ข่าว
100 year

ตำรวจสืบแพร่ตามจับแก๊งยา เจอยิงสวนเจ็บ คนร้ายหนีไม้พ้นโดนรวบทีหลัง

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2562 22:28 น.
SHARE

ตำรวจสายสืบ 2 นาย ตามประกบแก๊งยาหลังเข้าโรงแรม เลยตามไปเคาะประตูก่อนถูกยิงสวนเจ็บ เพื่อรีบช่วยนำส่งโรงพยาบาลส่วนคนร้ายวิ่งหนีแต่ไม่รอด ถูกตามจับได้ในภายหลัง อ้างยิงเพราะติดว่าตำรวจจะยิงก่อน

เมื่อเวลา 16.50 .วันที่ 10 ธันวาคม 2562 พ.ต.ต.อุทัย เวียงนาค สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันที่โรงแรมเซเว่นอินทร์ ตั้งอยู่เลขที่ 163 หมู่ที่ 7 ต.ป่าแมต อ.เมือง จ.แพร่ มีคนได้รับบาดเจ็บ หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้รุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุ

โรงแรมดังกล่าวเป็นโรงแรมชั้นเดียวเป็นห้องแถว ที่ห้องเบอร์ 9 พบมีรอบเลือด ตกเป็นรายทางมาถึงหน้าห้องเบอร์สิบ และทราบว่าคนบาดเจ็บเป็นตำรวจถูกยิงที่ท้อง ต่อมาทราบชื่อ คือ ดาบตำรวจสุโข เวียงอินทร์ อายุ 43 ปี ชุดปราบปรามยาเสพติด ของ ภ.จว.แพร่ ในขณะที่ พ.ต.ต.ปิยะศักดิ์ ศรีเรือน สว.สส. กก.สส.ภูธรจังหวัดแพร่ที่ไปด้วยรีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล  

จากการสอบสวนนางเพ็ญศรี วงค์อ่วน 61 ปี ที่เป็นแม่บ้านเฝ้าโรงแรมอยู่ ให้การเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุ คนร้ายได้ขับขี่รถสกู๊ดเตอร์เข้ามาเช้าห้องเบอร์ 9 ตนก็ได้เอาผ้าและน้ำดื่มไปให้ สักพักก็มีรถปิกอัพ เข้ามาและเข้าไปจอดห้องเบอร์10 ตนก็ทราบว่าเป็นรถตำรวจจึงไม่ได้ไปสอบถาม เพราะเข้าใจว่าน่าจะมาสืบสวนเรื่องยาเสพติด จนกระทั่งสักพัก ตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบออกมาดูก็พบว่ามีตำรวจพาคนเจ็บส่งโรงพยาบาลแพร่แล้ว


ต่อมา พ.ต.อ.มนัส เกิดสุโข ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ได้เดินทางมาทำการสอบสวน และเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่าคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานคล้ายสกู๊ตเตอร์เข้ามา และเข้าไปในห้อง ต่อมา ดาบตำรวจสุโข ที่ซุ่มอยู่ก็ได้ตามเข้าไป คาดว่าจะไปเคาะประตู จากนั้นคาดว่าคนร้ายจะยิงสวนออกมาทันที จากการตรวจสอบกล้อง ก็เห็นคนร้ายวิ่งออกจากห้องมาแล้วรีบวิ่งออกไปหน้าโรงแรม ส่วน พ.ต.ต.ปิยะศักดิ์ สารวัสสืบสวนก็รีบนำตัวดาบตำรวจสุโข ส่งโรงพยาบาล


จากนั้นตำรวจทั้งชุดสืบสวนและทั้ง สภ.เมืองแพร่ และ นปพ.ได้นำกำลังออกติดตามหาตัวคนร้าย ต่อมาทางตำรวจสามารถค้นพบอาวุธปืนขนาด .38 ไทยประดิษฐ์ที่คนร้ายทิ้งไว้ในป่าไผ่ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 400 เมตร จากนั้น ตำรวจได้ติดตามเข้าไปยังหมู่บ้านเวียงทอง ห่างจากโรงแรมประมาณ 1 กิโลเมตร ก็พบคนร้ายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อจะหลบหนีตำรวจ จึงได้รีบสกัดและรวบตัวได้ทันทีทราบชื่อ คือ นายภาณุพงษ์ กระหวาย อายุ 34 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.บ้านปง อ สูงเม่น จ.แพร่ ซึ่งก็รับสารภาพว่าเป็นคนยิง โดยคนร้ายให้การว่า ตอนแรกคิดว่าตำรวจจะยิงเลยยิงสวนออกมาก่อน จากนั้นจึงได้นำตัว ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี


พ.ต.อ.มนัส ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ เผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด คาดว่าคนร้ายจะเป็นคนที่มีชื่อเล่นว่า หวาย เป็นเอเย่นต์ในการขายยาเสพติดเป็นตัวยงในพื้นที่ และตำรวจติดตามมานานแล้ว เพราะเป็นหนึ่งในรายชื่อบัญชีดำมาตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจถูกยิงยิงตำรวจเจ็บตำรวจปราบปรามยาเสพติดสายสืบแพร่แก๊งยาเสพติดจับเอเย่นต์ค้ายาแพร่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้