ข่าว
100 year

คนร้ายดักบึมรถตำรวจ สภ.เทพา ชุดคุ้มครองครู จนท.เจ็บ 5 นาย

ไทยรัฐออนไลน์12 ธ.ค. 2562 19:07 น.
SHARE

คนร้ายดักวางระเบิดแสวงเครื่อง ใส่รถตำรวจชุดคุ้มกันครู บนถนนสายเทพา-ลำไพล พื้นที่ ม.5 บ้านป่ากอ ทำให้รถตำรวจพังยับ มี จนท.บาดเจ็บรวม 5 นาย ส่งไปรักษายังโรงพยาบาลเทพาแล้ว


เมื่อเวลา 15.44 น. วันที่ 12 ธ.ค. 62 พ.ต.ท.บัญชา ผาดไธสง สว.(สอบสวน) สภ.เทพา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจชุด รปภ.ครู ของ สภ.เทพา ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 นาย และรถยนต์กระบะ 4 ประตู ได้รับความเสียหาย 1 คัน เหตุเกิดบริเวณถนนสายเทพา-ลำไพล พื้นที่ ม.5 บ้านป่ากอ ต.เทพา อ.เทพา จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่อีโอดี และหน่วยกู้ภัย


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน 6กฆ 1312 กรุงเทพ ของ สภ.เทพา จอดอยู่บนถนน และถูกแรงอัดระเบิดได้รับความเสียหายพังยับเยิน ห่างจากจุดระเบิด 100 เมตร โดยเฉพาะทางฝั่งซ้ายของตัวรถ และเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด รปภ.ครู ที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 นาย ประกอบด้วย
พ.ต.ท.ไพศาล แสงอรุณ, ด.ต.ศุภชัย รักนุ่น, ด.ต.สัญญา จันทร์แก้ว, ด.ต.ประคอง ช่วยนุกุล, ด.ต.สุกรี หะยีตาเห โดยทั้งหมดได้ถูกนำตัวส่งไปรักษายังโรงพยาบาลเทพาแล้ว


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงที่เจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวกำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ รปภ.ครู โรงเรียนบ้านป่ากอ ซึ่งตั้งอยู่ใน ม.5 บ้าป่ากอ เช่นเดียวกัน แต่ระหว่างทางก่อนถึงโรงเรียนได้ถูกคนร้าย ซึ่งดักซุ่มอยู่ จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องขึ้นมาในช่วงที่รถตำรวจกำลังวิ่งผ่านพอดี และเป็นเหตุให้ระถูกแรงอัดระเบิด และทำให้ตำรวจในรถได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ดังกล่าว


เบื้องต้น ตำรวจ สภ.เทพา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และอีโอดี กำลังอยู่ในระหว่างการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจสอบวัตถุระบิดที่ถูกใช้ในการก่อเหตุ และประสานไปยังหน่วยใกล้เคียงให้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบยานพาหนะและบุคคลต้องสงสัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บึมรถตำรวจวางระเบิดชุดคุ้มครองครูสภ.เทพาถนนสายเทพา-ลำไพลสงขลาเจ็บ 5 รายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้