ข่าว
100 year

ยกฟ้อง 5 จำเลย "ค้ามนุษย์" บังคับล่อลวง 4 สาวโมร็อกโก ค้าประเวณี

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 12:25 น.
SHARE

ศาลอุทธรณ์ พิพากษายกฟ้อง 5 จำเลยคดีค้ามนุษย์ จัดให้มีการค้าประเวณี 4 สาวชาวโมร็อกโกในดิสโก้เธค ย่านนานาเหนือ เหตุยังมีข้อพิรุธสงสัยว่ากระทำผิดตามฟ้องหรือไม่ เตรียมปล่อยตัวจากเรือนจำ

เวลา 09.00 น.วันที่ 11 ธ.ค. ที่ห้องพิจารณา 901 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดอ่านอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีค้ามนุษย์ หมายเลขดำ คม.64/2560 ที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีค้ามนุษย์ 1 เป็นโจทก์ฟ้องนายไมเคิล เพิร์ล อายุ 47 ปี ชาวซูดาน สัญชาติออสเตรเลีย นายแคสสัน วาคีย์ อายุ 38 ปี สัญชาติซีเรีย นายฉลาด หรือชัยรัตน์ นราจันทร์ อายุ 64 ปี นายอารีย์ หรือชยากร เอี่ยมสารี อายุ 42 ปี และ นางฮานา เตายูรี อายุ 39 ปี สัญชาติโมร็อกโก ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-5 ฐานร่วมกันค้ามนุษย์ เป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณีฯ

คดีนี้ โจทก์ฟ้องว่า เมื่อระหว่างวันที่ 11ต.ค.59-26 มี.ค.60 พวกจำเลยได้วางแผน แบ่งหน้าที่กันทำ บังคับล่อลวงหญิงสาวชาวโมร็อกโก 4 คนมาค้าบริการทางเพศที่ดิสโก้ผับย่านนานาเหนือ แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กทม. พวกจำเลยปฏิเสธสู้คดี ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาให้จำคุกนายไมเคิล จำเลยที่ 1 รวม 19 ปี ส่วนจำเลยอื่นๆจำคุกคนละ16 ปี

ศาลอุทธรณ์ ประชุมปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่าพยานหลักฐานโจทก์จากการเบิกความของผู้เสียหายนั้นยังมีข้อพิรุธสงสัยว่าผู้เสียหายถูกยึดหนังสือเดินทางจริงหรือไม่เพราะจากการตรวจสอบแล้วไม่ปรากฏว่ามีการยึดหนังสือเดินทางของผู้เสียหาย อีกทั้งผู้เสียหายบางคนยังทำงานในไนต์คลับลักษณะเดียวกับของจำเลยที่ 1 ที่จังหวัดภูเก็ตได้อีก

พยานหลักฐานโจทก์จึงยังมีข้อพิรุธสงสัย ว่าจำเลยทั้ง 5 กระทำผิดตามฟ้องหรือไม่จึงยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลยทั้ง 5 พิพากษา ยกฟ้องให้ปล่อยจำเลยทั้ง 5

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการอ่านคำพิพากษานั้นจำเลยที่ 5 มีอาการเป็นโรคลมชักกำเริบ เนื่องจากความตื่นเต้นในการฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นกระทั่งอาการดีขึ้นจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อทำการรักษาพยาบาลและปล่อยตัวต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยกฟ้องค้ามนุษย์ค้ากามสาวโมร็อกโคยกฟ้อง5จำเลยยกฟ้องคดีค้ากามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้