ข่าว
100 year

หนุ่มค้าเนื้อหัวร้อน ยิงโจ๋วินดับ 1 เจ็บ 1 หลังถอยรถเข้าบ้านไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 02:22 น.
SHARE

หนุ่มขายเนื้อเลือดร้อนถอยรถเข้าบ้านภายในชุมชนโรงหมู เขตคลองเตย ไม่ได้เพราะติดจยย.โจ๋ขับวินข้างบ้านจอดอยู่ จนเกิดมีปากเสียง ก่อนเดินเข้าบ้านหยิบปืนจ่อยิงโจ๋ 2 นัดดับสยอง และมีผู้ถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 1 หลังเกิดเหตุคนชุมชนรวมตัวหน้า สน.ท่าเรือหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

เมื่อเวลา 21.20 น.วันที่ 10 ธ.ค. พ.ต.ท.อาสา จันทรมณี สว.(สอบสวน) สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณลานจอดรถในชุมชนโรงหมู ถนนอาจณรงค์ แขวงและเขต คลองเตย กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมบัติ แก่นวิจิตร ผกก.สน.ท่าเรือ กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำรวจฝ่ายสืบสวน และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเป็นลานจอดรถภายในชุมชน เจ้าหน้าที่พบกองเลือดเปื้อนพื้นเป็นหย่อมๆ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ถูกพลเมืองดีนำส่ง รพ.กล้วยน้ำไท ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือ นายสมชาย ยอดเพชร อายุ 21 ปี อาชีพขับรถ จยย.รับจ้างวินโลตัสพระราม 4 ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด.38 จำนวน 2 นัดเข้าที่ศีรษะ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา อีกรายชื่อ นายพิทักษ์ หอมจิตร อายุ 23 ปี เพื่อนผู้ตายถูกกระสุนปืนลูกหลงขนาดเดียวกันเข้าที่ท้องฝังใน 1 นัด แพทย์อยู่ระหว่างรักษาอาการ เบื้องต้นจึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไวัเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายขวัญ ยอดเพชร อายุ 32 ปี พี่ชาย นายสมชาย ผู้ตาย ให้การว่า ผู้ก่อเหตุยิงปืนใส่น้องชายชื่อ นายนุ อายุประมาณ 30-35 ปี เป็นคนในชุมชนเดียวกัน มีฐานะดี ชอบเล่นปืน เพราะครอบครัวทำธุรกิจค้าขายเนื้อวัว อยู่ในตลาดคลองเตย ก่อนหน้านี้ นายนุ เคยมีเรื่องทะเลาะกับบ้านตนหลายครั้ง จนมีการแจ้งความดำเนินคดีกัน มีทั้งคดีใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านจนทำให้ตนได้รับบาดเจ็บ และเคยปล่อยสุนัขพันธุ์พิตบลูมากัดคนในบ้านตนด้วย

"ล่าสุดก่อนเกิดเหตุน้องชายตนกำลังจับกลุ่มกับเพื่อนอยู่บริเวณลานจอดรถดังกล่าว จากนั้นฝ่าย นายนุ ผู้ก่อเหตุได้ขับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนด์เทา เข้ามา ก่อนจะตะโกนใส่น้องตนว่ายืนทำไรทำไมไม่ขยับรถ เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นลานจอดรถและมีรถ จยย.จอดเรียงกันอยู่ไปขวางทางเข้าบ้านผู้ก่อเหตุ แต่ด้วยรถที่ขวางไม่ใช่รถของน้องชาย น้องชายจึงยืนนิ่ง จนเกิดมีปากเสียง และมีการลงไม้ลงมือกันขึ้น ก่อนที่ นายนุ จะชักอาวุธปืนออกมา จ่อยิงน้องชายตนในระยะเผาขนถึง 2 นัด ส่วนเพื่อนน้องชายที่พยายามจะเข้าไปช่วยก็โดนลูกหลงไปด้วย โดยหลังก่อเหตุ นายนุ ก็รีบขึ้นรถขับหลบหนีไป"นายขวัญกล่าว


ต่อมาเมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 11 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าเรือ สามารถจับกุมตัว นายคณภร เมืองเอี่ยม หรือนุ อายุ 32 ปี ผู้ต้องที่ลงมือก่อเหตุไว้ได้ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนขนาด .38 อีกจำนวน 2 นัด โดยระหว่างคุมตัวเพื่อไปสถานีตำรวจ มีบรรดาญาติและกลุ่มเพื่อนของผู้ตาย กว่า 50 คน พยายามไปดักรอเพื่อจะเข้ามารุมประชาทัณฑ์ แต่ทางตำรวจรีบนำตัวผู้ต้องหาเข้าห้องขังทันที

จากการสอบสวน นายคณภร ในเบื้องต้นเจ้าตัวอ้างว่า ก่อเหตุยิงคู่กรณีเพราะต้องป้องกันตัว เบื้องต้นจึงถูกแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน พยายามฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งพนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มค้าเนื้อยิงโจ๋วินหนุ่มหัวร้อนชุมชนโรงหมูถอยรถเข้าบ้านไม่ได้คลองเตยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้