายวิษณุพงษ์ อายุ 24 ปี ตามจับกุมได้ที่สถานบันเทิงในเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพราะหลังเกิดเหตุทั้ง 3 คน ต่างแยกย้ายกันหนีออกนอกพื้นที่ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตามจับกุมทั้ง 3 คนได้และนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

พ.ต.อ.ประวิทย์ กล่าวอีกว่า การสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ต่างก็ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามภาพวงจรปิดบันทึกได้จริง และทำร้ายร่างกายคนเจ็บจริง เพราะไปเที่ยวเจอกันแล้วมีเรื่องกันในสถานบันเทิง เมื่อมาเจอหน้าอีกครั้งจึงเดินเข้าไปถามคนเจ็บว่า "มึงมองหน้าพวกกูทำไม" จากนั้นก็ร่วมกันลงมือทำร้าย และให้การปฏิเสธในขอหาพยายามฆ่า ซึ่งพนักงานสอบสวนได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ส่งฟ้องและฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทงกันแทงหน้าร้านโจ๊คจับคนร้ายแทงอริคนถูกแทงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้