ข่าว
100 year

ด่วน "เปรมชัย" รอดคุกคืน 2 คดีเสือดำ ศาลให้ประกัน 1 ล้าน สวมกำไล EM

ไทยรัฐออนไลน์13 ธ.ค. 2562 16:29 น.
SHARE

"เปรมชัย" รอดนอนคุกคืน 2  ศาลให้ประกันตัว เพิ่มวงเงินเป็น 1 ล้านบาท หลังลุ้นเหนื่อยพิจารณาสำนวน พร้อมติดกำไล EM ห้ามออกนอกประเทศ     

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี คุมตัว นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมบริษัทอิตาเลียนไทย ดิวอลลอปเมนต์ จำกัด มหาชน กับพวกอีก 2 คน คือ นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ และ นายธานี ทุมมาศ นายพรานจำเลย 1,2,4 ในฐานความผิดร่วมกันลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก (เสือดำ) มาฟังคำสั่งศาลจังหวัดทองผาภูมิ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ว่าจะพิจารณาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวเพื่อต่อสู้ในชั้นฎีกาหรือไม่

ล่าสุดจนถึงขณะนี้ ศาลฎีกายังพิจารณาไม่แล้วเสร็จ ขณะที่ทีมทนายความของนายเปรมชัย นำโดย นายวิทูรย์ แย้มพราย ยังคงเฝ้ารอผลการพิจารณาคำสั่งของศาลฎีกา โดยยอมรับว่าผิดคาดและคาดเดาแนวทางไม่ถูกว่าศาลจะพิจารณาอย่างไร แต่มองว่าที่ศาลฎีกายังไม่พิจารณาให้ปล่อยตัวชั่วคราวนั้น เป็นเพราะนายเปรมชัยและพวกยังไม่ยื่นฎีกา จึงยังไม่ให้ประกันตัว ทำให้ทีมทนายความได้เขียนร่างเพื่อขอยื่นฎีกาต่อสู้คดีชั้นสุดท้ายตลอดทั้งคืน และเสร็จเมื่อช่วง 04.00 น.ที่ผ่านมา และเตรียมยื่นฎีกาภายในวันนี้ เพื่อหวังให้ศาลปล่อยตัวชั่วคราว

ด้านเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ระบุว่า เอกสารสำนวนคดีเสือดำ ที่ส่งไปเมื่อวานนี้มีกว่า 400 หน้า อาจทำให้การพิจารณาต้องใช้เวลา ต่อมาเมื่อช่วงเวลา 14.20 น. เจ้าหน้าที่จากเรือนจำทองผาภูมิเดินทางเข้ามาที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ พร้อมกับเอกสารขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดี มีรายงานว่า หากการพิจารณาของศาลฎีกาไม่แล้วเสร็จภายในวันนี้ (13 ธ.ค.) นายเปรมชัยและพวกจะต้องถูกนำตัวเข้าไปยังเรือนจำทองผาภูมิ และจะต้องตัดผมสั้น เหมือนกับนักโทษในเรือนจำ

ล่าสุด นายวิฑูรย์ แย้มพราย ทนายความของนายเปรมชัย เปิดเผยว่า ศาลฎีกาได้มีคำสั่งให้ประกันตัว นายเปรมชัย นายยงค์ และนายธานี จำเลยทั้ง 3 ในคดีล่าเสือดำแล้ว ซึ่งแต่เดิมคดีนี้จำเลยได้ยื่นขอประกันตัวเป็นหลักทรัพย์คนละ 400,000 บาท หลังศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาได้เพิ่มหลักทรัพย์ อีก 200,000 บาท เป็น 600,000 บาท เพื่อขอประกันตัวต่อสู้ในชั้นฎีกา โดยศาลฎีกาพิจารณาคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ได้ตีราคาประกัน คนละ 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขให้ติดกำไลข้อเท้า EM และห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล สำหรับขั้นตอนจากนี้ ศาลจะมีหมายปล่อยนายเปรมชัยกับพวกส่งไปยังเรือนจำอำเภอทองผาภูมิ และจำเลยทั้งหมดจะถูกคุมตัวไปปล่อยที่เรือนจำตามขั้นตอนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปรมชัย กรรณสูตเสือดำคดีเปรมชัยประกันตัวฆ่าเสือดำข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้