ข่าว
100 year

ตร.ขอนแก่น แจงคดีศพทารกยังไม่คืบ ยังรอผลชันสูตรศพจากแพทย์

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2562 22:10 น.
SHARE

ตร.ขอนแก่น เผย คดีศพเด็กทารก ยังอยู่ระหว่างหาชิ้นส่วนทารกที่ยังหายไปและหาเบาะแสของคนที่นำมาทิ้งแต่ยังไม่พบ โดย จนท.ยังไม่ฟันธงไปในประเด็นใด คงต้องรอผลชันสูตรศพจากแพทย์ก่อน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ธันวาคม 2562 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงการตามหาร่างกายท่อนล่าง และขาข้างซ้ายของทารก ที่ยังไม่ทราบเพศและอายุที่ชัดเจน ซึ่งพบชิ้นส่วนขาขวาในทุ่งนา และศีรษะพร้อมแขนสองข้างที่ห่อหุ้มด้วยเสื้อสีเขียวและกางเกงลายพรางทหาร ทิ้งไว้ข้างป่าละเมาะ พื้นที่บ้านสะอาด ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยพบชิ้นส่วนทารกเมื่อคืนวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมาและเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ได้จัดทีมสืบสวนลงพื้นที่หาชิ้นส่วนที่ยังหายไปและหาเบาะแสของบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการนำศพทารกมาทิ้ง

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทั้ง สภ.เมืองขอนแก่นและสืบสวนภูธรจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ก็ยังไม่พบเบาะแสใดๆ ขณะนี้รอผลการชันสูตรศพของทารกที่พบว่า ตายมาแล้วกี่วัน ปอดทำงานหรือยัง และการตายครั้งนี้ มีใครทำให้ตาย หรือตายจากสาเหตุใด

“ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ฟันธงหรือเจาะจงลงไปลึกในสาเหตุใด เพราะสภาพศพและชิ้นส่วนที่พบนั้น อยู่คนละจุด เพราะสุนัขกัดแทะห่อผ้าและคาบไป และอยากคลี่คลายในเรื่องดังกล่าวให้ชัดเจน เพราะไม่ว่าใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการนำศพหรือชิ้นส่วนทารกมาทิ้ง มีความผิดตามกฎหมาย และถ้าเป็นคนที่ทำให้ทารกตาย โทษทางกฎหมายก็จะสูง ทั้งนี้ทุกอย่างจึงรอผลตรวจชันสูตรศพจากแพทย์นิติเวช ของโรงพยาบาลศรีนครินทร์เท่านั้น” พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งศพทารกศพเด็กหั่นศพทารกขอนแก่นสภ.เมืองขอนแก่นผลชันสูตรภาคภูมิ พิสมัยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้