ข่าว
100 year

คดีพ่อโดดตึกดับ ยกฟ้องลูกถูกฆ่า ศาลสั่งสืบพยานปากสำคัญแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 13:29 น.
SHARE

ศาลอุทธรณ์สั่งศาลชั้นต้นสืบพยานปากสำคัญ “ตง” เห็นคาตาเหตุการณ์เเทง “เต้” ลูกของชายกระโดดจากชั้น 8 อาคารศาลอาญาลงมาเสียชีวิต

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ธ.ค.62 ที่ศาลอาญา นายอนันชัย ไชยเดช พร้อมนางเรวดี ทัฬหสุนทร แม่ของนายธนิต หรือน้องเต้ ทัฬหสุนทร อายุ 23 ปี นักเรียนอุเทนถวายที่เสียชีวิตจากการถูกเเทงเมื่อปี 2559 โดยคดีดังกล่าวศาลชั้นต้นมีคำพิพากษายกฟ้อง นายณัฐพงษ์ หรือโจ้ เงินคีรี อายุ 20 ปี จำเลย เมื่อวันที่ 23 ก.ค.61 ทำให้นายศุภชัย ทัฬหสุนทร พ่อของน้องเต้ ที่ไปฟังคำพิพากษาเกิดความเครียดตัดสินใจกระโดดตึกศาลอาญาลงมาเสียชีวิต

โดยวันนี้ นายอนันตชัยนำนางเรวดีไปฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ หลังยื่นคำร้องขอให้ศาลสืบพยานเพิ่มเติมปากนายพีรวิชญ์ หรือตง ปุตตะจินารักษ์ พยานคนสำคัญในคดีแทงน้องเต้เสียชีวิต ขณะไปเล่นน้ำสงกรานต์ ย่านถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง กทม. โดยก่อนหน้านี้มีการอ้างถึงเหตุที่ไม่มีการนำนายพีรวิชญ์ หรือตง เข้าสืบพยานเนื่องจากมีการป่วยทางจิต อยู่ระหว่างการรักษา เป็นเหตุให้ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้องจำเลย

ภายหลังนายอนันตชัย ไชยเดช ทนายความ กล่าวว่า หลังยื่นขอให้ศาลอุทธรณ์ย้อนสำนวนให้ศาลชั้นต้นสืบพยานปากนายพีรวิชญ์ หรือตง เนื่องจากพบว่า นายพีรวิชญ์ไม่ใช่คนวิกลจริต และพบว่าไปกระทำความผิดในพื้นที่ สน.ประเวศ อีก 8 คดี อาศัยเหตุนี้ในการยื่นอุทธรณ์ กระทั่งวันนี้ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งให้ศาลชั้นต้นสืบพยานปากนายพีรวิชญ์เพิ่มเติม ถือเป็นนิมิตหมายอันดีของกระบวนการยุติธรรมไทย ที่ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งให้ศาลชั้นต้นทำการสืบพยานเพิ่มเติมกับนายพีรวิญช์ โดยให้พนักงานอัยการโจทก์นำตัวนายพีรวิญช์ไปให้แพทย์ทำการตรวจวินิจฉัย ว่าสามารถเบิกความได้หรือไม่ ถ้ายังไม่สามารถเบิกความได้ ให้แพทย์ทำการรักษาจนกว่าจะเบิกความได้ โดยให้แพทย์ผู้รักษาคอยกำกับดูแลการเบิกความ พร้อมบันทึกภาพและเสียงไว้เป็นพยานหลักฐาน

ส่วนนายณัฐพงษ์ หรือโจ้ จำเลย มีสิทธิ์นำพยานหลักฐานมาสืบเพิ่มเติมเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวข้องกับนายพีรวิญช์ โดยให้โจทก์รายงานผลให้ศาลทราบทุก 3 เดือน นัดพร้อมอีกครั้งในวันที่ 3 ก.พ. 63 เวลา 09.00 น.

ด้านนางเรวดีมารดาของน้องเต้ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจ ขอบคุณศาลที่ให้ความเมตตาในการพิจารณาสอบพยานเพิ่มเติมใหม่ ฝากบอกไปถึงนายพีรวิญช์ที่เป็นพยานให้ออกมาพูดความจริง เพราะเป็นคนที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเพียงคนเดียวในคดีนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดดศาลโดดศาลอาญาฆ่าตัวตายธนิต ทัฬหสุนทรศาลอุทธรณ์สืบพยานพยานปากสำคัญน้องเต้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้